“Không cải cách, Việt Nam có nguy cơ tụt hậu xa hơn”

Tuấn Việt

17:54 23/02/2016

BizLIVE - Đó là một trong những chia sẻ tâm huyết của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh  tại Lễ công bố Báo cáo Việt Nam 2035 do Ngân hàng Thế giới tổ chức tại Hà Nội sáng nay (23/2).

“Không cải cách, Việt Nam có nguy cơ tụt hậu xa hơn”

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh.

Cho ý kiến dự án luật Dược (sửa đổi) trong phiên làm việc sáng nay 23/2, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đặc biệt lưu ý đến tình trạng sản xuất, làm và bán thuốc giả; kể cả việc cấp các chứng chỉ hành nghề.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã bức xúc, phẫn nộ trước tình trạng cấp chứng chỉ hành nghề dược; về nạn bán thuốc giả, thuốc rởm hại dân.
Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, luật Dược khi ban hành phải khắc phục được tình trạng thuốc giả, thuốc rởm; ngăn chặn được các cửa hàng mượn bằng, treo bằng. “Nếu cửa hàng nào không đủ điều kiện phải rút ngay”... (Xem tiếp)
“Thủ tục hành chính với dân giờ cay nghiệt, độc ác lắm”Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.
Góp mặt tại Lễ công bố Báo cáo Việt Nam 2035 do Ngân hàng Thế giới tổ chức tại Hà Nội sáng 23/2, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) Bùi Quang Vinh đã có bài phát biểu ấn tượng liên quan tới những cải cách mà Việt Nam cần phải làm nếu không muốn nguy cơ tụt hậu xa hơn.
Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, hiện nay là thời điểm vàng để Việt Nam tiến hành những cải cách mạnh mẽ. Nếu bỏ qua thời cơ này, Việt Nam có thể rơi vào nguy cơ tụt hậu xa hơn, rơi vào bẫy thu nhập trung bình.
Mở đầu bài trình bày của mình, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh thẳng thắn, Việt Nam hiện vẫn là một nước nghèo, chúng ta chưa bằng lòng, thỏa mãn với những gì đạt được nhất là trong tương quan với các nước bên cạnh có cùng điều kiện... (Xem tiếp)
22 xe đón khách bị phạt sau chỉ đạo của ông Đinh La Thăng
Lực lượng Thanh tra giao thông (Sở Giao thông Vận tải TP. HCM) cho biết thông tin trên vào ngày 22/2. Tuy hiện nay tình trạng đậu xe tại hai tuyến đường đã giảm nhưng cơ quan chức năng vẫn chỉ coi đó là giải pháp tạm thời.
Cụ thể ông Lê Hồng Việt – Phó Chánh thanh tra Sở cho biết, kể từ sau khi lắp đặt biển cấm tại hai tuyến đường Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình (quận 1, TP. HCM) đến nay, lực lượng này đã xử phạt 22 xe với tổng số tiền hơn 32 triệu đồng.
Theo ghi nhận của PV, tại hai tuyến đường trên đã chấm dứt cảnh các loại xe (chủ yếu là xe 16 chỗ) dừng trước cửa các công ty vận tải đón trả khách do đó đường thông thoáng hơn. Tuy nhiên các nhà xe vẫn đối phó bằng cách dùng xe 7 chỗ chuyển khách ra các xe đang đậu ở gần đó để tiếp tục hành trình... (Xem tiếp)
Phát biểu tại buổi làm việc với huyện Ba Vì sáng 23/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh đến việc đảm bảo an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội của Thủ đô. Tân bí thư Hà Nội cho biết, ông đề cập vấn đề trên trước khi nói tới kinh tế để cho thấy chính quyền chú trọng xây dựng môi trường đầu tư, làm ăn, sinh sống bình yên cho người dân.
Theo ông Hải, phát triển kinh tế, quan tâm đến cảnh quan, thu hút du khách… đều rất quan trọng nhưng “tội phạm nhiều, người dân không dám ra đường thì cũng vứt đi”. “Thà sống nghèo nhưng công bằng, yên bình còn hơn giàu mà bon chen, không an toàn”, Bí thư Hà Nội nói... (Xem tiếp)
Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia lập Facebook nhận “bức xúc” từ người dân
Trang Facebook của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia vừa chính thức đi vào hoạt động nhằm tiếp nhận thông tin về tình hình trật tự giao thông, kiến nghị, đề xuất về những giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn, khắc phục ùn tắc giao thông.
"Ban quản trị sẽ thường xuyên cập nhật, tổng hợp và báo cáo đến các cơ quan có trách nhiệm xác minh, kiểm tra, xử lý và có thông tin phản hồi những phản ánh của người dân trong phạm vi chức năng của ủy ban”, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia khẳng định... (Xem tiếp)
Liên quan đến vụ clip trưởng công an phường đánh bạc tại nhiệm sở, ngày 22/2, đại tá Bùi Ngọc Phi, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, cho biết vừa ký quyết định đình chỉ công tác 1 tháng đối với Trung tá Phạm Thanh Giang - Trưởng Công an phường Trần Phú, TP Hải Dương và 3 cán bộ, chiến sỹ khác để phục vụ công tác thẩm định, xác minh vụ việc.
Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết thêm quá trình xác minh, điều tra, cơ quan công an đã xác định được danh tính người quay và phát tán đoạn video clip lên mạng xã hội . “Người này cũng sẽ bị xử lý nghiêm khắc vì vi phạm điều lệnh và quy định ngành” - Đại tá Phi cho biết... (Xem tiếp)
Hà Nội “bêu tên” cơ quan chểnh mảng công vụ đầu năm
Một số cơ quan, đơn vị Hà Nội vừa bị 'bêu tên' trong báo cáo kết quả ban đầu về các cuộc thanh kiểm tra công vụ đột xuất sau dịp nghỉ tết theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Văn bản số 834/UBND-NC ngày 16/2/2016.
Cụ thể báo cáo đã chỉ ra một số đơn vị của Hà Nội có những tồn tại, hạn chế trong thực thi công vụ, chưa thực hiện các quy định về công khai, minh bạch như: UBND xã Đan Phượng (huyện Đan Phượng); UBND phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) chưa thực hiện niêm yết công khai lịch tiếp công dân thường xuyên; UBND quận Hai Bà Trưng; UBND phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng); chi nhánh VPĐK đất đai huyện Phúc Thọ; Đội cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Phúc Thọ… (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine