Đoàn doanh nghiệp hùng hậu của Israel sắp sang Việt Nam tìm đối tác

Minh Tuấn

16:24 15/03/2017

BizLIVE - Một phái đoàn gồm 27 doanh nghiệp thuộc 6 lĩnh vực thế mạnh của Israel sẽ sang Việt Nam trong tuần tới nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Đoàn doanh nghiệp hùng hậu của Israel sắp sang Việt Nam tìm đối tác

Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp là một thế mạnh của Israel. Ảnh: israel-in-photos.com

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng thống Israel Reuven Rivlin tới Việt Nam từ ngày 19 đến 25/3, một phái đoàn doanh nghiệp gồm 48 doanh nhân từ 27 công ty của nước này sẽ sang Việt Nam nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.
Phái đoàn bao gồm các nhà sáng lập và giám đốc điều hành của các doanh nghiệp hàng đầu Israel trong 6 lĩnh vực gồm nông nghiệp, an ninh mạng, giải pháp về nước, giáo dục, năng lượng và y tế, trong đó một số công ty đã hiện diện tại Việt Nam trong nhiều năm.
Một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực nông nghiệp tham gia đoàn lần này có thể kể đến Agrotop (thiết kế và thực hiện các dự án về chăn nuôi gia cầm và nuôi lợn), Aquaculture Production Technology (phát triển công nghệ nuôi trồng thủy hải sản), Arad (quản lý nước), Argos (nhà kính), và Bickel Flowers (sản xuất và chế biến nông sản).
Các doanh nghiệp an ninh mạng tham gia đoàn có Bisec, CommuniTake, MER Group và Orca.
Dự kiến trong thời gian ở Việt Nam, đoàn sẽ tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Israel ngày 21/3 tại Hà Nội và ngày 23/3 tại TP.HCM. Ngoài ra, đoàn có một số chuyến tham quan thực địa, gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam để giới thiệu các công nghệ và sản phẩm tiên tiến nhất, đồng thời tìm kiếm các cơ hội hợp tác khả thi.
Trong cuộc phỏng vấn trước đó với BizLIVE, bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam, cho biết tổng thương mại song phương Israel-Việt Nam năm 2015 đạt 2,38 tỷ USD, con số này cho 11 tháng đầu của năm 2016 đạt 2,01 tỷ USD.
Tháng 3/2016, hai nước đã tổ chức vòng đám phán đầu tiên về hiệp định tự do thương mại song phương (FTA) tại Hà Nội và vòng thứ hai vào tháng 8/2016 tại Israel.
“Tôi tin rằng hiệp định này sẽ mở cửa cho thương mại và đầu tư giữa hai nước trong tất cả các lĩnh vực. Một khi FTA giữa hai nước kết thúc đàm phán, các doanh nghiệp tư nhân Israel sẽ tận dụng cơ hội để đẩy mạnh đầu tư ở đây”, Đại sứ nói.

MINH TUẤN

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine