Đà Nẵng định đặt tên cầu Nguyễn Bá Thanh, 3 sở TP.HCM “đá bóng” vì quản lý game

Tuấn Việt

21:10 10/12/2015

BizLIVE - Tại kỳ họp HĐND ngày 10/12, nếu như ở Đà Nẵng, việc đề xuất lấy tên ông Nguyễn Bá Thanh để đặt cho một trong những cây cầu bắc ngang sông Hàn thì tại TP. HCM, việc 3 sở có trách nhiệm "đá bóng" cho nhau cho nhau về vấn đề "quản lý game bắn cá" là những vấn đề nóng đang được dư luận quan tâm.

Đà Nẵng định đặt tên cầu Nguyễn Bá Thanh, 3 sở TP.HCM “đá bóng” vì quản lý game

Ảnh minh họa.

Nhìn lại kinh tế Việt Nam năm 2015, dự báo cơ hội kinh doanh trong năm 2016, BizLIVE sẽ tổ chức cuộc tọa đàm trực tuyến BizTALK: “Làm ăn gì năm 2016?” vào thứ Bảy, ngày 12/12 tới.
Để cùng bạn đọc nhìn lại kinh tế Việt Nam trong năm 2015, từ đó đưa ra những nhận định và dự báo cho năm 2016, hướng tới những cơ hội kinh doanh khả thi cho cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư, BizLIVE sẽ tổ chức cuộc tọa đàm trực tuyến BizTALK:
“Làm ăn gì năm 2016?”, diễn ra từ 9h00 - 16h30 thứ Bảy, ngày 12/12/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC (Sầm Sơn, Thanh Hoá).
Tại đây, các chuyên gia kinh tế uy tín cùng các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước... sẽ đánh giá các chỉ số kinh tế vĩ mô năm 2015 và đưa ra các dự báo cho năm 2016... (Xem tiếp)
Toạ đàm “Làm ăn gì năm 2016?” ngày 12/12 tớiNội dung BizTALK “Làm ăn gì năm 2016?” cùng các chủ đề liên quan sẽ được tường thuật chi tiết trên BizLIVE
Tại phiên chất vấn, trả lời chất vấn kỳ họp thứ 20 HĐND TP. HCM khóa VIII, sáng 10/12, đại biểu (ĐB) Phạm Thị Thanh Hiền phản ánh vấn đề được nhiều người quan tâm là trò chơi bắn cá.
Theo đại biểu Hiền, đây là một loại cờ bạc trá hình rất tinh vi. Tuy nhiên, việc cấp phép của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP rất dễ dàng. Bà Hiền đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TP xem lại việc cấp giấy phép, quản lý trò chơi này.
Chủ tịch HĐND TP. HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng liên tục nhắc lại nội dung câu hỏi của đại biểu về chuyện quản lý game bắn cá khi Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin - Truyền thông và Sở Văn hóa -Thể thao đổ trách nhiệm cho nhau... (Xem tiếp)
Sáng 10/12, kỳ họp thứ 15 HĐND TP Đà Nẵng khóa 8 bước vào phiên bế mạc. Thảo luận về nghị quyết đặt, đổi tên đường (30 tên đường theo tên nhân vật), đại biểu Trần Văn Lĩnh kiến nghị đổi tên một số cây cầu bắc qua sông Hàn thành cầu Nguyễn Bá Thanh.
"HĐND thành phố cần nghiên cứu đổi tên cầu quay sông Hàn vốn là biểu tượng của Đà Nẵng, hay cầu dây văng Thuận Phước dài nhất thành phố thành cầu Nguyễn Bá Thanh để vinh danh người có công trạng lớn với sự phát triển của Đà Nẵng", ông Lĩnh nói... (Xem tiếp)
Đại biểu HĐND Đà Nẵng đề xuất đặt tên cầu Nguyễn Bá ThanhHàng loạt cầu bắc qua sông Hàn đều ghi dấu ấn của ông Nguyễn Bá Thanh. Ảnh: Nguyễn Đông.
“Người giỏi không đi vào khu vực quản lý Nhà nước nữa mới là điều đáng ngại”, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) của Việt Nam, ông Trần Quốc Khánh nói khi đề cập đến thách thức lớn nhất của TPP.
Với người nghe là các doanh nhân đang tham gia chương trình đào tạo cao cấp về quản trị doanh nghiệp do VCCI tổ chức tại Đà Nẵng, ông Khánh nhấn mạnh, có thể các doanh nhân rất lo lắng về sức ép cạnh tranh, nhưng cạnh tranh là câu chuyện muôn thuở của kinh tế thị trường, rồi sẽ vượt qua được.
Thế nhưng, thách thức lớn nhất lại nằm ở yếu tố con người - nguồn nhân lực... (Xem tiếp)
Chiều 9/12/2015, trao đổi với BizLIVE, ông Dương Thành Thị, chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) khẳng định, địa phương đang tích cực đôn đốc để vụ việc biệt phủ ở rừng Nam Hải Vân kết thúc trước ngày 30/01/2016.
“Chúng tôi đã ra quyết định yêu cầu tháo dỡ biệt phủ này và gia đình chủ đầu tư đã nhận quyết định, đồng ý chấp hành chủ trương chung. Tiến độ đặt ra như dư luận đang quan tâm, là càng nhanh càng tốt, không để trì níu thêm thời hạn”, ông Dương Thành Thị nhấn mạnh... (Xem tiếp)
Như một sự tình cờ, sau nỗi lo dự kiến hụt thu 31.000 tỷ đồng, ngân sách Trung ương lộ ra vụ thiếu hụt ngân sách ở Bạc Liêu và TP. Cà Mau. Chuyện chưa từng có tiền lệ này đã đặt ra câu hỏi về chi tiêu ngân sách.
Ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước, Bộ Tài chính nói rằng, xưa nay chưa từng có tiền lệ về việc có một đơn vị dự toán cấp chính quyền địa phương lại rơi vào cảnh mất cân đối thu chi trầm trọng như vậy.
Đầu tiên là thông tin Thành uỷ Bạc Liêu gặp khó về ngân sách! Bức tranh túng thiếu này được lộ ra tại một buổi bàn giao công nợ giữa lãnh đạo mới và lãnh đạo cũ. Kinh phí của cả Thành uỷ chỉ còn đủ để trả tiền điện và lương cho đến hết tháng 11. Thậm chí, buổi làm việc này được mô tả là náo loạn đến mức kế toán Thành uỷ ném vỡ cả bình trà... (Xem tiếp)
Địa phương “vỡ” ngân sách… chuyện chưa từng có
 

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ