Đà Nẵng: Mưa lớn gây ngập úng nhiều tuyến đường

Nguyên Đức

18:37 12/09/2016

BizLIVE - Cả ngày hôm nay 12/9/2016, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới gần bờ, toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng xuất hiện mưa to với cường độ dồn dập, khiến nhiều tuyến đường nội thị bị ngập úng cục bộ.

Đà Nẵng: Mưa lớn gây ngập úng nhiều tuyến đường

Nhiều tuyến đường nội thị Đà Nẵng ngập trong nước.

Ghi nhận của BizLIVE tại nhiều tuyến đường khu vực trung tâm Đà Nẵng như Nguyễn Văn Linh, Quang Trung, Lê Duẩn... trong chiều và tối nay có nhiều đoạn ngập úng đến 0,5 mét, khiến nhiều phương tiện cá nhân bị khó khăn khi di chuyển.

Tuy nhiên, theo ngành giao thông Đà Nẵng, tình trạng ngập úng cục bộ tại địa bàn không đến mức nguy hiểm và phạm vi cũng đã giảm bớt so với các năm trước. Nhiều tuyến đường nội thị đã được xử lý khơi thông và đầu tư tuyến cống mới, không còn bị ngập cục bộ nữa.

Tại một số vị trí thi công hạ tầng, gần hồ chứa, mức độ ngập nước cũng không cao, chưa phải tiến hành phong tỏa hay ngăn đường để đảm bảo an toàn cho dân chúng. 

Dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ cho biết, cường độ các trận mưa này sẽ chưa suy giảm cho đến hết ngày 14/9/2016. Lượng mưa đo được tại Đà Nẵng có thể đến 250 mm, có lúc đến 300 mm.

Đây cũng là tình trạng chung về thời tiết các tỉnh trong khu vực, từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.

Chính quyền thành phố Đà Nẵng đã phải có công điện cảnh báo mưa bão ở diện rộng trên toàn địa bàn, yêu cầu người dân tích cực đối phó với thời tiết xấu, đề phòng xuất hiện lũ quét tại các khu vực thấp trũng, và ngập úng cục bộ trong các khu vực dân cư.

Các cơ quan chức năng được huy động để hỗ trợ di dời những khu vực dân cư có khả năng bị ảnh hưởng do bão lũ.

Từ sáng 13/9/2016, toàn bộ học sinh sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng được nghỉ học. Ngành điện lực và cấp nước Đà Nẵng cảnh báo có thể bị mất điện ở một số khu vực, yêu cầu các hộ dân chủ động có phương án xử lý.

Cũng theo công điện từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, từ 16 giờ chiều nay 12/9/2016, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông còn cách bờ biển các tỉnh Quảng Nam đến Bình Định gần 170 km về phía Đông, có khả năng mạnh dần lên thành cơn bão số 4. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới cấp 7 (50 – 60 km/giờ), giật cấp 8 - 9.

Dự báo trong 24 giờ đến, áp thấp sẽ di chuyển theo hướng Tây – Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20 km, trực tiếp ảnh hưởng đến khu vực từ Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi, gây mưa to trên diện rộng.

NGUYÊN ĐỨC

Từ khóa: Đà Nẵng, mưa bão
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ