“Không trúng cử vào Ban chấp hành trung ương là bình thường”

Nguyễn Thảo

20:10 29/01/2016

BizLIVE - Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1/2016. 

“Không trúng cử vào Ban chấp hành trung ương là bình thường”

Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên. Ảnh: TL

Buổi họp báo thường kỳ diễn ra ngày 29/1, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên đã dành khá nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi liên quan đến việc chuẩn bị cán bộ thay thế tại những Bộ, ngành mà Bộ trưởng không được vào Ban chấp hành Trung ương khóa XII. 
"Việc một số vị trưởng ngành không trúng cử vào Ban chấp hành trung ương là bình thường", Bộ trưởng Nên nhấn mạnh. 
Bộ trưởng Nên cũng cho biết, công tác cán bộ thời gian qua đã được Đảng chuẩn bị rất kỹ lưỡng, bài bản, quy hoạch theo hướng mở và động, tức là mỗi vị trí đều có 1-3 người thậm chí nhiều hơn để có thể kế nhiệm. 
"Tương tự, mỗi người cũng có thể được quy hoạch cho nhiều vị trí khác nhau để Đảng điều động khi cần", Bộ trưởng nói.
Cũng theo Bộ trưởng, trong đề án công tác nhân sự và quan điểm xuyên suốt của Đảng là không nhất thiết ngành nào cũng bố trí Ủy viên trung ương, riêng các địa phương thì cố gắng để người đứng đầu vào trung ương, nếu chưa bố trí được thì trung ương sẽ xem xét điều động nếu thấy cần thiết đảm bảo có sự xuyên suốt. "Sau Đại hội thấy nhiều ngành không bố trí đủ là bình thường", Bộ trưởng nói. 
Bộ trưởng cũng chia sẻ, tại cuộc họp Chính phủ cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chúc mừng một số thành viên tái cử vào Bộ Chính trị, Ban bí thư và Trung ương khóa mới. 
Đồng thời, đề nghị 14 thành viên không tái cử phải tiếp tục làm việc với trách nhiệm cao nhất để hoàn thành công việc đến lúc có người kế nhiệm chứ tuyệt đối không lơ là.
"Thủ tướng đề nghị 14 thành viên không tái cử không lơ là trách nhiệm, không để chỗ nào trống, không đồng loạt bàn giao. Nơi nào chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu cần và đủ mới bàn giao, theo đó có người bàn giao sớm có người bàn giao chậm hơn", Bộ trưởng kết luận.

NGUYỄN THẢO

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ