Đính chính và cáo lỗi về thông tin nước mắm chứa arsen

BizLIVE

07:00 21/11/2016

BizLIVE - Tạp chí Điện tử Diễn đàn Đầu tư - BizLIVE xin đính chính thông tin về nước mắm chứa arsen vượt ngưỡng và xin lỗi người dân, bạn đọc, các nhà sản xuất nước mắm có sản phẩm liên quan và các cơ quan quản lý.

Đính chính và cáo lỗi về thông tin nước mắm chứa arsen

Ảnh minh họa.

BizLIVE trong ngày 17/10 vừa qua đã đăng tải thông tin theo công bố của Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas). Những thông tin đó là sai sự thật, thiếu kiểm chứng, gây bức xúc cho nhiều người, các nhà sản xuất nước mắm truyền thống và gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Trong quá trình xử lý bản tin này, nhận thấy dấu hiệu không khách quan của Vinastas, BizLIVE đã bổ sung những thông tin nghi vấn ban đầu về kết quả khảo sát, thông qua ý kiến phản biện của ông Trương Quang Hiến, Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm Phan Thiết, và TS. Trần Thị Dung, chuyên gia thuỷ sản.

BizLIVE sau đó cũng đã thực hiện, đăng tải loạt tin bài nhằm nhanh chóng làm rõ kết quả khảo sát không khách quan của Vinastas, trong đó nhấn mạnh các ý kiến phản biện Vinastas của đại diện các doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống; các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, marketing.

Đồng thời đăng tải thông tin về kết quả khảo sát nước mắm chính thức, kết quả kiểm tra việc công bố thông tin khảo sát nước mắm Vinastas của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công Thương…

Liên quan đến vấn đề này, Thủ tướng đã quyết liệt chỉ đạo các bộ, ngành liên quan làm rõ. Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông cũng đã khẳng định và coi đây là một hiện tượng “bất thường”.

Bài báo đăng tải ngày 17/10 sau đó đã được BizLIVE gỡ bỏ tuy nhiên, bài viết của báo đã góp phần gây hậu quả, làm ảnh hưởng đến nghề làm nước mắm truyền thống, gây hoang mang trong dư luận. Do đó, chúng tôi xin cải chính và xin lỗi người dân, bạn đọc, các nhà sản xuất nước mắm có sản phẩm liên quan và các cơ quan quản lý.

BizLIVE xin nhận trách nhiệm về những sai sót vừa qua, mong bạn đọc lượng thứ và tiếp tục ủng hộ.

BIZLIVE

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine