Công bố danh sách Ban chấp hành Trung ương khóa XII

Tuấn Việt

18:21 26/01/2016

BizLIVE - Chiều hôm nay (26/1),  danh sách Ban chấp hành Trung ương khóa XII vừa chính thức được công bố với rất nhiều gương mặt nhân sự đáng chú ý.

Công bố danh sách Ban chấp hành Trung ương khóa XII

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Trung ương khóa XII. Ảnh: P.H.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, đợt không khí lạnh rất mạnh này sẽ suy yếu dần sau ngày 27/1. Dự báo, khu vực Hà Nội vào ngày mai (27/1), nhiệt độ từ 9 - 14 độ C và mức nhiệt sẽ tăng lên vào ngày tiếp theo (28/1) từ 11- 19 độ C.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ rất mạnh nên ở các tỉnh miền Bắc đã xảy ra rét hại trên diện rộng; ở vùng núi cao đã có băng giá và mưa tuyết. Khu vực Bắc Biển Đông đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 8, giật cấp 9 – 10; vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8 – 9. Biển động mạnh.
Ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ và Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả 2 vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao 2-5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1... (Xem tiếp)
Hết ngày mai (27/1), đợt không khí lạnh mạnh nhất 40 năm qua sẽ suy yếu
Như chúng tôi đã đưa tin, sáng nay (26/1), Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII bước vào phiên làm việc quan trọng để bầu ra Ban chấp hành Trung ương khóa mới.
Danh sách chính thức để bầu cử đã được chốt, bao gồm 246 người. Trong đó, danh sách bầu ủy viên chính thức là 220 người, danh sách bầu ủy viên dự khuyết là 26 người.
Ngày mai (27/1), Ban Chấp hành Trung ương khóa XII họp hội nghị lần thứ nhất bầu Bộ Chính trị, Tổng bí thư, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương... (Xem tiếp)
Theo ghi nhận của chúng tôi, trong số 200 Ủy viên Trung ương khóa XII vừa được công bố, có khá nhiều gương mặt đại diện cho khối kinh tế, doanh nghiệp.
Đáng chú ý trong danh sách này là đại diện các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, khóa này cũng có sự có mặt của một số gương mặt đáng chú ý như ông Phạm Viết Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Airlines.
Một ủy viên khác là ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng TMCP VietinBank. Ông Nguyễn Văn Thắng sinh năm 1973, là Tiến sỹ Kinh tế. Ông bắt đầu công tác tại Vietinbank từ năm 1996 đến nay và kênh qua nhiều vị trí khác nhau, trong đó có chức vụ Ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc ngân hàng... (Xem tiếp)
Những lãnh đạo doanh nghiệp trong Ban chấp hành Trung ương khóa mớiÔng Phạm Viết Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Airline.
Đáng chú ý trong danh sách này có ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang.
Cùng thuộc diện tuổi 40, có ông Đặng Quốc Khánh, Phó chủ tịch UNBD tỉnh Hà Tĩnh.
Gương mặt trẻ tuổi nhất thuộc về ông Lê Quốc Phong - ủy viên dự khuyết khóa này. Ông Phong sinh năm 1978, là Bí thư Trung ương Đoàn.
Còn nếu tính ở độ tuổi trên 40 một chút, các gương mặt đáng chú ý khác bao gồm các ông Võ Văn Thưởng, Phó bí thư Thường trực TP.HCM nhiệm kỳ 2015 - 2020, ông được phân công điều hành công tác Thành ủy TP.HCM... (Xem tiếp)
Trong danh sách Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, một số bộ trưởng tiếp tục được bầu ở lại và theo thông lệ trước đây, các bộ trưởng tiếp tục là Ủy viên Trung ương Đảng cũng sẽ tiếp tục công việc hiện hành, công việc tương đương hoặc có thể được cất nhắc lên vị trí cao hơn.
Trong danh sách các bộ trưởng ở lại, có Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng của Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng của Bộ Tài chính.
Cũng có tên trong danh sách ở lại có ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Trong nhiệm kỳ của mình, ông Bình được đánh giá là đã góp phần ổn định tình hình thị trường tài chính tiền tệ, đồng thời thúc đẩy công cuộc tái cơ cấu hệ thống các ngân hàng thương mại... (Xem tiếp)
Ban chấp hành Trung ương khóa XII: Bộ trưởng nào ở lại?Bộ trưởng Đinh La Thăng tiếp tục được bầu ở lại.
Cục Thống kê TP. HCM cho biết, trong 15 ngày đầu năm 2016, đã có 16 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư trên địa bàn thành phố với 36 dự án, vốn đăng ký 121,1 triệu USD.
Trong đó, Nhật Bản 2 dự án, vốn đầu tư 50,5 triệu USD (chiếm 41,7%); Singapore 7 dự án, vốn đầu tư 29,5 triệu USD (chiếm 24,4%); Malaysia 2 dự án, vốn đầu tư 22 triệu USD (chiếm 18,2%).
Chia theo hình thức đầu tư: 100% vốn nước ngoài 27 dự án, vốn đầu tư 116,2 triệu  USD; liên doanh 9 dự án, vốn đầu tư 4,9 triệu USD.  Theo lĩnh vực đầu tư: ngành công nghiệp 4 dự án, vốn đầu tư 57,1 triệu USD, chiếm 47,2% tổng vốn đăng ký cấp mới; thương mại 11 dự án, vốn đầu tư 47,2 triệu USD (chiếm 39%);... (Xem tiếp)
Trao đổi với BizLIVE, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường khuyên người dân không nên mua vé tàu ở chợ đen vì sẽ không được lên tàu.
“Trong trường hợp người dân mua phải vé không rõ nguồn gốc, chúng tôi sẽ có hướng dẫn để người dân mua một vé khác. Tuy nhiên, việc hành khách mua phải vé “chợ đen” phải tự chịu trách nhiệm, ngành đường sắt sẽ không phải bồi thường cho khách hàng tổn thất do mua vé chợ đen”, ông Trường nhấn mạnh... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ