CPI Hà Nội tăng nhẹ, Chinhphu.vn lên facebook

Tuấn Việt

19:32 21/10/2015

BizLIVE - Cổng thông tin điện tử Chính phủ xác nhận  đã mở trang thông tin trên mạng xã hội Facebook. Cục Thống kê Hà Nội vừa công bố số chỉ số PCI tháng 10/2015, tăng 0,12% so với tháng trước và tăng 0,42% so với cùng kỳ.

CPI Hà Nội tăng nhẹ, Chinhphu.vn lên facebook

Ảnh minh họa.

Tổng giám đốc Cổng thông tin điện tử Chính phủ (chinhphu.vn), ông Vi Quang Đạo vừa xác nhận với báo giới, từ tháng 10/2015, đơn vị này đã thử nghiệm đưa lên mạng xã hội Facebook một trang thông tin có tên “Thông tin Chính phủ”.
Cụ thể, thông tin đưa lên trang này chủ yếu là các thông cáo báo chí, các thông tin chỉ đạo của Thủ tướng, các phó thủ tướng, và một số hoạt động của Chính phủ.
Ông Đạo cho biết, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ đã thường xuyên có ý kiến yêu cầu phải phủ sóng thông tin Chính phủ rộng rãi hơn. Vì thế, Cổng thông tin điện tử Chính phủ sẽ đưa toàn văn các văn bản này lên Facebook để bất cứ ai cũng có thể theo dõi, qua đó thông tin rộng rãi hơn tới cộng đồng Facebook và trên Internet... (Xem tiếp)
Theo chương trình làm việc, sáng 21/10, các đại biểu đã nghe Bộ trưởng Bộ tài chính Đinh Tiến Dũng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày tờ trình về dự án Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi).
Chủ nhiệm Ủy ban tài chính, ngân sách của Quốc hội Phùng Quốc Hiển trình bày báo cáo thẩm tra dự án Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi) và báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật kế toán (sửa đổi).
Phần cuối cùng, các đại biểu sẽ thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật kế toán (sửa đổi).
Thế nhưng đến phần thảo luận chỉ có 4 đại biểu Đỗ Văn Vẻ (Thái Bình), Trần Du Lịch (TP.HCM), Huỳnh Minh Hoàng (Bạc Liêu) và Huỳnh Văn Tính (Tiền Giang) phát biểu... (Xem tiếp)
Ít đại biểu phát biểu, Quốc hội lại nghỉ sớm
Cục Thống kê Hà Nội vừa công bố một số chỉ tiêu kinh tế-xã hội chủ yếu của Thành phố tháng 10. Theo đó, CPI tăng 0,12% so với tháng trước và tăng 0,42% so với cùng kỳ.
Trong 10 nhóm hàng tăng giá, tăng cao nhất là nhóm may mặc, mũ nón và giầy dép (tăng 0,3%) do hiện nay miền Bắc đang chuyển mùa nên một số mặt hàng quần áo, giầy dép phục vụ cho mùa Thu Đông tăng lên.
Nhóm thực phẩm tiếp tục tăng trở lại và tăng 0,28% so tháng trước do một số mặt hàng trong tháng tăng nhẹ như rau, thủy hải sản, thịt lợn... (Xem tiếp)
Hà Nội: CPI tăng nhẹ 0,12%
Trong bài phát biểu trước Quốc hội (ngày 20/10) về tình hình kinh tế - xã hội năm 2015 và 5 năm 2011-2015; phương hướng, nhiệm vụ 5 năm 2016-2020 và năm 2016, Thủ tướng tin rằng với bản lĩnh và trí tuệ, người VN sẽ thành công trong sân chơi TPP.
Thủ tướng cho rằng VN bước vào giai đoạn 2011 - 2015 với nhiều dự báo lạc quan (sau giai đoạn 2006 - 2011 kinh tế tăng trưởng 7%) mà không lường trước được hết những khó khăn, tác động từ khủng hoảng, suy thoái kinh tế thế giới cũng như nhận thức chưa đầy đủ về những hạn chế, yếu kém nội tại trong nước... (Xem tiếp)
Ngày 20/10, đại tá Lê Văn Hồng, Trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46, Công an tỉnh Quảng Nam), cho biết đơn vị này đã hồi đáp UBND huyện Phước Sơn về nội dung lá đơn xin trả lại gỗ vi phạm.
“Làm như vậy là sai nguyên tắc, không có cơ sở để trả lại gỗ. Chúng tôi không thể chấp nhận đề nghị đó của chủ tịch huyện vì quá vô lý và sẽ tạo tiền lệ xấu cho việc phá rừng ”, đại tá Hồng nói.
Trước đó, chủ tịch huyện đã gửi công văn đến công an tỉnh “xin cứu xét” trả lại 7m3 gỗ quý, bị nhà chức trách tịch thu, cho một hộ dân vì gia cảnh khó khăn... (Xem tiếp)
Xe khách nhiều lần tuồn heo thối vào TP.HCM
Ngày 21/10, trạm kiểm dịch động vật Xuân Hiệp (Chi cục Thú y TP.HCM) cho biết vừa phối hợp với đội CSGT Bình Triệu (Công an TP.HCM) chặn bắt xe khách tuồn khối lượng lớn mỡ heo thối, heo sữa bẩn vào TP.HCM.
Quá trình kiểm tra, đoàn phát hiện trên sàn và khoang hành lý xe khách có một thùng xốp đựng 100kg heo sữa làm sẵn, 12 bao tải lớn đựng 960kg mỡ heo.
Toàn bộ số hàng trên đều không giấy chứng nhận kiểm dịch, rỉ dịch và bốc mùi hôi thối nồng nặc. Đặc biệt, dù không có giấy kiểm dịch nhưng trên toàn bộ số heo sữa bẩn đều được đóng dấu vuông, chứng nhận đã kiểm dịch... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ