Hơn 30 tuyến phố sẽ bị cấm trong 9 ngày để phục vụ Đại hội Đảng XII

Tuấn Việt

19:02 12/01/2016

BizLIVE - Để phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII  diễn ra từ ngày 20- 28/1, Hà Nội sẽ tiến hành tạm cấm hơn 30 tuyến đường với một số phương tiện trong một số khung thời gian, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội.

Hơn 30 tuyến phố sẽ bị cấm trong 9 ngày để phục vụ Đại hội Đảng XII

Ảnh minh họa.

Sở Lao động-thương binh và xã hội Tiền Giang vừa có báo cáo gửi Bộ Lao động về việc kiểm tra tiền lương, thưởng và quản lý lao động tại Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh này.
Theo đó, quỹ lương của lao động, quản lý công ty này do UBND tỉnh Tiền Giang có ý kiến và phê duyệt thì năm 2014, lương bình quân của lao động ở đây xấp xỉ 22 triệu đồng, viên chức quản lý là 35,25 triệu đồng một tháng. Riêng lương của chủ tịch kiêm giám đốc là 40,5 triệu đồng.
Cũng trong năm này, viên chức quản lý được hưởng hệ số tiền lương tăng thêm 0,5 do đảm bảo lợi nhuận tăng từ 7% so với 2013... (Xem tiếp)
Thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2015 và triển khai nhiệm vụ 2016 của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội ngày 12/1.
Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết: Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy xem xét kỷ luật bằng hình thức cách chức 1 ủy viên Ban thường vụ huyện và 6 cán bộ ở đảng bộ huyện ủy Mê Linh do cung cấp tài liệu liên quan nhân sự ban chấp hành đảng bộ huyện ủy Mê Linh cho đảng viên không có trách nhiệm... (Xem tiếp)
Tối 11/1, trong lúc làm nhiệm vụ tại ngã ba Pháp Vân – Lĩnh Nam, Tổ công tác Y9/141 – Công an thành phố Hà Nội phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 29C-07364 có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu dừng kiểm tra.
Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện trên thùng xe có 320 gói bánh quy loại 5kg với tổng trọng lượng là 1,6 tấn. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn nguồn gốc số bánh quy trên.
Nhiều khả năng, 1,6 tấn bánh quy không rõ nguồn gốc trên rất có thể sẽ được đóng gói vào các hộp bánh quy nhập ngoại bày bán trên thị trường, đánh lừa người tiêu dùng... (Xem tiếp)
Thủ tướng đồng ý thí điểm xe du lịch tự lái qua biên giới Việt - Trung
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa được cho phép tổ chức thí điểm hoạt động xe ô tô du lịch tự lái giữa 2 thành phố Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái.
Thời gian thí điểm 1 năm. Hết hạn thí điểm, UBND tỉnh Quảng Ninh tổng kết, đánh giá, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh trao đổi và thống nhất với Bộ Giao thông vận tải về phương án cấp phép hoạt động xe ô tô du lịch Trung Quốc tự lái hoạt động trong phạm vi thành phố Móng Cái... (Xem tiếp)
Thông tin với báo chí chiều 12/1, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, điểm được nhất của điều hành giá xăng dầu thời gian qua là đảm bảo công khai minh bạch và điều hành bám sát thị trường, giá mua đắt sẽ bán đắt, mua rẻ bán rẻ.
Cụ thể, năm 2015 có 18 lần xăng dầu được điều chỉnh với 12 lần giảm, 6 lần tăng.
"Nếu như trước đây thường bị phản ánh là điều chỉnh vào "giờ hiểm" thì giờ cứ đúng 15h sau 15 ngày sẽ công bố điều chỉnh một lần. Công thức tính toán thì cũng có sẵn rồi", Thứ trưởng nói... (Xem tiếp)
Chiều ngày 12/1, Công an TP. Hà Nội đã có thông báo về phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, diễn ra từ ngày 20-28/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội).
Theo đó, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Công an TP. Hà Nội vừa có thông báo về việc phân luồng tổ chức hướng đi cho các phương tiện từ ngày 20-28/1.
Hà Nội sẽ tiến hành tạm cấm hơn 30 tuyến đường với một số phương tiện trong thời gian nhất định, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII... (Xem tiếp)
Nhân viên dầu khí nhận 50 USD thưởng Tết
Những năm trước, khi giá dầu còn cao, lương thưởng của hầu hết các doanh nghiệp dầu khí đều thuộc hàng cao nhất. Thế nhưng, hơn một năm trở lại đây tình hình kinh doanh của nhóm này có nhiều biến động do giá dầu liên tục lao dốc.

Chị Hoa, một nhân viên kỳ cựu ở Liên doanh dầu khí Việt - Nga (Vietsovpetro) cho biết, năm nay có lẽ gia đình chị sẽ phải đón Tết buồn. Bởi lẽ, 2015 tình hình kinh doanh công ty sụt giảm mạnh khiến cho lương thưởng cũng biến động thất thường.

"Nếu Tết dương lịch năm ngoái công ty thưởng cho cán bộ công nhân viên mỗi người 500-1.000 USD thì năm nay chỉ vỏn vẹn 50 USD (khoảng 1,1 triệu đồng), giảm gần 20 lần so với cùng kỳ năm trước. Với tình hình này, thưởng Tết Nguyên đán chắc cũng không bằng một phần của năm ngoái", chị Hoa chia sẻ... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ