IMF: 'Xù nợ' Nga, Ukraine khó vay thêm được tiền

Mạnh Cường

00:01 16/07/2016

BizLIVE - IMF hiện thời chưa có thông tin mới về việc thanh toán khoản nợ của Ukraine với Nga, đó là tuyên bố của ông Jerry Rice đại diện Quỹ trong khuôn khổ cuộc họp báo thường kỳ.

IMF: 'Xù nợ' Nga, Ukraine khó vay thêm được tiền

Ảnh minh họa.Caribbean360

Tuy nhiên, theo lời ông, Hội đồng quản trị sẽ tính đến chi tiết này khi xem xét vấn đề cấp cho Kiev đợt viện trợ kế tiếp.
"Về những khoản nợ, hiện không có tài liệu mới về đề tài này, nhưng sẽ là một trong những khía cạnh của cuộc tranh luận để đi tới quyết định của Hội đồng", ông này nói.
Hồi tháng Chạp năm ngoái Quốc hội Ukraine đã ban hành lệnh cấm trả nợ cho Nga đến ngày 1 tháng Bảy năm 2016.
Trong phạm vi lệnh cấm này không chỉ gồm khoản trái phiếu 3 tỷ USD mà Moscow mua lại năm 2013, mà còn cả những khoản nợ của hai tập đoàn Nhà nước Ukraine vay của các ngân hàng Nga.
IMF trước đó đã xác nhận quy chế nợ chính thức của Ukraine trước Liên bang Nga, mà như vậy có nghĩa là theo quy định của IMF, sẽ không được tái cơ cấu theo những điều kiện như khoản nợ trước các chủ nợ tư nhân.
Thứ trưởng Tài chính Nga Sergei Storchak tuyên bố rằng hiện không hề có bất kỳ tiếp xúc nào ở cấp chính thức giữa hai nước về vấn đề khoản nợ của Ukraine.

MẠNH CƯỜNG

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine