Đà Nẵng: Gà chết vì ăn cá biển hay do “ăn quá no”?

Tuấn Việt

18:26 16/05/2016

BizLIVE - Người dân tại phường Hòa Hiệp Bắc (Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) có gà bị chết cho rằng nguyên nhân là do ăn cá biển, tuy nhiên chính quyền sở tại nói qua xác minh những con gà này chết vì "ăn quá no".

Đà Nẵng: Gà chết vì ăn cá biển hay do “ăn quá no”?

Cá chết trôi dạt vào bờ biển Đà Nẵng sáng 27/4. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Trao đổi với PV trưa 16/5, ông Trương Việt, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc (Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), xác nhận một hộ dân trên địa bàn sau khi mua cá biển ở chợ về cho gà ăn thì gần nửa trong đàn gà 15 con lăn ra chết.
"Chúng tôi đã xuống xác minh, thấy gà ăn quá no nên chết, nhưng người dân lại phao tin là do ăn cá biển. Thú y cũng lên kiểm tra rồi, nguyên nhân không phải do ăn cá", ông Việt nói.
Theo Chủ tịch phường, hộ gia đình này nuôi gà trong vườn, số lượng nhỏ, lâu lâu mới cho ăn mồi nên những con gà thấy cá đã ăn no. "Do số lượng gà chết ít nên chúng tôi không lấy mẫu kiểm tra", ông Việt nói thêm... (Xem tiếp)
Ngày 16/5, Viện KSND tỉnh Tây Ninh cho biết cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng truy tố 4 bị can nguyên là cán bộ UBND H.Hòa Thành về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".
Theo đó, 4 bị can bị truy tố gồm: Cao Sơn Nhân (50 tuổi); Dương Thị Thu Hòa (42 tuổi, cùng ngụ P.3, TP.Tây Ninh); Nguyễn Thiên Dân (41 tuổi) và Đỗ Tú Toàn (36 tuổi, cùng ngụ TT.Hòa Thành, H.Hòa Thành).
Bốn cán bộ trên đã lợi dụng chức vụ, cố ý làm trái các quy định, gây thiệt hại gần 12 tỷ đồng khi thực hiện các dự án xây dựng... (Xem tiếp)
Ghê rợn luộc lòng heo bằng bột Trung Quốc để kích nở 40%
Ngày 14/5, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP. Đà Nẵng cho hay đã gửi mẫu xét nghiệm bột trắng có nguồn gốc Trung Quốc mà lò chế biến lòng heo ở tổ 1, thôn An Trạch, xã Hòa Tiến, H.Hòa Vang, TP. Đà Nẵng sử dụng.PC49 cũng xét nghiệm mẫu nước thải ra môi trường, đồng thời tiêu hủy toàn bộ 6 tấn lòng heo, trong đó đáng chú ý có 500 kg lòng heo đã luộc chín có sử dụng hóa chất.
Trước đó, qua kiểm tra cơ sở của ông Nguyễn Quốc Huy (32 tuổi), PC49 phát hiện bao bột trắng loại 50 kg nhưng chỉ còn 3kg có bao bì chữ Trung Quốc giấu trong phòng ngủ.
Loại bột này do chủ thu mua ở Thái Bình cung cấp. Khi luộc lòng sôi thì thả bột vào với liều lượng 2 nắm bột/kg, sau đó vớt lòng ra ngâm nước lạnh khoảng 1 tiếng.
Qua thực nghiệm tại chỗ, PC49 xác định tuy chưa rõ thành phần nhưng bột khiến lòng heo nở to hơn và tăng khối lượng 40%, đáng chú ý, khi cho bột vào chảo sôi, khói bốc mù mịt kèm mùi hôi khó chịu... (Xem tiếp)
Được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, là nền tảng động lực nhưng sau 15 năm thực hiện Chiến lược phát triển, ngành cơ khí Việt Nam vẫn chưa đủ sức để tự chế tạo ra một số sản phẩm có sức cạnh tranh quốc tế.
Thực tế này đang tạo ra nguy cơ “thua ngay trên sân nhà” khi các doanh nghiệp cơ khí tham gia vào “sân chơi TPP” - một hiệp định với rất nhiều lợi thế cho xuất khẩu hàng hóa, nhưng đòi hỏi những tiêu chuẩn cao về chất lượng, bản quyền, sở hữu trí tuệ, môi trường… trên mỗi sản phẩm hàng hóa.
Theo ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn phát triển cơ khí Việt Nam, Chính phủ tuy đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi cho ngành cơ khí nhưng thời gian qua, các chính sách đó rất khó tiếp cận các doanh nghiệp... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?