Gia Lai: Phát hiện một công trình nghiệm thu khống 65 tỷ đồng

Công Bắc

07:32 17/06/2016

Tỉnh Gia Lai lại vừa phát hiện thêm một công trình bị nghiệm thu khống với trị giá lên tới 65 tỷ đồng.

Gia Lai: Phát hiện một công trình nghiệm thu khống 65 tỷ đồng

Nhà máy xử lý rác thải rắn thị xã An Khê nghiệm thu khống 65 tỷ đồng.

Công trình bị nghiệm thu khống vừa được phát hiện là Nhà máy xử lý rác thải rắn thị xã An Khê. Công trình này được UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt năm 2011 và bắt đầu thi công năm 2012, với trị giá hơn 117 tỷ đồng, do UBND thị xã An Khê làm chủ đầu tư.

Công trình có công suất xử lý dự kiến 30 tấn/ngày, kỳ vọng sẽ giải quyết nhu cầu chế biến, xử lý rác thải cho thị xã An Khê và các huyện lân cận, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Nguồn vốn để thực hiện dự án có 70% là ngân sách trung ương và 30% là ngân sách đối ứng của tỉnh. Đến nay, toàn bộ số vốn của dự án đã được giải ngân nhưng dự án vẫn chưa hoạt động, chậm tiến độ gần 3 năm.

Quá trình thanh kiểm tra, các ngành chức năng tỉnh Gia Lai xác định có nhiều sai phạm. Trong đó, nghiêm trọng nhất là dự án này đã  nghiệm thu khống 65 tỷ đồng để thanh toán cho Công ty cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế (AIC), doanh nghiệp cung cấp, lắp đặt trang thiết bị kỹ thuật trị giá hơn 80 tỷ đồng. Cùng với đó, Chủ đầu tư còn thanh toán toàn bộ giá trị hợp đồng gần 300 triệu đồng cho đơn vị tư vấn giám sát, trong khi đơn vị này chưa thực hiện giám sát thi công giai đoạn cuối là vận hành, bàn giao đưa vào sử dụng hệ thống xử lý rác thải theo cam kết hợp đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được các ngành chức năng của tỉnh Gia Lai điều tra. Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ cũng đã làm việc với các bên, đề nghị cung cấp hồ sơ để làm rõ các sai phạm.

Theo VOV

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ