“Không để con cái, người thân lạm quyền làm ăn phi pháp”

Tuấn Việt

18:05 09/05/2016

BizLIVE - Đó là điều Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải đã khẳng định tại buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội), sáng nay (9/5).

“Không để con cái, người thân lạm quyền làm ăn phi pháp”

Ảnh minh họa.

Theo dự báo của Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) trong tháng 5/2016, một số yếu tố dự kiến có thể gây áp lực lên mặt bằng giá như: nhu cầu một số hàng hoá, dịch vụ (giao thông công cộng, du lịch, may mặc...) có thể tăng do yếu tố mùa vụ (thời tiết chuyển mùa nóng, kỳ nghỉ lễ kéo dài 30/4 và 1/5) và nhất là khả năng giá xăng dầu sẽ tiếp tục tăng.
Dựa trên những phân tích của Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại và kết hợp tính toán của phần mềm dự báo, dự báo CPI tháng 5/2016 sẽ tăng khoảng 0,26% so với tháng trước.
Báo cáo trước đó của Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch Đầu tư cho biết, CPI tháng 4 đã nhích tăng và nhiều mặt hàng trong đó giỏ hàng hoá tính CPI tăng mạnh so với trước đây... (Xem tiếp)
Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nói như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội), sáng 9/5.
Bí thư Hoàng Trung Hải nhấn mạnh nếu đắc cử, ông sẽ phấn đấu xứng đáng là người đại diện trung thành, tin cậy cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, trực tiếp là nhân dân Thủ đô.
“Với tư cách Bí thư Hà Nội, với các cử tri Hà Nội, tôi có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan của Thành phố, phối hợp với các bộ ngành liên quan triển khai kiến nghị của cử tri. Tôi sẽ luôn trau dồi đạo đức cách mạng, luôn tâm niệm không để con cái, người thân lạm dụng quyền của mình để làm ăn phi pháp, để tham nhũng, mà phấn đấu làm sao để thực hiện chống tham nhũng, xây dựng xã hội minh bạch, công bằng”, ông Hải nói... (Xem tiếp)
Cử tri “đặt hàng” ĐBQH “ngăn chặn mưu đồ của Trung Quốc độc chiếm Biển Đông”Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp xúc với cử tri Q.1
Chiều nay 9/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các ứng viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khác đã có buổi tiếp xúc với cử tri Q.1 (TP. HCM).
"Nếu được cử tri TP. HCM tín nhiệm bầu làm ĐBQH, tôi xác định đây là vinh dự lớn, song cũng là trách nhiệm nặng nề trước yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển đất nước nói chung, TP. HCM nói riêng trong thời kỳ mới, cũng như trước yêu cầu, mong muốn, nguyện vọng của cử tri", Chủ tịch nước nói.
Sau khi các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, cử tri bày tỏ đặc biệt bất an, lo lắng về thực trạng môi trường sống đang hiện hữu và nguy cơ tiếp tục tiềm ẩn nhiều hiểm hoạ... (Xem tiếp)
Từ 4-7/5/2016, Đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Tài nguyên và môi trường thành lập đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với 3 doanh nghiệp đang hoạt động tại khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).
Đây là đoàn kiểm tra quy mô nhất, với sự tham dự của nhiều bộ nhất kể từ khi xuất hiện thông tin cá chết. Đoàn gồm đại diện của 7 bộ: Tài nguyên và môi trường, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Khoa học và công nghệ, Xây dựng, Công thương, Công an, Quốc phòng cùng Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã nhấn mạnh, kết thúc quá trình kiểm tra  3 doanh nghiệp đang hoạt động tại khu kinh tế Vũng Áng, Bộ sẽ công khai thông tin để người dân được rõ... (Xem tiếp)
Sắp công bố kết quả tổng kiểm tra Formosa?
Hệ thống xả thải của Formosa. Ảnh: VNE

Thông tin từ nhóm điều phối chiến dịch Chống thực phẩm bẩn cho thấy, có 41 điểm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trên cả nước vừa được công bố.
Theo đó, các vi phạm được công bố lần này vẫn tập trung chủ yếu vào nhóm thực phẩm tươi sống nhưng có sự thay đổi theo chiều hướng nghiêm trọng hơn khi chiếm tới 58%.
Đứng vị trí thứ 2 là dịch vụ, nhà hàng ăn uống (17%), tiếp đó là nhóm thực phẩm chế biến (15%). Hai nhóm đồ uống và rau củ quả cùng chiếm 5% trong khi 2 nhóm gia vị và quảng cáo, ghi nhãn sản phẩm nhập khẩu không có vi phạm nào được phát hiện trong tuần qua... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine