iSEE kiến nghị Quốc hội đưa điều 16 trở lại dự thảo Luật Hôn nhân - Gia đình

T. Đ

04:51 29/05/2014

BizLIVE - Theo nội dung mà Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình ngày 27/5, điều 16 quy định việc giải quyết hệ quả pháp lý của việc chung sống giữa hai người cùng giới tính đã bị đưa ra khỏi dự thảo. Trước thực tế này, Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) đã chính thức đề nghị các nhà lập pháp đưa điều 16 trở lại dự thảo Luật Hôn nhân - Gia đình để từng bước đảm bảo quyền và lợi ích của người đồng tính, song tính, chuyển giới.

iSEE kiến nghị Quốc hội đưa điều 16 trở lại dự thảo Luật Hôn nhân - Gia đình

Một đám cưới đồng giới ở Đài Loan. Ảnh minh họa

Theo thông cáo của iSEE, việc điều 16 quy định việc giải quyết hệ quả pháp lý của việc chung sống giữa hai người cùng giới tính bị đưa ra khỏi dự thảo đồng nghĩa với việc bản dự luật Hôn nhân - Gia đình dự kiến được bấm nút biểu quyết vào ngày 19/6/2014 sẽ chỉ có một thay đổi duy nhất đối với quan hệ cùng giới, từ quy định "cấm kết hôn" chuyển sang "nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính".
Như vậy, điều này theo iSEE đã hoàn toàn bỏ qua những mong đợi về bình đẳng và quyền con người của cộng đồng LGBT cũng như sự ủng hộ rộng rãi của nhiều tầng lớp xã hội đối với quyền không bị phân biệt đối xử của người đồng tính, song tính và chuyển giới.
Bên cạnh việc đưa ra chính kiến của mình, thông tin từ iSEE cho biết Cộng đồng đồng tính, song tính và chuyển giới đã khởi động một đơn kiến nghị chia sẻ online, đề nghị Quốc hội tạm hoãn việc biểu quyết với Luật Hôn nhân - Gia đình để nghiên cứu và điều chỉnh theo hướng bảo vệ tốt hơn lợi ích của các cặp đôi cùng giới sống chung và con cái của họ.

T. Đ

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine