Hối hả xây nhà, làm đường sau chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng

Tuấn Việt

18:09 22/02/2016

BizLIVE - Sáng nay đã diễn ra lễ khởi công 2 dự án làm đường và xây mới nhà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em (81 tuổi) và bà Lê Thị Kiều Oanh của chính quyền Củ Chi, TP. HCM.

Hối hả xây nhà, làm đường sau chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng

Bí thư thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng.

Sáng nay đã diễn ra lễ khởi công 2 dự án làm đường và xây mới nhà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em (81 tuổi) và bà Lê Thị Kiều Oanh (72 tuổi, thân nhân liệt sĩ) của chính quyền Củ Chi, TP. HCM .
Con đường dẫn vào nhà mẹ Nguyễn Thị Em được làm với kinh phí 100 triệu đồng. Nguồn tiền này trích từ ngân sách huyện 30 triệu đồng và 70 triệu đồng đóng góp của các mạnh thường quân.
Con đường có bề ngang 2,7m, dài 60m bằng bêtông, nối thẳng từ nhà mẹ Nguyễn Thị Em ra đường giao thông chính của xã... (Xem tiếp)
bí thư thành ủy tpHCM, đinh la thăng, mẹ Việt nam anh hùng, Củ Chi
Công nhân đang tất bật với công việc làm đường
Tuần qua, người dân sôi nổi bàn luận về việc Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng vi hành, giải quyết những vấn đề của dân ở cơ sở. Những hình ảnh, phát biểu, quyết định của ông tràn ngập trên các phương tiện truyền thông cả nước.
Số đông người dân tỏ ra thiện cảm với ông Bí thư mới, bức xúc nỗi bức xúc của dân, nhiệt huyết, quyết đoán, chỉ đạo giải quyết nhanh chóng những kiến nghị của dân ở cơ sở.
Có sự khác biệt giữa ông Đinh La Thăng với những người tiền nhiệm. Các bí thư trước phát biểu mang tính chỉ đạo những vấn đề lớn của thành phố trong các hội nghị cán bộ, và khi xuống cơ sở chỉ đạo giải quyết vấn đề thì không quyết liệt, yêu cầu làm ngay, yêu cầu phải có kết quả ngay.
Còn ông Thăng như “tướng xông trận”, đưa ra những mệnh lệnh cụ thể, và những quyết định ấy được chuyển tải nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông để người dân biết quyết định đó có được thưc hiện hay không, kết quả ra sao...(Xem tiếp)
Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đã nói vậy tại cuộc họp về giá cước vận tải sáng nay.
Tại cuộc họp với các đơn vị vận tải nhằm có biện pháp điều chỉnh giá cước vận tải phù hợp với mức giảm của giá xăng dầu sáng nay (22/2), Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho rằng, trong thời gian qua, giá xăng, dầu giảm mạnh nhưng việc điều chỉnh giá cước vận tải chưa theo kịp, đặc biệt là loại hình vận tải bằng taxi gây bức xúc dư luận.
Vì thế, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đề nghị các cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp có sự phân tích, đánh giá để đưa ra định hướng cụ thể trong việc điều chỉnh giá cước vận tải tương ứng với mức dao động của giá xăng dầu... (Xem tiếp)
Cục Thống kê TP. Hà Nội nhận định, mọi năm, giá cả thị trường theo quy luật vào những tháng trước và sau Tết sẽ tăng. Riêng năm nay, mức tăng không cao, giá cả thị trường Tết ổn định, những ngày đầu năm không xảy ra hiện tượng thiếu hàng, gây sốt giá.
Trong tháng 2, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hà Nội tăng 0,47% so tháng trước và tăng 1,73% so với cùng kỳ. Thống kê cho thấy, nhóm hàng tăng cao nhất là nhóm hàng ăn (tăng 2,45%) và nhóm dịch vụ ăn uống (tăng 2,76%).
Nhóm có chỉ số tăng cao thứ hai là nhóm văn hóa, giải trí và du lịch (tăng 1,12% và tăng 3,09%). Nguyên nhân khiến nhóm này tăng là do giá hoa tươi tăng cao vào những ngày giáp Tết. Thêm vào đó, kỳ nghỉ Tết kéo dài khiến nhu cầu du lịch của các gia đình tăng cao kéo theo giá các tua du lịch tăng từ 8-10%... (Xem tiếp)
“Quan chức Việt uống rượu xịn hơn Nhật, viện trợ cho Việt Nam làm gì nữa?“
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan
Theo thống kê của các sở y tế trên cả nước, chỉ trong 8 ngày Tết, cả nước có hơn 5000 trường hợp nhập viện vì đánh nhau, trong đó có 13 người tử vong. Trong đó, nguyên nhân của rất nhiều vụ đánh nhau ngày Tết là do say rượu bia.
Đánh giá về mức độ tiêu thụ rượu bia của người Việt, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nói: “Tôi nghĩ có một con số mà người Việt chẳng đáng tự hào gì đó là người Việt tiêu thụ bia nhiều nhất trong khu vực. Nhất là trong điều kiện Việt Nam là một nước nghèo, thu nhập thấp, chắt chiu nhiều, vẫn phải ngửa tay đi xin viện trợ và còn nhiều chương trình xóa đói giảm nghèo cần phải làm trong nước”.
Có lần tôi nói chuyện với trưởng JICA, cơ quan viện trợ của Nhật Bản cho Việt Nam, ông nói có lần quan chức địa phương mời ông những chai rượu hàng nghìn đôla mà ở Nhật cũng không dám uống. Vậy thì Nhật Bản còn viện trợ cho Việt Nam làm gì nữa?"... (Xem tiếp)
Sự kiện ngày 19/2/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Xuân Giang, trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (Công ty Liên kết Việt) và Nguyễn Thị Thủy, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, Phó tổng giám đốc Công ty Liên kết Việt cùng 5 đồng phạm về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đang là tiếng chuông cảnh báo đối với những công ty hoạt động ở lĩnh vực kinh doanh đa cấp.
Trước đó, một số các "sếp" lớn của các công ty đa cấp cũng đã bị bắt bởi những vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh lĩnh vực này.
Công ty cổ phần Vipha, công ty Median Việt Nam, tổ chức kinh doanh đa cấp Vital Group… là một trong hàng loạt những đơn vị có dấu hiệu đang hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép. Những đơn vị này đã từng bị các cơ quan chức năng như lực lượng Quản lý thị trường, cơ quan Công an kiểm tra xử phạt. Tuy nhiên những đơn vị này vẫn lén lút hoạt động... (Xem tiếp)
Còn bao nhiêu công ty đa cấp có dấu hiệu lừa đảo chưa bị “sờ gáy”?

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ