Hà Nội: Nhu cầu mua sắm và giá dịch vụ y tế làm CPI tháng 3 tăng nhẹ

Tuấn Việt

17:18 23/03/2016

BizLIVE -
Cục Thống kê Hà Nội nhận định chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Thủ đô đã tăng nhẹ so với tháng trước, song không đưa ra con số cụ thể.

Hà Nội: Nhu cầu mua sắm và giá dịch vụ y tế làm CPI tháng 3 tăng nhẹ

Ảnh minh họa.

Cục Thống kê Hà Nội cho biết, trong dịp tết Bính Thân, công tác ổn định giá cả thị trường đã được thực hiện tốt. Nguyên nhân khiến CPI tháng 3 tăng chủ yếu là do điều chỉnh giá dịch vụ y tế từ 1/3/2016 tác động đến nhóm thuốc và dịch vụ ngành y.
Cùng với đó, nhu cầu mua sắm, quà tặng, hoa tươi tăng lên trong dịp lễ 8/3 cũng đã tác động trực tiếp đến CPI của Hà Nội.
Ngoài ra, các nhóm khác cũng có mức tăng nhẹ là nhóm thiết bị và đồ dùng gia đình, nhóm may mặc, mũ nón, giày dép; nhóm giáo dục...
Ở chiều ngược lại, nhân tố kìm mức tăng của CPI là việc giảm giá xăng dầu khiến cho nhóm giao thông tiếp tục giảm mạnh; nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng cũng giảm nhẹ.
Đáng chú ý, trong lần công bố này, Cục thống kê Hà Nội đã không đưa ra con số cụ thể cho mức tăng CPI tháng 3 của Thủ đô.
Tháng này, giá vàng trên thị trường Hà Nội đã tăng trở lại, ở mức 7,73%so tháng trước. Giá vàng 99.99 bán ra trên thị trường tư nhân phổ biến ở mức 3.331 đồng/chỉ.
Ngược chiều giá vàng, giá USD của các ngân hàng tháng 3 đã giảm 0,1%, giá USD bán ra của Vietcombank có giá bình quân là 22.355 đồng/USD.

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ