Cuối năm, rao bán tiền giả “nhan nhản” trên facebook

Tuấn Việt

19:45 15/01/2016

BizLIVE - Dịp cuối năm, bên cạnh những chiêu trò lôi kéo người dùng mua SIM, nhấn link bẩn... thì  gần đây trên mạng xã hội facebook đã "nở rộ" nhiều fanpage và địa chỉ facebook cá nhân rao bán tiền polymer giả một cách công khai.

Cuối năm, rao bán tiền giả “nhan nhản” trên facebook

Chỉ cần gõ vài từ khóa tìm kiếm, hàng loạt trang rao bán tiền giả một cách công khai sẽ hiện hiện ra trên Facebook.

Khu vực tây bắc quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) vốn là mỏ cát trắng, có giá trị cao về nguyên liệu sản xuất thủy tinh. Cát trắng silic không thuộc loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường nên việc cấp phép khai thác loại tài nguyên này thuộc thẩm quyền của Bộ Tài nguyên môi trường.
Không xin được giấy phép khai thác tận thu cát trắng, Công ty Minh Hòa (Đà Nẵng) đã “ngụy trang” bằng hợp đồng thuê đất, xây dựng nhà hàng, dịch vụ cưới để khai khoáng trái phép trong khu quân sự.
Đáng nói, ngoài việc đào trộm tài nguyên, thu mua khoáng sản không có nguồn gốc, Công ty Minh Hòa còn được Lữ đoàn 683 (Cục Vận tải, Bộ Quốc phòng) tiếp tay bằng hợp đồng kinh tế “ma” để vào trong khu đất quân sự, khai khoáng bất hợp pháp, qua mặt nhà nước… (Xem tiếp)
Lữ đoàn vận tải 683: Tiếp tay khai khoáng trái phép trong khu quân sựThượng tá, Lữ Trưởng 683 Phạm Văn Dũng thừa nhận hợp đồng “ma” cho Công ty Minh Hòa khai khoáng. Ảnh: T.H
Mấy ngày gần đây, thông tin về ông chủ của dự án "Học làm giàu" mất tích đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người.
Bởi lẽ, dự án này từng một thời "làm mưa, làm gió", được coi là cứu cánh của không ít người có mong muốn trong 1 thời gian ngắn có thể làm giàu một cách nhanh chóng.
Và người được coi là anh cả, người thuyền trưởng của dự án này là ông Phạm Thanh Hải (SN 1966), Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại đầu tư và Phát triển công nghệ Quốc tế (Công ty IDT)... (Xem tiếp)
Sáng 12/1, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội công bố phương án đánh chuyển và chặt hạ cây xanh phục vụ thi công hai nhà ga trên tuyến đường Cầu Giấy, Xuân Thủy của tuyến tàu điện Metro Nhổn - Ga Hà Nội.
Cụ thể, tại nhà ga S6 đường Xuân Thủy (cạnh Đại học Quốc gia Hà Nội) theo hướng về Cầu Giấy có 40 cây xanh chủ yếu là muồng, keo, sưa đỏ... sẽ bị chặt hạ, đánh chuyển và cắt tỉa.
Tại nhà ga S7 trên đường Cầu Giấy (đoạn chùa Hà) đến Ô Cầu Giấy có 24 cây bị chặt, chuyển đi nơi khác, hoặc cắt tỉa. Công ty Công viên Cây Xanh Hà Nội sẽ thực hiện nhiệm vụ này từ ngày 15/1... (Xem tiếp)
Thưởng Tết: Nhân viên của Công ty Ford Việt Nam được 624 triệu đồng
Theo Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Hải Dương, mức thưởng Tết Bính Thân 2016 cao nhất trên địa bàn thuộc về một cá nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Ford Việt Nam (doanh nghiệp FDI) với 624 triệu đồng.
Mức thưởng cao nhất của Công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu là 11 triệu đồng/người. Mức thưởng cao nhất của doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước đạt 6 triệu 498 nghìn đồng/người... (Xem tiếp)
Tài khoản facebook có tên Khanh Vi thời gian qua liên tục đăng nhiều hình ảnh các cuộn tiền mệnh giá lớn, công khai giới thiệu đây là tiền giả, kèm theo số điện thoại liên hệ.
"Nhân dịp năm mới 2016 mình xin ưu đãi lớn cho mọi người mua tiền của mình với giá cực tốt. Mua 500.000 đồng được 3,5 triệu đồng. Những ai lấy trên 10 triệu đồng thì giá sẽ hấp dẫn hơn...", những lời quảng cáo viết. Chủ tài khoản liên tục đăng thông tin có nhiều người đặt hàng, khoe “công việc của mỗi tối là ngồi đếm hàng để mai gửi cho mọi người”.
Nội dung đăng mới nhất ngày 7/1 có ghi: “Thông báo đến toàn thể mọi người. Mình chỉ bán hết tuần này nữa thôi nên ai mua thì ibox mình nhé. Tất cả những ai lấy từ 500k sẽ được tặng thêm 1tr. Và những ai lấy từ 1tr trở lên sẽ tặng thêm 1tr5 và tùy chọn mệnh giá. Hàng không còn nhiều”... (Xem tiếp)
Khi thương lái đặt vấn đề chỉ mua bông sắp thành trái, nông dân không bán nữa mà tỉa bông vứt bỏ: "Chúng tôi đọc báo xem đài rất kỹ nên ai cũng bảo nhau đề phòng họ. Muốn lừa nông dân không phải dễ đâu”.
Mấy ngày nay, dư luận xôn xao thông tin chính quyền huyện Châu Thành (Long An) trục xuất tổng cộng 8 người Trung Quốc sử dụng visa du lịch lân la đến các vườn thanh long để hỏi mua bông thanh long.
Đối với người dân Long An, động thái này không lạ, bởi năm 2013, từng có vụ người Trung Quốc đến Châu Thành trồng giống lúa lạ, bị chính quyền địa phương phát hiện, tiêu hủy lúa và trục xuất. Đối với bông thanh long mà người Trung Quốc lùng mua, nhà vườn từng “bán thoải mái” vì không bán cũng tỉa bỏ... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ