Đắk Lắk: 14 bệnh viện hết tiền trả lương, TP. HCM: bội thu kiều hối

Tuấn Việt

19:11 08/12/2015

BizLIVE -

Vừa qua, nếu như dư luận còn chưa hết bất ngờ về việc Bạc Liêu, Cà Mau lâm vào cảnh “hết tiền, thiếu nợ”, không còn nguồn chi trả cho các hoạt động thì mới đây có thêm Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận hiện có 14 bệnh viện của tỉnh đang nợ lương người lao động. Tổng số tiền lương còn nợ tháng 11 và 12/2015 là hơn 15 tỷ đồng.

Đắk Lắk: 14 bệnh viện hết tiền trả lương, TP. HCM: bội thu kiều hối

Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, một trong 14 bệnh viện nợ lương

UBND TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải chấp thuận cho TP.HCM tổ chức thí điểm ba tuyến xe buýt điện không trợ giá trên địa bàn thành phố; đồng thời cho phép thành phố được chủ động điều chỉnh lộ trình và thời gian hoạt động cụ thể, phù hợp với tình hình giao thông thực tế.
Lộ trình cụ thể của ba tuyến xe buýt này gồm: Tuyến xe buýt điện số 1 (khu vực trung tâm thành phố) có điểm xuất phát từ công viên 23/9 đi qua các tuyến đường trung tâm và kết thúc ở Thảo cầm viên Sài Gòn và ngược lại. Tuyến này có 11 xe, hoạt động từ 5 giờ 30 đến 18 giờ 30 mỗi ngày, thời gian 10-15 phút/chuyến... (Xem tiếp)
Sáng 7/12, tại Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột, một số bác sĩ, nhân viên tỏ ra lo lắng bởi cho tới nay họ chưa được nhận lương tháng 11, không biết có tiếp tục bị nợ lương tháng 12/2015 hay không.
“Đến kỳ nhận lương, chúng tôi được phòng kế toán tài chính thông báo hết tiền, khất đến tháng sau mới có. Chúng tôi không hiểu tại sao mà đến nay nguồn lương lại hết?” - một bác sĩ thắc mắc.
Một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột thừa nhận có việc hiện nay bệnh viện còn nợ khoảng 1,5 tỷ đồng tiền lương tháng 11/2015 của 277 người lao động... (Xem tiếp)
Sáng thứ 6 tới (11/12) HĐND TP. HCM sẽ có cuộc họp “đặc biệt” nằm ngoài kế hoạch nhằm bàn công tác nhân sự cho nhiệm kỳ 2016-2020.
Tuy nhiên, ngay bên lề cuộc họp hôm nay, thông tin về vị tân chủ tịch UBND nhiệm kỳ tới đã được phần nào được tiết lộ.
Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong có khả năng sẽ được giới thiệu để HĐND thành phố bầu, thay ông Lê Hoàng Quân đã làm Chủ tịch UBND TP. HCM suốt 2 nhiệm kỳ từ 2006 đến nay... (Xem tiếp)
Mặc dù trong năm 2015, tỷ giá USD/VND biến động tới 5%, vượt cam kết 2% của Ngân hàng Nhà nước do ảnh hưởng từ sự phá giá mạnh của đồng Nhân dân tệ (Trung Quốc).
Tuy nhiên, lượng kiều hối vẫn chảy mạnh về địa bàn TP.HCM. Tính đến cuối năm 2015, ước tổng lượng kiều hối sẽ đạt 5,5 tỷ USD, tăng 10% so với năm 2014 ở mức 5 tỷ USD.
Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, lượng kiều hối đổ về Việt Nam chủ yếu từ các nước Châu Mỹ và Châu Âu, chiếm tới 76% trong tổng lượng kiều hối đổ về TP.HCM... (Xem tiếp)

Tòa nhà 8B Lê Trực.
Sáng nay (8/12), ông Phạm Quang Nghị, người chỉ đạo Thành ủy Hà Nội và đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII và một số vấn đề trên địa bàn thành phố mà cử tri quan tâm.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, nhiều vấn đề nóng liên quan đến các vấn đề dân sinh, môi trường đã được cử tri quận Hai Bà Trưng đặt ra với Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội.
Liên hệ đến tòa nhà 8B Lê Trực, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội cho biết, TP đang phải xử lý sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực quy mô lớn hơn ở phố Minh Khai nhiều nhưng bây giờ chủ đầu tư cũng phải chấp hành.
“Không thể khuyến khích việc làm sai như vậy được, cứ làm sai bị phát hiện lại hiến cho nhà nước, hóa ra nhà nước sử dụng sản phẩm trái phép; nhà nước, thành phố sử dụng của gian?”, ông Nghị đặt câu hỏi...(Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ