Doanh nghiệp 24h: URC hạ mục tiêu kinh doanh sau bê bối tại Việt Nam

Linh Linh

20:23 15/08/2016

BizLIVE -
URC - mảng sản xuất thực phẩm của tập đoàn Philippines Gokongwei, đã hạ mục tiêu tăng trưởng doanh thu trong năm tài khóa 2016, trong bối cảnh đợt thu hồi sản phẩm tại Việt Nam khiến doanh thu sụt giảm.

Doanh nghiệp 24h: URC hạ mục tiêu kinh doanh sau bê bối tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Vị trí Chủ tịch HĐQT đã được bổ nhiệm cho bà Vũ Tuyết Hằng. Bà Hằng mới tham gia vào HĐQT TTF từ ngày 13/8 nhưng bà đã đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc từ cuối tháng 5/2016. Như vậy, bà Vũ Tuyết Hằng sẽ kiêm nhiệm cả hai vị trí cao nhất tại TTF.
Được biết, bà Vũ Tuyết Hằng nguyên là Phó Chủ tịch HĐQT VIC nhiệm kỳ 2011 - 2015 kiêm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup (VIC). Bà tốt nghiệp Đại học Thương mại và có bằng Cử nhân Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương. Bà Hằng được bổ nhiệm vào HĐQT VIC từ năm 2011 và giữ vị trí Phó Tổng giám đốc từ năm 2010. (Xem tiếp)
Liên quan đến vấn đề giá điện, dư luận cũng như trong hội trường Quốc hội từng có ý kiến cho rằng, giá điện tăng nhưng chất lượng điện chưa tăng tương ứng, điều này được ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lý giải rằng, cần nhìn nhận trên các góc độ như khả năng cung ứng điện, thời gian lắp đặt điện, thời gian và tần suất mất điện, công tác dịch vụ khách hàng…
Cụ thể, về cung ứng điện, ông Thành cho biết, EVN đã đáp ứng đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước, tổng sản lượng EVN cung ứng lên hệ thống điện quốc gia gồm điện sản xuất và mua 3 năm 2013-2015 là 430,7 tỷ kWh, tăng trưởng bình quân 10,67%/năm, số lượng khách hàng sử dụng điện tính đến cuối năm 2015 là 23,68 triệu khách hàng, tăng thêm 1,27 triệu khách hàng so với cuối năm 2014. (Xem tiếp)
Báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, tính đến hết năm 2015, EVN đã hoàn thành toàn bộ các nội dung của Đề án tái cơ cấu giai đoạn 2012 - 2015 theo quyết định 1782 của Thủ tướng Chính phủ.
Trọng tâm của giai đọan này là thoái vốn toàn bộ các lĩnh vực không phải ngành nghề sản xuất chính và giảm vốn tại 7/7 công ty cổ phần theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 1782 và Tập đoàn đã hoàn thành thu hồi toàn bộ vốn đầu tư ngoài lĩnh vực sản xuất chính và có thặng dư.
Ngoài ra, EVN cũng đã thực hiện tái cơ cấu các đơn vị và tái cơ cấu về quản trị doanh nghiệp. (Xem tiếp)
Báo cáo đánh giá tác động liên quan đến thu ngân sách nhà nước khi Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hoá) của Vụ ngân sách nhà nước cho biết, khi nhà máy đi vào hoạt động, năm 2017 tổng thu ngân sách nhà nước dự kiến giảm 1.377 tỷ đồng, các năm tiếp theo giảm mạnh, năm 2018 giảm 10.929 tỷ đồng, năm 2019 giảm 10.632 tỷ đồng và năm 2020 giảm 14.110 tỷ đồng. Các con số nêu trên dựa trên phương án giá dầu thô năm 2017 ở mức 45 USD/thùng.
Trong khi đó, về tác động đến doanh thu của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam PVN do bao tiêu sản phẩm của nhà máy, cũng với phương án giá dầu 45 USD/thùng, PVN sẽ phải bù lỗ 1,54 tỷ USD/10 năm (tương đương khoảng 3.500 tỷ đồng/năm). (Xem tiếp)
Bệnh viện Đa khoa Thành An - Sài Gòn được thành lập năm 2009 do Công ty TNHH TM Minh Khang (Công ty Minh Khang) làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư ban đầu của Bệnh viện lên tới 10 triệu USD (175 tỷ đồng), trong đó đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế là 75 tỷ đồng.
Ngày 30/7/2016, cán bộ, y bác sĩ và người lao động của bệnh viện đã đồng loạt nghỉ việc vì phản ứng với sự thất hứa của lãnh đạo bệnh viện trong việc thanh toán tiền lương. Trước tình hình đó, ngày 2/8, đại diện Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức buổi làm việc liên ngành đối thoại với Bệnh viện và cán bộ, y bác sĩ và người lao động làm việc tại Bệnh viện. Đoàn công tác liên ngành đã yêu cầu Lãnh đạo Bệnh viện cam kết trả lương; ngoài ra đảm bảo ít nhất 2 tỷ đồng để bổ sung đầy đủ thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao phục vụ công tác khám chữa bệnh. (Xem tiếp)
Chiều nay (15/8), Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) cho biết, đã nhận được phản hồi của Bộ Công Thương về các kiến nghị của hiệp hội này về công tác quản trị, nhân sự tại CTCP Đầu tư Tài chính Công đoàn Dầu khí Việt Nam (PVFI) và Sabeco.
Theo đó, văn bản của Bộ Công Thương cho biết, ông Vũ Quang Hải được nhận vào công tác tại Ban Đầu tư của Tổng công ty tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) - là đơn vị được PVN ủy thác quản lý phần vốn tại PVFI, từ tháng 1/2008, lần lượt giữ các chức vụ: chuyên viên, Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng Dự án thuộc Ban Đầu tư và Phó Giám đốc Ban Đầu tư trước khi được cử sang PVFI. (Xem tiếp)
Universal Robina Corp (URC), mảng sản xuất thực phẩm của tập đoàn Philippines Gokongwei, đã hạ mục tiêu tăng trưởng doanh thu trong năm tài khóa 2016, trong bối cảnh đợt thu hồi sản phẩm tại Việt Nam khiến doanh thu sụt giảm.
URC cho biết lợi nhuận hoạt động trong năm tài chính 2016 dự kiến sẽ giảm nhẹ so với năm ngoái. Năm tài chính của URC bắt đầu từ tháng 10 và kết thúc vào tháng Chín năm sau.
"Do doanh số bất ngờ sụt giảm đáng kể tại Việt Nam, chúng tôi đang điều chỉnh kế hoạch tăng trưởng doanh thu xuống dưới 5%, và tăng trưởng lợi nhuận hoạt động cũng sẽ thấp hơn năm ngoái", URC cho biết. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: TTF, vingroup, urc
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine