[Infographics] Đại hội XII của Đảng và những thống kê thú vị

Tuấn Việt

07:00 30/01/2016

BizLIVE - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII diễn ra từ ngày 20 đến 28/1/2016 tại Hà Nội với 1.510 đại biểu tham dự. Dưới đây là những thống kê rất thú vị liên quan đến Đại hội XII mà BizLIVE vừa thực hiện.

Hôm 28/1, Đại hội XII của Đảng đã chính thức công bố Bộ Chính trị khóa mới với 19 ủy viên, trong đó có 7 người là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, 12 người là tân ủy viên.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII diễn ra từ ngày 20 đến 28/1/2016 tại Hà Nội với 1.510 đại biểu đại diện cho 4,5 triệu đảng viên cả nước tham dự. BizLIVE đã có những thống kê rất thú vị liên quan đến kỳ đại hội này.
Trong danh sách 200 ủy viên Trung ương khóa XII vừa được công bố có 104 nhân sự tái cử và 96 nhân sự tham gia lần đầu. Cơ cấu Ban chấp hành Trung ương khóa mới có 115 ủy viên chính thức thuộc khối trung ương. Các tỉnh thành chỉ đóng góp 65 thành viên trong Ban chấp hành.
Bộ Quốc phòng là đơn vị có nhiều ủy viên Trung ương nhất với 22 người. Trong đó, các gương mặt tiêu biểu là  Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Ngô Xuân Lịch, 2 Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị Lương Cường, Nguyễn Trọng Nghĩa, Tổng tham mưu trưởng Đỗ Bá Tỵ...
Ngoài ra, trong Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII có 3 gương mặt lãnh đạo doanh nghiệp là Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel; Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Phạm Viết Thanh; Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng.
Đáng chú ý, trong danh sách ủy viên Trung ương khóa XII có nhiều vị xuất thân từ các gia đình giàu truyền thống cách mạng như Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị...

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ