Khuyến khích doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào các dự án lớn của Việt Nam

Tuấn Việt

20:18 13/06/2016

BizLIVE - Đó là thông tin Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết tại cuộc hội kiến với Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Quốc vụ viện Cộng hoà nhân dân Trung Hoa Uông Dương vào chiều 12/6.

Khuyến khích doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào các dự án lớn của Việt Nam

Toàn cảnh cuộc hội kiến giữa hai phó thủ tướng.

Tại phiên họp thứ 49 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khoá 13 ngày 13/6, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, việc xem xét, quyết định tổ chức, nhân sự cấp cao của nhà nước là nội dung trọng tâm của kỳ họp đầu nhiệm kỳ.
Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, do trình tự, thủ tục tiến hành nội dung này có nhiều bước, có thể bị trống thời gian phiên họp nên dự kiến bố trí xen kẽ với một số nội dung khác để bảo đảm thời gian cho việc tập hợp, tổng hợp, tiếp thu, giải trình về nội dung nhân sự, đồng thời, tiết kiệm thời gian kỳ họp.
Tuy nhiên, qua thảo luận, một số thành viên Ủy ban thường vụ Quốc hội cho rằng, Quốc hội cần tập trung làm công tác nhân sự trước, đặc biệt là nhân sự của Quốc hội, sau đó mới thực hiện các nhiệm vụ khác của kỳ họp... (Xem tiếp)
Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có cuộc hội kiến với Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Quốc vụ viện Cộng hoà nhân dân Trung Hoa Uông Dương vào chiều 12/6 tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Phát biểu tại cuộc hội kiến, Phó thủ tướng cho rằng, thời gian qua, cùng với nỗ lực của cả hai bên, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc tiếp tục duy trì xu thế phát triển tích cực và đạt được những kết quả quan trọng.
“Trên cơ sở triển khai đường lối đối ngoại hòa bình, độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, đi sâu hội nhập quốc tế, Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ ổn định, lành mạnh và lâu dài với Trung Quốc, sẵn sàng cùng Trung Quốc thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt-Trung phát triển thực chất và đi vào chiều sâu”, Phó thủ tướng khẳng định.
Trong thời gian tới, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị hai bên tiếp tục duy trì tiếp xúc cấp cao, mở rộng giao lưu nhân dân, nhất là giữa thế hệ trẻ hai nước. Hai bên cần phát huy vai trò hiệu quả của các cơ chế hợp tác bao gồm nhóm công tác hợp tác về cơ sở hạ tầng, tài chính-tiền tệ...(Xem tiếp)
Phó chủ tịch Hậu Giang chuyển công tác liên tục trong 3 năm
Ông Trịnh Xuân Thanh (bìa phải) nhận hoa chúc mừng được bầu làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Báo Hậu Giang.
Theo báo cáo thường niên 2013 của Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), Chủ tịch Hội đồng quản trị Trịnh Xuân Thanh được miễn nhiệm ngày 19/5 sau gần 5 năm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt tại Tổng công ty này.
Bảng cân đối kế toán hợp nhất trong báo cáo thường niên nêu trên cho hay, lỗ luỹ kế đến 31/12/2013 của PVC là hơn 3.000 tỷ đồng. Đầu năm 2014, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014 của Tập đoàn dầu khí Việt Nam.
Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và từng cá nhân trong việc kinh doanh thua lỗ gây khó khăn cho Tập đoàn của PVC.
Trong vòng 3 năm sau khi rời PVC, ông Trịnh Xuân Thanh đã được bổ nhiệm, luân chuyển nhiều chức vụ quan trọng khác nhau... (Xem tiếp)
Trả lời về định mức xe công với cán bộ, ông Trần Đức Thắng, Cục trưởng Quản lý Công sản (Bộ Tài chính) cho biết, theo quyết định 32/2015 của Thủ tướng, chỉ Hà Nội và TP. HCM cấp phó chủ tịch thành phố được hưởng chế độ xe đưa đón từ nhà đến nơi làm việc. Với các địa phương khác, chế độ xe công đưa đón cho phó chủ tịch tỉnh chỉ áp dụng với trường hợp đi công tác.
Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội luật gia TP. HCM, cũng cho rằng đối chiếu các quy định pháp luật thì Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh không thuộc diện được sử dụng ôtô biển xanh đưa đón.
Cụ thể, theo nghị định về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức thì hệ số phụ cấp chức vụ đối với phó chủ tịch UBND tỉnh là từ 1,20 trở xuống. Trong khi đó, quyết định mới nhất của Thủ tướng về sử dụng ôtô trong cơ quan nhà nước đã quy định chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,25 trở lên mới được sử dụng ôtô đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc và đi công tác với mức giá mua xe tối đa 920 triệu đồng/xe. Trong số 63 tỉnh thành, chỉ phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội và TP. HCM được hưởng tiêu chuẩn này... (Xem tiếp)
“Một bệnh viện 2 chế độ” bao giờ kết thúc?Phòng dịch vụ Khoa Thần kinh (BV Bạch Mai) mốc meo, rêu xanh bám đầy
Tại hầu hết các bệnh viện công lập từ tuyến Trung ương đến tuyến huyện từ lâu đã tồn tại những phòng điều trị dịch vụ theo yêu cầu, giá cao hơn hẳn so với buồng bệnh bình thường. Vậy bao giờ người bệnh mới được đối xử như nhau, ít nhất là được điều trị trong cùng một điều kiện buồng bệnh tốt nhất?
Nằm viện, ai cũng muốn được nằm phòng dịch vụ vì tại đây có điều hòa, ti vi, thậm chí có cả tủ lạnh, tủ đựng quần áo; hơn nữa không phải nằm ghép, yên tĩnh và sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế và không phải lúc nào cũng còn phòng dịch vụ để thuê.
Giá phòng dịch vụ mỗi khoa, mỗi bệnh viện một khác. Tại Bệnh viện Việt Đức, phòng dịch vụ 2 giường, giá 1,5 triệu đồng/bệnh nhân/ngày. Bệnh viện Lão Khoa Trung ương, có 2 mức giá, phòng dịch vụ 2 giường giá tương tự Bệnh viện Việt Đức và phòng 1 giường giá 2 triệu đồng/ngày... (Xem tiếp)
Vụ cá nục nhiễm độc phenol: Hủy kết quả vì phương pháp lấy mẫu sai
Chiều 12/6, liên quan đến vấn đề cá nhiễm độc phenol, ông Hồ Sĩ Biên (Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Quảng Trị) cho biết: “Trên báo mấy ngày nay mình đã trả lời nhiều rồi. Giờ hiện tại mình đang tham mưu lại cho UBND tỉnh vì phương pháp lấy mẫu sai, giờ phải lật ngược làm lại. Anh em phải đi làm lại đã mới xử lý được”.
"Bây giờ tất cả cán bộ của ngành rồi cùng ngành nông nghiệp thống nhất làm từng bao cá một, một bao vậy khoảng 45kg. Chứ mình lấy một bao mà đại diện cho tất cả thì khó mà nói nên người ta nói cũng đúng thôi.  Phải chờ kiểm nghiệm lại rồi đưa ra quyết định cuối cùng chứ chưa được tiêu huỷ đâu”, ông Hồ Sĩ Biên (Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Quảng Trị) nhấn mạnh... (Xem tiếp) 

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ