“Làm sạch” vỉa hè: Ngõ nhỏ, phố nhỏ Hà Nội chật kín xế hộp

Tuấn Việt

20:31 17/03/2017

BizLIVE - Với việc chiến dịch giành lại vỉa hè tại Hà Nội đang tiếp diễn những ngày qua, nhiều chủ ôtô không chỗ đỗ, đã phải đỗ chui tại các ngõ ngách, phố nhỏ, "trốn" cả vào các khu tập thể.

“Làm sạch” vỉa hè: Ngõ nhỏ, phố nhỏ Hà Nội chật kín xế hộp

Vỉa hè phố Đặng Văn Ngữ dù đã được kẻ sơn nhưng ô tô vẫn đỗ choán hết hè của người đi bộ. Ảnh: VietnamNet

Ngày 17/3, lãnh đạo Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ công tác với đội trưởng, đội phó và một thanh tra viên thuộc Đội thanh tra an toàn số 2. Đây là các cán bộ chịu trách nhiệm quản lý tuyến sông xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép ở Bắc Ninh; mục đích tạm đình chỉ công tác là để làm rõ trách nhiệm cá nhân và tập thể.
Lãnh đạo Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc yêu cầu các cán bộ, thanh tra viên tự kiểm điểm, và hội đồng kỷ luật của đơn vị sẽ họp bàn đầu tuần tới.
Trước đó ngày 9/3, tỉnh Bắc Ninh có văn bản gửi Thủ tướng; Bộ trưởng Giao thông đề nghị tiếp tục dừng dự án nạo vét, khơi thông luồng đường thủy nội địa kết hợp tận thu cát trên sông Cầu (hoạt động từ năm 2015). (Xem tiếp)
Chiến dịch giành lại vỉa hè Hà Nội đang tiếp diễn, ô tô không chỗ đỗ chui các ngõ ngách, phố nhỏ, "trốn" cả vào các khu tập thể.
Dạo quanh một vòng các khu tập thể như Trung Tự, Bách Khoa… dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc ô tô vào đỗ lén ở chân cầu thang, hoặc "chân trên chân dưới" ở những đoạn ngõ nhỏ.
Thậm chí có xe biển xanh cũng “trốn” vào vỉa hè trong khu tập thể Trung Tự đỗ suốt 8 giờ hành chính. (Xem tiếp)
Tại Hội nghị về vận hành an toàn, hiệu quả hồ chứa thủy điện, nhằm hiện thực hóa các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, vận hành khai thác các công trình thủy điện diễn ra ngày 17/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, các hồ thuỷ điện đã làm tốt vai trò, là nhân tố thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội đất nước.
Song Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng cho rằng, các hồ đập thủy điện đang tiềm ẩn nguy cơ cho vùng hạ du nếu các thủy điện vận hành không an toàn. (Xem tiếp)
Thời gian vừa qua, Chính phủ cùng nhiều bộ ngành đã đồng loạt vào cuộc chỉ đạo, xử lý nhiều đối tượng tội phạm hoạt động trên sông nước. Tuy nhiên, dưới lòng sông vẫn là một thế giới ngầm của cát tặc,“xã hội đen” lộng hành.
Theo thống kê, từ năm 2009 tới nay lực lượng công an đã kiểm tra 88.412 trường hợp, phát hiện, lập biên bản xử lý 85.084 trường hợp vi phạm, thu gần 122 tỷ đồng. Năm 2015, Công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố vụ án, bắt giữ đối tượng liên quan đến vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát, sỏi. (Xem tiếp)
Lạ lùng bắt dân cam kết không đi đường BOT
Sau hai lần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình liên quan đến việc thu phí tại cầu Bến Thủy. Ngày 10/3, phía chủ đầu tư mới ra công văn giải quyết quyền lợi của người dân. Tuy nhiên, người dân bị sốc khi doanh nghiệp đưa ra bản cam kết lạ lùng bắt người dân không tham gia trên các tuyến của dự án BOT.
Công văn nhấn mạnh: “Chủ phương tiện cam kết không tham gia giao thông trên các tuyến của dự án BOT. Nếu phát hiện ra chúng tôi từ chối mức hỗ trợ hiện đang được hưởng do nhà đầu tư BOT chi trả”. (Xem tiếp)
Hà Nội và TP. HCM đang trong chiến dịch ra quân dọn dẹp lại trật tự trên vỉa hè. Tại nhiều tuyến phố ở 2 thành phố lớn này, vỉa hè đã thông thoáng, sạch quán hàng rong.
Tuy nhiên, có ý kiến đề xuất nên sắp xếp lại hợp lý để dành một phần vỉa hè cho người đi bộ, một phần để kinh doanh, buôn bán. P.V đã ghi nhận các ý kiến từ các nhà quản lý, chuyên gia kinh tế về đề xuất này... (Xem tiếp)
Ngày 16/3, Bộ Công Thương cũng đã có văn bản gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đề nghị chuyển công hàm trên của Bộ Công Thương Việt Nam đến các Bộ, ban ngành liên quan của Ấn Độ.
Trước đó, ngày 15/3, Bộ Công Thương đã có công hàm đề nghị phía Ấn Độ tuân thủ thông lệ quốc tế cũng như sớm bãi bỏ việc tạm dừng nhập khẩu các mặt hàng của Việt Nam gồm: hạt cà phê, tre (tăm tre), tiêu đen, quế, đậu và thanh long.
Thông báo tạm ngừng nhập khẩu hạt cà phê, tre (tăm tre), tiêu đen, quế, đậu và thanh long được phía Ấn Độ phát đi hồi đầu tháng 3 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 7/3/2017. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ