Không cắt điện trong dịp Quốc khánh 2/9

Tâm An

15:44 01/09/2016

BizLIVE - Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng trước dịp Quốc khánh 2/9 đã có những phươn án tổng thể đảm bảo điện, sẵn sàng đáp ứng tình huống phụ tải tăng cao.

Không cắt điện trong dịp Quốc khánh 2/9

Các đơn vị điện lực tổ chức ứng trực 24/24h trong dịp Quốc khánh. Ảnh: Hoa Việt Cường

Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, trên cả nước sẽ diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm mang ý nghĩa quan trọng về chính trị, xã hội cũng như văn hóa, giải trí.

Ghi nhận tại Hà Nội, nơi diễn ra nhiều hoạt động quan trọng kỷ niệm ngày Quốc khánh, phương thức đảm bảo điện cho toàn thành phố đã được Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) xây dựng chi tiết.

Cụ thể, Tổng công ty sẽ không cắt điện lưới cao, trung, hạ áp từ 0h00’ ngày 01/9/2016 đến hết đến 24h00’ ngày 03/9/2016 và trong thời gian tổng duyệt, tổ chức các hoạt động phục vụ Lễ kỷ niệm Quốc khánh.

Các đơn vị thuộc EVNHANOI cũng đã chủ động làm việc với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan để triển khai cụ thể kế hoạch đảm bảo điện cho các địa điểm tổ chức hoạt động phục vụ ngày 2/9.

Với các địa điểm quan trọng như: Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, khu vực Hồ Gươm, UBND Thành phố, trụ sở Chính quyền các cấp Quận, huyện, các cơ quan thông tin đại chúng... EVNHANOI khẳng định sẽ cấp điện liên tục.

Tại mỗi địa điểm, sẽ có 2 nguồn cung ứng điện, nếu xảy ra sự cố mất điện ở nguồn thứ nhất, lập tức sẽ có nguồn thứ hai tiếp ứng, trường hợp mất cả 2 nguồn điện lưới, sẽ có nguồn điện tại chỗ từ máy Diezen dự phòng. Đặc biệt, tại các địa điểm này, EVNHANOI đều cử lực lượng ứng trực tại chỗ 24/24 giờ.

Còn tại TP.HCM, ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) nhấn mạnh, đảm bảo điện dịp Quốc khánh là nhiệm vụ chính trị quan trọng, do đó Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng.

Để phục vụ nhân dân, EVNHCMC sẽ hoãn các công tác có cắt điện từ ngày 2/9 đến hết ngày 4/9/2016, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Ông Lý cũng cho biết, EVNHCMC đã tổ chức diễn tập phương án đảm bảo điện đối với những nơi tổ chức Lễ, hội, nơi vui chơi tập trung đông người. Đồng thời, Tổng công ty cũng đã bố trí phương thức vận hành lưới điện hợp lý, đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố, với mục tiêu cung cấp điện liên tục, an toàn ở mức cao nhất trong ngày Lễ.

Còn tại Đà Nẵng, được biết các phương án tổng thể đảm bảo điện cho dịp 2/9 đã được lên kế hoạch ngay từ đầu năm với việc đầu tư, nâng cấp trạm biến áp và các đường dây.

Ông Ngô Tấn Cư, Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết, thời điểm này, các khách sạn hầu như đã đặt kín chỗ. Dự báo phụ tải điện cấp cho các hoạt động thương mại, khách sạn, nhà hàng dịp Quốc khánh năm nay sẽ tăng 20% so với dịp 2/9 năm ngoái.

Sẵn sàng đáp ứng tình huống phụ tải tăng cao, PC Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị Điện lực chuẩn bị sẵn sàng các vật tư, nhiên liệu, thiết bị để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Bên cạnh đó, các điện lực trực thuộc đều được yêu cầu tăng cường gấp đôi lực lượng trực quản lý, vận hành, sửa chữa điện. Lãnh đạo Công ty cũng “trực chiến” 24/24 giờ để kịp thời chỉ đạo mọi tình huống bất thường xảy ra với lưới điện.

Công ty còn phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự TP.Đà Nẵng, bổ sung thêm lực lượng tự vệ, lên các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ tại các chốt điểm quan trọng của Điện lực thành phố.

TÂM AN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine