Giá xăng giảm kỷ lục, người dân cần “tỉnh táo” với tín dụng đen

Tuấn Việt

18:18 18/02/2016

BizLIVE -
Kể từ 3 giờ chiều nay (18/2), giá xăng RON 92 đã giảm kỷ lục với 961 đồng/lít. Còn theo thông tin từ Công an TP. HCM, hoạt động của tội phạm cho vay nặng lãi, tín dụng đen đang ngày càng phức tạp, người dân cần hết sức "tỉnh táo" và đề cao cảnh giác.

Giá xăng giảm kỷ lục, người dân cần “tỉnh táo” với tín dụng đen

Ảnh minh họa.

Sáng ngày 18/2, ông Mai Xuân Liêm - Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa đã ký Quyết định tạm đình chỉ điều hành công tác đối với ông Trịnh Ngọc Minh- Chánh thanh tra Sở GTVT với lý do chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành công việc của Thanh tra Sở. Thời gian hạn tạm đình chỉ 15 ngày kế từ ngày 18/2/2016.
Cũng theo nội dung Quyết định, ông Trịnh Ngọc Minh phải kiểm điểm làm rõ trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành công việc của Chánh thanh tra và các cá nhân liên quan đến hoạt động tại Trạm Thanh tra Đồng Tâm, đóng trên QL217 đoạn qua địa bàn huyện Bá Thước, Thanh Hóa báo cáo giám đốc Sở trước ngày 25/2.
Đồng thời, ông Trịnh Ngọc Minh có trách nhiệm đề xuất giải pháp nâng cao vai trò trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành kiểm tra, giám sát trên cương vị Chánh Thah tra để nâng cao hiệu quả hoạt động của Trạm Thanh tra Đồng Tâm trong thời gian tới... (Xem tiếp)
Ông Đinh La Thăng: “Chưa gặp Tổng giám đốc Vinamilk sao biết bán sữa?”
Chuyện không bán được sữa từ đàn bò của bà con nông dân Củ Chi được đề cập trong buổi làm việc của Bí thư TP. HCM Đinh La Thăng với lãnh đạo UBND huyện Củ Chi sáng 18/2 trở nên kịch tính với màn chất vấn trách nhiệm của lãnh đạo Thành ủy với chính quyền địa phương.
Lãnh đạo huyện Củ Chi báo cáo Bí thư thực trạng sữa từ đàn bò của bà con nông dân Củ Chi bán không được, hiện đàn bò sữa gần 40 ngàn con nhưng dân mới đã bán mười mấy ngàn con.
Ông Đinh La Thăng hỏi luôn sữa từ đàn bò của nông dân bán cho ai? Bán không được thì lãnh đạo huyện đã làm việc với đơn vị mua sữa để tìm ra nguyên nhân?
Chủ tịch huyện Củ Chi báo cáo Vinamilk mua 80% lượng sữa từ đàn bò sữa của nông dânCủ Chi.
Ông Đinh La Thăng hỏi luôn sữa từ đàn bò của nông dân bán cho ai? Bán không được thì lãnh đạo huyện đã làm việc với đơn vị mua sữa để tìm ra nguyên nhân?... (Xem tiếp)
 Sau nhiều lần thử nghiệm thành công trong bể tự xây, ngày 13/2 (mùng 6 Tết), tàu Hoàng Sa được ông Nguyễn Quốc Hòa cùng đồng nghiệp đưa ra biển Diêm Điền (Thái Thụy) tiếp tục thử nghiệm.
Tuy nhiên, tại đây lực lượng biên phòng địa phương không cho ông Hòa thử nghiệm tàu vì không phù hợp với quy định tại Nghị định 71 về quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển.
Theo Nghị định này, người điều khiển phương tiện đường thủy hoạt động trong khu vực biên giới biển phải có biển số đăng ký và phải có một số loại giấy tờ như giấy chứng nhận đăng ký tàu, giấy chứng nhận đăng kiểm tàu thuyền, giấy phép sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện... (Xem tiếp)
Tàu ngầm Hoàng Sa không được thử nghiệm trên biển
Tàu Hoàng Sa được đưa biển Diêm Điền sau đó phải quay về. Ảnh: Q.Hòa.
Đương kim lãnh đạo Ban Kế hoạch kinh doanh (đơn vị tham mưu thực hiện chủ trương mua toa tàu cũ của Trung Quốc) của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội (ĐSHN); nguyên lãnh đạo ban này từng trình phương án được bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng Thành viên ĐSVN.
Theo nhiều cán bộ, công nhân viên trong ngành đường sắt, hiện có rất nhiều toa tàu, đầu máy của Trung Quốc. Khảo sát tại bãi đỗ tàu hàng ở Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) ngày 17/2, phóng viên chứng kiến rất nhiều toa xe hàng Trung Quốc, thậm chí có đầu máy Trung Quốc được chế tạo từ năm 1984 vẫn đang hoạt động.
Trao đổi với phóng viên, một cán bộ thuộc Tổng công ty ĐSVN nói: “Nếu không có chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty, ông Hiệp không bao giờ dám gửi văn bản hỏi Bộ GTVT việc mua tàu. Quyết định chỉ kỷ luật riêng ông Hiệp gây xáo trộn tâm lý cán bộ công nhân viên”... (Xem tiếp)
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong năm 2015, kim ngạch hai chiều giữa Việt Nam và Úc đạt 4,93 tỷ USD, giảm 19% so với năm 2014.
Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Úc đạt 2,91 tỷ USD, giảm 27,2%, kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Úc đạt 2,02 tỷ USD, giảm 1,6% so với cùng kỳ. Việt Nam xuất siêu khoảng 900 triệu USD sang Úc.
Bộ Công thương đánh giá, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Úc giảm trong năm 2015 chủ yếu là do giá dầu thô giảm mạnh. Kim ngạch xuất khẩu dầu thô giảm tới 69,4% (giảm gần 1,3 tỷ USD) và lần đầu tiên xuất khẩu dầu thô của Việt Nam chỉ đứng thứ hai trong các mặt hàng Việt Nam xuất khẩu sang Úc... (Xem tiếp)
Thông báo từ Công an TP. Hồ Chí Minh (Bộ Công an) cho biết, hoạt động của tội phạm cho vay nặng lãi, tín dụng đen trên địa bàn thành phố ngày càng phức tạp.
Lợi dụng sự thiếu hiểu biết, khó khăn về kinh tế của một bộ phận người dân, những đối tượng này đã tổ chức phát, dán tờ rơi ở các khu dân cư nghèo, các chợ với nội dung “cho vay không tín chấp, nhận tiền ngay” kèm theo số điện thoại liên lạc nhằm lừa người dân vay tiền với lãi suất cao.
Đến khi nạn nhân không có khả năng chi trả, chúng sẽ điện thoại chửi bới, đe dọa, đánh đập, khủng bố tinh thần, đập phá tài sản, cưỡng đoạt tài sản của nạn nhân... (Xem tiếp)
Liên Bộ Công Thương - Tài chính phát đi thông cáo cho biết, từ 15 giờ chiều nay (18/2), giá xăng RON 92 giảm 961 đồng/lít, giá xăng sinh học (E5) giảm 942 đồng/lít, giữ nguyên giá các mặt hàng dầu như hiện hành.
Như vậy, giá các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn giá cơ sở. Cụ thể, xăng RON 92 không cao hơn 13.752 đồng/lít; Xăng E5 không cao hơn 13.321 đồng/lít.
Giá các mặt hàng dầu giữ nguyên. Theo đó, Dầu diesel không cao hơn 9.580 đồng/lít; Dầu hoả không cao hơn 8.905 đồng/lít; Dầu mazut không cao hơn 7.225 đồng/lít... (Xem tiếp)
hoan chuyen, loi ky thuat, san bay Phu Quoc, vat vo
Hành khách của JPA vật vạ ở sân bay Phú Quốc.
Sáng 18/2, hành khách đi trên chuyến bay Phú Quốc - TP.HCM mang số hiệu BL 262 của JPA tiếp tục vật vạ tại sân bay. Nguyên do máy bay bị lỗi kỹ thuật, hơn 100 người bị hủy chuyến bay theo dự định lúc 23 giờ 35 ngày 17/2.
Nhiều hành khách cho biết họ có lịch hẹn làm việc với đối tác vào sáng 18/2. Do bị hủy chuyến nên hợp đồng làm ăn gặp sự cố, thiệt hại nặng về kinh tế lẫn uy tín... (Xem tiếp)
Mới đây, UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt Đề án quy hoạch tổng thể cơ sở của lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đến năm 2025, định hướng năm 2030.
Theo đề án đã được phê duyệt, đến năm 2030, tổng quân số dự kiến của lực lượng này khoảng 6.500 người. Bên cạnh đó sẽ có 58 vị trí, với trên 285.000 m2 đất được quy hoạch để xây dựng hệ thống cơ sở của lực lượng phòng cháy chữa cháy... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ