IS đe dọa tấn công hơn 70 căn cứ không quân của NATO

Thanh Phương

07:37 21/06/2016

BizLIVE - Theo tình báo Hàn Quốc, tổ chức khủng bố Nhà Nước Hồi Giáo - Daech đã thu thập thông tin 77 căn cứ không quân của Liên Minh Bắc Đại Tây Dương - NATO - trên thế giới và kêu gọi tấn công những cơ sở này.

IS đe dọa tấn công hơn 70 căn cứ không quân của NATO

Chiến đấu cơ A-10 Thunderbolt II và F-16 Falcon tại căn cứ Không quân Osan, Hàn Quốc. Ảnh U.S. Air Force photo by Tech. Sgt. Travis Edwards/Released

Trong thông cáo công bố vào ngày 19/06/2016 và được đài truyền hình Mỹ CNN trích dẫn, Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia Hàn Quốc - NIS, cho biết, Tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo IS đã thu thập, và công bố thông tin về nhiều nhân vật cần sát hại tại 21 quốc gia. Trong số này có cả một nữ nhân viên thuộc một tổ chức hoạt động xã hội Hàn Quốc.
Tổ chức chuyên thực hiện các vụ tin tặc của IS United Cyber Caliphate - đã thu thập các thông tin về nhiều đơn vị không quân của Mỹ tại Hàn Quốc, trong đó có căn cứ Osan. Sau đó, chúng dùng dịch vụ thư thoại Telegram để công bố địa chỉ và bản đồ vệ tinh Google các căn cứ này.
Chính quyền Seoul báo động là "các hành động khủng bố nhắm vào công dân Hàn Quốc và ngoại quốc trên lãnh thổ Hàn Quốc đang trở thành một thực tế".
Theo tình báo Hàn Quốc, trong 5 năm qua, 50 người bị tình nghi là thành viên các tổ chức khủng bố đã bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.
Ngày 20/06, lực lượng không quân Mỹ tại Hàn Quốc - USFK - ra thông cáo khẳng định nâng cao cảnh giác để bảo đảm an ninh cho các căn cứ không quân ở Hàn Quốc.

THANH PHƯƠNG

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine