Hà Nội, TP.HCM vì sao có số Phó bí thư “vượt khung” ?

Tuấn Việt

18:21 04/11/2015

BizLIVE -

Do được Bộ Chính trị "nới khung", sau Đại hội Đảng bộ thành phố, hiện Hà Nội và TP. HCM đều có 4 Phó bí thư, trong khi theo quy định số lượng Phó bí thư cấp ủy cho hai địa phương này chỉ là 3 người.

Hà Nội, TP.HCM vì sao có số Phó bí thư “vượt khung” ?

Ảnh minh họa.

Trao đổi với báo chí bên hành lang QH về chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch TQ Tập Cận Bình (5-6/11), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh ý nghĩa và thời điểm của chuyến thăm cấp cao này.
Phó Thủ tướng cho biết:
"Quan hệ Việt Nam - TQ cũng như quan hệ với các nước. Việc đi thăm của lãnh đạo cấp cao là một trong những hoạt động thể hiện tầm quan trọng của quan hệ, thể hiện sự giao lưu giữa lãnh đạo cấp cao, tăng cường quan hệ chính trị, đồng thời mở ra quan hệ về văn hóa, kinh tế.
Ý nghĩa chuyến thăm của Chủ tịch TQ Tập Cận Bình, đó là diễn ra sau chuyến thăm lần trước của một người đứng đầu TQ 9 năm. Chuyến thăm này mang ý nghĩa quan trọng đối với hai nước"... (Xem tiếp)
Bên hành lang Quốc hội ngày 3/11 Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trao đổi với PV về việc tận dụng các cơ hội cũng như ứng phó với các thách thức khi Việt Nam tham gia Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Ông Hải nói: “Tham gia TPP hay bất cứ hiệp định thương mại tự do (FTA) nào cũng có hai mặt, đó là cơ hội và thách thức. Mỗi doanh nghiệp phải vạch ra chiến lược để tận dụng các cơ hội, đồng thời có biện pháp chủ động ứng phó với các tác động trái chiều... (Xem tiếp)
Sáng ngày 17/10 vừa qua, Đại hội Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh khóa X đã kết thúc. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa X đã bầu Ban Thường vụ Thành ủy gồm 15 đồng chí.
Tiếp theo đó, sáng 2/11, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã công bố kết quả Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa 16, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội cũng đã đã bầu Ban thường vụ Thành ủy gồm 16 đồng chí.
Đáng chú ý, sau Đại hội Đảng bộ của 2 thành phố, cả hai "đầu tàu" cả nước đều có 4 đồng chí được bầu giữ chức Phó bí thư Thành ủy... (Xem tiếp)
Thương hiệu tạo danh tiếng cho doanh nghiệp (DN), giúp DN bán được hàng. DN muốn định vị mình trên thị trường thế giới đầu tiên phải định vị được thương hiệu ở trong nước. “Tuy nhiên, thực tế với DN Việt Nam thì sao?”.
Việt Nam không thiếu những mặt hàng nông sản độc đáo, từ cà phê robusta đến chè, nhất là lúa gạo. Nhưng điểm lại, chẳng thấy mặt hàng nào có thương hiệu mang tầm khu vực, chứ chưa nói đến tầm quốc tế...(Xem tiếp)
Bức xúc về hiện tượng lãng phí trong chi tiêu ngân sách, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP.HCM, phản ánh cử tri không chỉ bức xúc mà còn thể hiện sự bất bình về tình trạng lãng phí trong điều hành và quản lý ngân sách.
Theo bà Tâm, việc chống lãng phí có thể bắt đầu từ việc phát một cuốn sổ ghi chép cho mỗi đại biểu Quốc hội đi họp trong một kỳ họp. “Thực sự một kỳ họp, Đại biểu có sử dụng hết cuốn sổ cho đến kỳ họp sau hay không?”, bà Tâm đặt dấu hỏi... (Xem tiếp)
Đại diện Công ty Hà Linh, luật sư Trương Quang Quý, cho biết: “Người thân bà Hà Linh đã làm thủ tục về nước và thông báo chưa mang thi thể bà Hà Linh về được. Phía Trung Quốc từ chối trả lời nguyên nhân. Có hai giấy tờ cơ bản để đưa thi thể bà Hà Linh về nước là giấy kiểm dịch và khám nghiệm tử thi thì phía Trung Quốc không cấp”.
Theo ông Quý thì công ty Hà Linh và gia đình đã gửi văn bản đến Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng đề nghị hỗ trợ để sớm đưa thi hài bà Hà Linh về nước để an táng và có thể triển khai những thủ tục pháp lý cần thiết để tái hoạt động Công ty Hà Linh... (Xem tiếp)
Ngày 3/11, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên phúc thẩm, giảm án 1 năm tù đối với bị cáo Ngô Văn Huy (42 tuổi) - nguyên Giám đốc Công ty cổ phần đào tạo mua bán trực tuyến (viết tắt là Công ty MB24).
Được giảm án 1 năm tù trong phiên xử này còn có bị cáo Lê Văn Cường (39 tuổi) - nguyên Phó giám đốc.
Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Cường tự bào chữa rằng bản thân là Đảng viên, gia đình theo Cách Mạng, việc vào tù là nỗi khổ hạnh của cả gia đình nên tha thiết xin được giảm nhẹ hình phạt... (Xem tiếp)
 

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ