Luật sư lên tiếng vụ Giám đốc Sở “thách đố” Bộ trưởng Thăng

Tuấn Việt

19:08 19/10/2015

BizLIVE -
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội vừa đề nghị Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cung cấp thông tin liên quan đến việc doanh nghiệp chi 500 - 600 triệu đồng để có “lốt” xe khách (giờ một chuyến xe ra vào bến theo tuyến cố định).

Luật sư lên tiếng vụ Giám đốc Sở “thách đố” Bộ trưởng Thăng

Ảnh minh họa.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội vừa đề nghị Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cung cấp thông tin liên quan đến việc doanh nghiệp chi 500 - 600 triệu đồng để có “lốt” xe khách (giờ một chuyến xe ra vào bến theo tuyến cố định).
Câu hỏi này đã được trả lời chính trong văn bản do ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, ký ngày 16/10. Cụ thể, văn bản nêu: Hiện nay, một số tờ báo đăng ý kiến của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng tại cuộc họp giải quyết kiến nghị của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam ngày 15/10:
“Có người nói với tôi, xin một “lốt” xe (văn bản chấp thuận tuyến) vào bến xe Mỹ Đình mất đến 500-600 triệu đồng”. Sở GTVT Hà Nội đề nghị Bộ trưởng cung cấp thông tin nhằm kiểm tra, xác minh, báo cáo UBND thành phố Hà Nội và Bộ GTVT xử lý nghiêm... (Xem tiếp)
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Hà Nội vừa có báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân Thủ đô gửi đến kỳ họp thứ 10, Quốc hội (QH) khóa XIII sẽ khai mạc vào ngày mai 20/10.
Theo đó, từ ngày 21/9 đến ngày 13/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP Hà Nội phối hợp với Đoàn đại biểu QH TP đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để đại biểu QH TP Hà Nội báo cáo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 10.
Điều đáng nói là trong báo cáo của MTTQ TP Hà Nội gửi đến QH, tại các buổi tiếp xúc, cử tri Thủ đô Hà Nội không dành sự quan tâm đến việc tòa nhà 8B Lê Trực, quận Ba Đình xây dựng vượt phép 16m và trên 6.000m2 và vụ "cả họ làm quan"ở huyện Mỹ Đức ... (Xem tiếp)
Nhiều tỉnh thành vừa hoàn thành Đại hội Đảng bộ, bầu ra Ban chấp hành, Ban Thường vụ khóa mới, trong đó một số người còn rất trẻ đã được trao trọng trách giữ cương vị Bí thư ở địa phương.
Đó là Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Đà Nẵng, Ông Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Kiên Giang, Ông Võ Văn Thưởng, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP HCM, ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Tỉnh đoàn, 25 tuổi vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Định...(Xem tiếp)
Tại phiên họp báo công bố chương trình kỳ họp Quốc hội thứ 10, khóa XII tổ chức sáng 19/10, ông Phúc cho biết Tổng thư ký của Quốc hội chỉ là chức danh. Theo luật Quốc hội thì Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội sẽ là Tổng thư ký.
“Mặc dù chưa có chức danh này nhưng tôi vẫn đang làm công việc của Tổng thư ký. Việt Nam vừa qua đã tham gia Hội nghị Tổng thư ký thế giới và tôi đã đại diện cho Việt Nam để chủ trì 2 phiên họp của Hội nghị này. Về cơ bản, đây chỉ là tên gọi, công việc vẫn như thế.
Tuy nhiên, khi có chức danh rõ ràng thì công việc sẽ rõ ràng hơn. Tổng thư ký là công việc thường kỳ, không chỉ họp Quốc hội mà cả thường vụ Quộc hội", ông Phúc cho biết... (Xem tiếp)
Quốc hội kỳ này sẽ bầu chức danh Tổng thư ký Quốc hội
Gần đây Cục Thuế TP.HCM liên tục thua kiện các doanh nghiệp ở cả hai cấp tòa. Phân tích của tòa trong các vụ kiện có thể coi là bài học kinh nghiệm trong hành thu thuế.
Ngày 14/10 vừa qua, TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo của cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, chấp nhận một phần kháng cáo của Công ty Luật TNHH Indochina Legal (Công ty Indochina). Tòa tuyên hủy hai quyết định truy thu thuế của cục trưởng và tách yêu cầu đòi bồi thường của doanh nghiệp ra thành vụ kiện khác... (Xem tiếp)
Theo số liệu công bố của Tổng cục Hải Quan Việt Nam, 9 tháng đầu năm Việt Nam nhập siêu hơn 4 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt 120,2 tỷ USD, tăng 9,2%; nhập khẩu đạt 124,2 tỷ USD, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm trước. Khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đóng góp 8,6 tỷ USD thặng dư thương mại.
10 tỉnh thành có kim ngạch xuất/nhập khẩu lớn nhất đóng góp khoảng 78,3% giá trị xuất khẩu; và đóng góp hơn 80% giá trị nhập khẩu.
TP. Hồ Chí Minh vẫn là địa phương dẫn đầu cả nước về giá trị xuất khẩu (22,7 tỷ USD) lẫn nhập khẩu (gần 24,4 tỷ USD). Trong nhóm 5 tỉnh thành có giá trị xuất khẩu lớn nhất phản ánh sự tăng trưởng cao của các ngành công nghiệp lắp ráp điện thoại, linh kiện, điện tử, dệt may, da giày, gỗ và sản phẩm gỗ... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine