Công nghệ 24h: Apple ra mắt hệ điều hành OS X 10.11 và iOS 9 tại WWDC

Việt Khôi

19:57 09/06/2015

BizLIVE - Apple vừa công bố phiên bản OS X mới nhất của mình tại sự kiện WWDC 2015 mang tên OS X El Capitan. Mặc dù không có quá nhiều điểm mới về giao diện nhưng El Capitan lại gây ấn tượng ở những cải tiến về tính năng và hiệu năng. Bên cạnh đó, phiên bản mới của hệ điều hành di động iOS 9 cũng được công bố.

Công nghệ 24h: Apple ra mắt hệ điều hành OS X 10.11 và iOS 9 tại WWDC
Apple giới thiệu hệ điều hành OS X El Capitan mới
WWDC năm nay hầu như chỉ được Apple chú trọng đến OS X và iOS, ngoài ra không có bất cứ sản phẩm nào khác được tiết lộ. Safari là tính năng được Apple nâng cấp nhiều nhất.
Bạn có thể ghim (pin) một tab nào đó trên Safari bằng cách kéo chúng về phía bên phải, tab được ghim sẽ luôn cập nhật nội dung theo thời gian thực một cách tự động. Thanh địa chỉ trên Safari cũng linh hoạt hơn, bạn có thể tìm tab nào đang phát âm thanh rồi tắt nó đi nếu không thích. (xem thêm)

Tổng hợp những thay đổi có trên hệ điều hành iOS 9

Cô nàng trợ lý ảo Siri là một trong những ứng dụng chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ nhất trên hệ điều hành iOS 9. Không chỉ đến từ giao diện mới cho Siri, các thay đổi này còn đến từ chính phương thức tương tác với người dùng của ứng dụng này. Siri phiên bản mới hoạt động theo phong cách chủ động.
Nó đưa ra các thông báo và những lời gợi ý cho người sử dụng về các liên hệ (contact) cũng như các ứng dụng nên dùng. (xem thêm)

Google công bố thông tin xe tự lái gây tai nạn
 
Tính tới thời điểm hiện tại, sau khi chạy thử nghiệm trên khoảng cách gần 3 triệu km, xe tự lái của Google mới gặp tai nạn 13 lần. Tuy nhiên, trong tất cả các vụ tai nạn này xe tự lái của Google đều không có lỗi. "Chúng tôi lại mới bị đâm từ phía sau một lần nữa trong khi dừng đèn đỏ ở Moutain View", Jacquelyn Miller, một phát ngôn viên của Google cho biết.
"Đây là vụ thứ hai trong vòng hai tuần, một chiếc xe phía sau đã đâm vào chúng tôi khi chúng tôi đã hoàn toàn dừng lại chờ đèn đỏ", bà Miller cho biết thêm. (xem thêm)

CEO Ford: “Công nghệ không đe dọa mà đang biến đổi ngành ô tô”

Uber xuất hiện cùng với sự thay đổi chóng mặt của công nghệ như xe tự lái, xe kết nối đang đặt ngành công nghiệp ô tô trước bước chuyển mình mới. Nhiều người cho rằng công nghệ mới là mối đe dọa của ngành này tuy nhiên với người trong cuộc họ nghĩ sau về điều này.
Nhìn lại 26 năm trước, Ford đã tạo ra một trong những sản phẩm công nghệ tân tiến nhất thế giới. Và ngày nay ngành công nghiệp ô tô đã thay đổi rất nhiều qua một phần tư thế kỷ qua, chúng tôi đang bước vào một trong những thời kỳ chuyển biến nhất nhất trong lịch sử toàn ngành. (xem thêm)

Tặng tên miền truongsatravel.com cho ngành du lịch TP.HCM
 
Theo đó, ông Khoa đã cho thiết lập giao diện website du lịch Trường Sa ở tên miền này, và liên lạc với UBND thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện việc trao quyền sở hữu sang cho ngành du lịch TP.HCM. Việc này gắn liền với chủ trương đã có của địa phương, là kêu gọi đầu tư và phát triển du lịch ra quần đảo Trường Sa, đang được đông đảo doanh nghiệp du lịch ủng hộ.
Ông Khoa cho biết lựa chọn này xuất phát từ chỗ ông vừa biết các thông tin hoạt động du lịch Trường Sa đang được ngành du lịch Việt Nam thúc đẩy phát triển,  và ông cũng hy vọng có cơ hội đến du lịch tại quần đảo này. (xem thêm)

 

VIỆT KHÔI

Từ khóa: apple, ios, osx, google, tên miền
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine