Đề nghị kỷ luật nguyên Bộ trưởng, kỷ luật Thứ trưởng Bộ Công thương

Tuấn Việt

18:23 24/10/2016

BizLIVE - Tại kỳ họp kỳ thứ VII từ ngày 17- 21/10, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị thi hành cảnh cáo nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, quyết định kỷ luật khiển trách đối với bà Hồ Thị Kim Thoa; cảnh cáo đối với ông Đào Văn Hải vì có nhiều sai phạm, thiếu sót nghiêm trọng trong nhiệm kỳ 2011-2016.

Đề nghị kỷ luật nguyên Bộ trưởng, kỷ luật Thứ trưởng Bộ Công thương

Ảnh minh họa.

Theo thông tin trên Cổng thông tin Chính phủ, từ ngày 17- 21/10, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ VII. Ông Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.
Tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận nội dung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và xem xét, xử lý kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 và một số cá nhân.
Cụ thể, Ban cán sự đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 đã có các vi phạm, khuyết điểm sau... (Xem tiếp)
Từ ngày 17- 21/10, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ VII.
Tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận các nội dung, trong đó có nội dung về các vi phạm, khuyết điểm của ông Đào Văn Hải, nguyên Ủy viên Ban cán sự Đảng, nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ và đồng chí Hồ Thị Kim Thoa, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Cụ thể, đồng chí Đào Văn Hải chịu trách nhiệm liên đới về các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016. (Xem tiếp)
Thủ tướng bác đề xuất lập Sở an toàn thực phẩm TP.HCM
Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của TP.HCM.
Thông báo nêu rõ, trong thời gian tới, Thành phố tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 9/5/2016, phân công, phân cấp trách nhiệm cụ thể, rõ ràng cho các Sở, ngành: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương và UBND các cấp.
Thủ tướng nhấn mạnh, cần tiếp tục đề cao trách nhiệm người đứng đầu địa phương, đơn vị, nhất là chính quyền cấp xã, phường trong công tác bảo đảm ATTP, đẩy mạnh kiểm tra việc chấp hành pháp luật về ATTP trên địa bàn, xử lý nghiêm, công khai các vi phạm để nhân dân biết. (Xem tiếp)
Đây là quan điểm của đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (TP.HCM) khi trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, trong bối cảnh nhiều vấn đề về ngân sách, hiệu quả các dự án đầu tư ngàn tỷ nhưng kém hiệu quả đều chưa được công khai.
Ông Ngân cho rằng, không chỉ các báo cáo về các dự án lãng phí mà các vấn đề về ngân sách cũng cần công khai. Các doanh nghiệp Nhà nước sau này bắt buộc phải công khai báo cáo hàng năm vì sử dụng vốn của Nhà nước, của dân thì phải công khai... Nhưng quan trọng nữa, công khai ở thời điểm nào hợp lý nhất. (Xem tiếp)
Nội dung thảo luận là dự án luật Đấu giá tài sản, sẽ được thông qua tại kỳ họp này.
Thông thường, những phiên thảo luận này, sau khi nghe báo cáo giải trình của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội các đại biểu sẽ lần lượt phát  biểu theo thứ tự hiển thị trên bảng đăng ký điện tử.
Sau đó, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội lại có báo cáo tiếp thu, giải trình, được trình bày trước khi đại biểu bấm nút trong phiên họp khác - phiên họp thông qua dự án luật. (Xem tiếp)
Tại cuộc họp với các đơn vị liên quan về vụ việc nhân viên hàng không bị hành hung xảy ra tại sân bay Nội Bài sáng 24/10, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã thống nhất chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Đào Vịnh Thuấn từ ngày 1/11/2016.
Ông Đào Vịnh Thuấn (sinh năm 1979), thuộc Đội Thanh tra Cầu Đường bộ - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội là một trong 2 thanh niên xô xát với nữ nhân viên hàng không tại sân bay nội Bài vào chiều 18/10.
Vi phạm của ông Thuấn được xác định trong vụ việc trên là vi phạm kỷ luật lao động, xin nghỉ việc vì lý do gia đình đi ra tỉnh ngoài nhưng không xin phép và có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng gây phản cảm. (Xem tiếp)
Tăng tuổi nghỉ hưu: Già có “cản” trẻ?
Nhiều Đại biểu Quốc hội bày tỏ băn khoăn trước đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu đối với cán bộ, công chức, viên chức lên 60 tuổi đối với nữ, 62 tuổi đối với nam. Lý do được Bộ LĐ-TB&XH đưa ra là để tránh vỡ quỹ BHXH và tình trạng già hóa dân số của Việt Nam.
Đại biểu Bùi Sỹ Lợi – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, nếu ai đó nói nâng tuổi nghỉ hưu nhằm tránh sự mất cân bằng của quỹ BHXH là không đúng, nhưng tác động đến quỹ cũng có nguyên nhân từ việc nghỉ hưu ở tuổi thấp. Bởi, nếu chúng ta tăng thêm thời gian đóng thì nguồn tài chính dành cho bảo BHXH tăng lên, bảo toàn tốt hơn. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ