Doanh nghiệp 24h: Cán bộ thu nhập hơn 100 triệu đồng/tháng, SCIC nói gì?

Linh Linh

18:09 07/07/2016

BizLIVE - SCIC khẳng định việc chi trả tiền lương, thưởng cho viên chức quản lý và người lao động tại SCIC đã tuân thủ đúng quy định của pháp luật cũng như phù hợp với kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp 24h: Cán bộ thu nhập hơn 100 triệu đồng/tháng, SCIC nói gì?

Ảnh minh họa.

Theo thông tin chính thức từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), vừa qua, một số phương tiện thông tin đại chúng có đưa thông tin về thu nhập của viên chức quản lý và cán bộ nhân viên SCIC.
Về vấn đề này, SCIC cho biết một số số liệu báo chí nêu được trích từ báo cáo quản trị doanh nghiệp mà SCIC gửi Bộ Tài chính và Bộ KHĐT thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định tại Nghị định số 81/2015/NĐ-CP ngày 18/9/2015 của Chính phủ về công bố thông tin doanh nghiệp nhà nước.
SCIC khẳng định "việc chi trả tiền lương, thưởng cho viên chức quản lý và người lao động SCIC tuân thủ đúng quy định của pháp luật và phù hợp kết quả hoạt động kinh doanh của SCIC". Cụ thể, năm 2015, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của SCIC thực hiện vượt mức so với kế hoạch kinh doanh được phê duyệt. (Xem tiếp)
Ngày 6/7, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản yêu cầu Công an TP chủ trì, phối hợp Sở TN-MT và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống thu gom nước mưa và nước thải của Công ty TNHH Sức Trẻ và các doanh nghiệp đang hoạt động tại khu công nghiệp Liên Chiểu để điều tra, xác minh phản ánh của người dân về việc doanh nghiệp xả lén nước thải chưa xử lý ra môi trường qua hệ thống dẫn nước mưa.
Cũng trong ngày hôm qua, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp giữa Công ty CP đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng (Công ty SDN) - chủ đầu tư khu công nghiệp Liên Chiểu cùng các sở, ngành liên quan về việc xử lý ô nhiễm tại khu công nghiệp này. (Xem tiếp)
Năm 2012, khi thị trường bất động sản (BĐS) gặp khó khăn, nhiều nhân lực trong ngành bỏ nghề, chuyển sang làm công việc khác. Tuy nhiên, từ năm 2015 đến nay, khi thị trường có chiều hướng hồi phục, số dự án cho vay mua nhà của ngân hàng nở rộ thì nhu cầu về nhân lực BĐS tăng khá mạnh.
Theo quy luật cung - cầu, nay việc các doanh nghiệp mong có nhân lực giỏi rất nan giải. Bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai (QCGL) nói: “Khi thị trường khủng hoảng tuyển nhân tài về dễ nhưng khi đó tình hình kinh doanh chưa phù hợp để chiêu mộ người có năng lực. Đến khi thị trường khởi sắc trở lại, cần nhân tài thì tìm vô cùng khó khăn”. (Xem tiếp)
Hai quỹ thuộc VinaCapital là VOF Investment Limited và Vietnam Investment Property Holdings Limited vừa bán ra lần lượt 1,03 triệu và 550 nghìn cổ phiếu HPG của CTCP Tập đoàn Hòa Phát, làm giảm tỷ lệ sở hữu của nhóm cổ đông này từ 5,21% xuống còn 4,99%.
Với tỷ lệ nắm giữ này, VinaCapital đã không còn là cổ đông lớn của Hòa Phát.
Trước đó, hồi tháng 8/2015, đại diện của VinaCapital là ông Andy Ho, Giám đốc điều hành công ty quản lý quỹ Vincapital đã từ nhiệm thành viên HĐQT của Hòa Phát. (Xem tiếp)
Thông tin mới đây từ CTCP Vicostone (mã VCS) cho biết, doanh thu hợp nhất quý II năm nay ước đạt 737 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất sau thuế ước đạt 154,5 tỷ đồng. So với quý trước, doanh thu và lợi nhuận đã tăng trưởng lần lượt 3,23% và 7,89%. So với cùng kỳ năm 2015, doanh thu đã tăng trưởng 15,5%, trong khi đó lợi nhuận tăng trưởng tới 67,65%.
Đây cũng là mức lợi nhuận cao nhất qua các quý của doanh nghiệp này kể từ khi niêm yết. (Xem tiếp)
Tại buổi tọa đàm “Nhận diện các rủi ro về chính sách đối với ngành bán lẻ trong bối cảnh hội nhập TPP và EVFTA” vừa qua, ông Nguyễn Tiến Vượng, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) thẳng thắn cho rằng, vấn đề vốn vay đang cản trở sự phát triển của doanh nghiệp bán lẻ.
“Vay vốn là vấn đề thiết yếu nhất đối với doanh nghiệp bán lẻ. Các doanh nghiệp đều nói rằng khó khăn lớn nhất với họ là việc làm sao vay được vốn để kinh doanh. Tất cả mọi thứ trong hoạt động bán lẻ đều phải thuê, làm gì có ai có thể xây dựng hạ tầng thương mại để phục vụ cho hoạt động bán lẻ, trừ các doanh nghiệp lớn của nước ngoài. Mà đi thuê thì không thể có tài sản thế chấp để vay vốn ngân hàng”, ông Vượng nói. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: scic, hpg, tisco
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ