Formosa sắp chuyển nốt tiền “phạt”, máy bay huấn luyện quân sự bị tai nạn

Tuấn Việt

19:35 26/08/2016

BizLIVE - Sau vụ máy bay huấn luyện rơi ngay hôm nay, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Quốc phòng phải rà soát lại toàn bộ các quy trình huấn luyện. Ngày 28/8 tới, Formosa sẽ chuyển nốt số tiền 250 triệu USD còn thiếu.

Formosa sắp chuyển nốt tiền “phạt”, máy bay huấn luyện quân sự bị tai nạn

Ảnh minh họa.

Văn phòng Chính phủ vừa có công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc máy bay L39 của Quân chủng Phòng không - Không quân bị tai nạn ở địa bàn tỉnh Phú Yên sáng ngày 26/8/2016.
Công điện nêu rõ: Máy bay L39 số hiệu 8705 của Trung đoàn Không quân 910, Quân chủng Phòng không - Không quân do Thượng sỹ, học viên bay Phạm Đức Trung (sinh năm 1994, quê: Văn Phú, Nho Quan, Ninh Bình) điều khiển, thực hiện bài bay huấn luyện số 14 (Biên đội công kích mục tiêu trên không), cất cánh từ sân bay Tuy Hòa lúc 08h45 phút sáng ngày 26/8/2016. (Xem tiếp)
Thông tin từ Bộ Quốc phòng, ngày 26/8, Trung đoàn Không quân 910, Trường Sĩ quan Không quân, Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức huấn luyện trên máy bay L39 tại sân bay Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
Sau khi cất cánh, lấy độ cao, lúc 8 giờ 45 phút, máy bay bị hỏng động cơ, rơi tại cánh đồng thôn Phước Lộc, xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.
Hậu quả máy bay bị hỏng, học viên-phi công bay huấn luyện là Thượng sĩ Phạm Đức Trung, sinh năm 1994, quê quán Văn Phú, Nho Quan, Ninh Bình hy sinh trong buồng lái; không có thiệt hại về mặt đất. (Xem tiếp)
Bộ Quốc phòng thông tin nguyên nhân ban đầu vụ máy bay rơi ở Phú Yên
Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí đưa ra tại Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hành động hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng xâm nhập mặn, hạn hán và thủy hải sản chết hàng loạt sáng nay, 26/8.
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí cho hay: Số tiền 250 triệu USD trước đây đã được Formosa chuyển về kho bạc Trung ương. Theo cam kết của Formosa, ngày 28/8, Formosa sẽ chuyển nốt số tiền 250 triệu USD còn thiếu. (Xem tiếp)
Theo báo cáo của Grant Thornton, phần lớn người trả lời dự đoán rằng mức độ của các hoạt động đầu tư ở Việt Nam sẽ gia tăng trong thời gian tới.
Có nhiều lý do cho việc tăng trưởng vốn đầu tư nước ngoài (FDI), bao gồm sự thành lập của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đã giúp mở rộng thị trường Việt Nam; xu hướng dòng vốn FDI dịch chuyển từ Trung Quốc đến các quốc gia Đông Nam Á khác, trong đó Việt Nam là một trong các điểm đến hàng đầu; ảnh hưởng của hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, EU và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP). (Xem tiếp)
Mục tiêu quá tham vọng, lĩnh vực ưu tiên dàn hàng ngang cộng với việc tổ chức thực hiện kém là lý do khiến ngành công nghiệp của Việt Nam vẫn èo uột.
Đó là ý kiến được các nhà quản lý, chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước chỉ ra tại tọa đàm khoa học quốc tế "Chính sách công nghiệp: Thực trạng và định hướng đổi mới", do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức hôm qua (25/8) tại Hà Nội. (Xem tiếp)
Báo cáo tại Phiên họp của Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế và kinh tế diễn ra chiều 26/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về hội nhập kinh tế thương mại quốc tế cho biết, Việt Nam đã tham gia và hoàn tất đàm phán 12 Hiệp định thương mại tự do (FTA).
Trong số các FTA đã kết thúc đàm phán có 2 hiệp định chưa phê duyệt là Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và FTA với Liên minh châu Âu (EVFTA). Theo dự kiến, sau khi được Quốc hội các bên phê duyệt, 2 hiệp định này sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 1/2018. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine