Dân bức xúc vì nửa đêm mất điện

Nguyễn Thảo

06:59 02/07/2015

BizLIVE - Ngay trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ trong phòng vào ban đêm có thể lên đến 40 độ C nhưng điện vẫn bị cắt mà không có bất kỳ thông báo trước nào.

Dân bức xúc vì nửa đêm mất điện

Ảnh minh họa.

Tình trạng nắng nóng liên tục diễn ra trong những ngày qua, nhiệt độ trong phòng vào ban đêm vẫn ở mức cao. Nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát như điều hoà, quạt tăng mạnh.

Song tại Hà Nội lại xuất hiện tình trạng mất điện cục bộ, nhiều trường hợp cho biết dù phản ánh đến đường dây nóng của EVN Hà Nội nhưng không gọi được hoặc ngành điện lực chỉ tiếp nhận phản ánh xong đâu lại vào đấy.

Anh Hoàng Thành (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, từ 22 giờ tối ngày 30/6 đến sáng qua (1/7) điện đã bị mất đến chục lần, mỗi lần mất cách nhau khoảng 10 phút đến 2 tiếng đồng hồ điều này đã gây bức xúc cho nhiều hộ dân sống quanh khu vực.

“Mỗi lần khởi động lại các thiết bị điện tử như điều hoà, tủ lạnh sẽ rất tốn điện, thậm chí có thể bị hư hỏng”, anh Thành búc xúc.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại các khu vực như Khương Mai, Đống Đa, Cầu Giấy, Trung Văn, Mễ Trì…

Chị Nguyễn Thanh Hoa (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) cho biết vào tối ngày 30/6, khu vực này cũng bị ngắt điện khoảng 30 phút. Và đây không phải là lần đầu tiên điện bị mất một cách đột ngột như vậy tại đây.

Chị Trần Thuỷ (Khương Mai, Thanh Xuân) cũng cho biết, cả khu phố đã mất điện từ hơn 11 giờ đêm ngày 30/6 đến 9 giờ sáng ngày 1/7. Do mất điện nên mọi người trong gia đình phải di tản ra nhà nghỉ để ngủ.

Phản ánh với BizLIVE, một số độc giả cũng cho biết vào tối qua (1/7) tình trạng mất điện cục bộ vẫn tiếp diễn.

Chị Lan Anh (Vũ Ngọc Phan, Đống Đa) cho biết vào khoảng 11 giờ tối qua điện đã mất tại khu vực này mà không có bất kỳ thông báo nào trước đó.

Như vậy, hầu hết những lần cắt điện thời gian vừa qua vào tối, đêm EVN đều không có thông báo trước đến khách hàng.

Thậm chí, nhiều người gọi điện đến đường dây nóng của ngành điện lực thì chỉ được tiếp nhận phản ánh xong sau đó tình trạng mất điện vẫn tiếp diễn.

Không hài lòng với lý do, mất điện do quá tải vì thời điểm ban đêm lượng điện dùng không nhiều bằng ban ngành do đó, hầu hết các khách hàng của EVN đều yêu cầu phải làm rõ nguyên nhân cũng như khắc phục tình trạng này.

Trước tình trạng này, trao đổi với BizLIVE, đại diện EVN Hà Nội cho biết, Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao dẫn đến sản lượng tiêu thụ điện tăng đột biến và gây hiện tượng mất điện do quá tải cục bộ tại 1 số khu vực.

Đại diện EVN Hà Nội dẫn số liệu sản lượng điện ngày 29/6 vừa qua ở mức 57.681 MWh, tăng  9,1% so với sản lượng ngày cao nhất của năm 2014.

Ngày 30/6, sản lượng điện là 61.658 MWh, tăng 17% so với sản lượng ngày cao nhất của năm 2014.

NGUYỄN THẢO

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine