Lầu Năm Góc lo ngại tàu Nga chạy gần cáp dưới biển của Mỹ

Kim Ngân

16:06 26/10/2015

BizLIVE - Lầu Năm Góc lo ngại về sự hiện diện của tàu chiến và tàu ngầm của Liên bang Nga trong các vùng biển có cáp truyền thông đảm bảo điện thoại và kết nối Internet cho Hoa Kỳ.

Lầu Năm Góc lo ngại tàu Nga chạy gần cáp dưới biển của Mỹ

Ảnh minh họa.

Lầu Năm Góc lo ngại về sự hiện diện của tàu chiến và tàu ngầm của Liên bang Nga trong các vùng biển có cáp truyền thông đảm bảo điện thoại và kết nối Internet cho Hoa Kỳ, theo The New York Times.
TASS dẫn nguồn The New York Times cho biết rằng Lầu Năm Góc lo ngại trong trường hợp gia tăng "căng thẳng và xung đột" giữa Mỹ và Nga, cáp quang đặt dưới biển sẽ bị Nga làm hỏng để "phá vỡ liên lạc truyền thông, liên quan đến hoạt động của chính phủ, nền kinh tế và công dân các nước phương Tây".
Đồng thời, như ghi nhận của The New York Times, chính phủ Mỹ giữ bí mật khi họ theo dõi hoạt động của tàu ngầm và tàu chiến của Liên bang Nga tại khu vực đặt thông tin liên lạc như vậy, cũng như họ sẽ nhanh chóng khôi phục lại kết nối nếu cáp bị hư hỏng. Lầu Năm Góc không tiết lộ cụ thể về hoạt động của hải quân Nga mà họ theo dõi.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ