Công bố danh sách 19 ủy viên Bộ chính trị khóa XII

Tuấn Việt

18:34 28/01/2016

BizLIVE -

Tại phiên bế mạc Đại hội sáng nay (28/1), kết quả bầu Bộ Chính trị khóa XII đã chính thức được công bố. Bộ Chính trị khóa mới được bầu gồm 19 ủy viên, trong đó có 7 người là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, 12 người là tân ủy viên.

Công bố danh sách 19 ủy viên Bộ chính trị khóa XII

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trực tiếp chủ trì họp báo sau Đại hội Đảng XII.

Ngày 26/1, TAND TP. HCM xét xử sơ thẩm vụ kiện dân sự giữa nguyên đơn là anh Phạm Duy Hiếu (33 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Phương Anh) với bị đơn là UBND TP. HCM.
Giữa năm 2013, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ phát hiện anh Hiếu cất giữ 10 thỏi vàng (10 kg) không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc nên đã tạm giữ cùng 13.800 USD để điều tra. Ngày 21/4/2014, đơn vị này lập biên bản vi phạm hành chính với anh Hiếu về hành vi buôn lậu 10 kg vàng.
Cho rằng việc tịch thu 10 kg vàng cùng 13.800 USD của mình là trái luật, ông Hiếu đã làm đơn khởi kiện UBND TP. HCM, yêu cầu trả lại số tài sản này... (Xem tiếp)
Kết quả bầu cử Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã được ông Đinh Thế Huynh thay mặt Đoàn Chủ tịch công bố trong phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng sáng nay, 28/1.
Bộ Chính trị khóa XII đã được bầu, gồm 19 đồng chí, trong đó có 7 đồng chí là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, 12 đồng chí là Ủy viên mới... (Xem tiếp)
Tổng bí thư: “Lo lắng vì sắp tới công việc nặng nề”
Đây là chia sẻ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuộc họp báo ngắn ngay sau phiên bế mạc Đại hội XII, sáng 28/1 tại Hà Nội.
Tổng bí thư: “Lo lắng vì sắp tới công việc nặng nề”Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuộc họp báo ngắn sau Đại hội.
Cuộc họp báo chỉ diễn ra trong 30 phút.
Tham dự buổi họp báo ngoài Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh, Tổng Biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính.
Mở đầu họp báo, Tổng Bí thư nói:
“Xin cảm ơn và hoan nghênh các cơ quan báo chí đã vất vả trong tác nghiệp báo chí trong những ngày diễn ra Đại hội. Tôi có thời gian ít nhiều làm báo nên chia sẻ với các bạn. Đại hội thành công rất tốt đẹp. Không khí rất hân hoan, phấn khởi. Các nhà báo cảm tưởng thế nào, riêng tôi rất vui mừng, phấn khởi, trong diễn văn bế mạc tôi đã nói báo chí rất quan trọng góp phần đến thành công của Đại hội vì chuyển thông tin Đại hội đến nhân dân và công chúng"... (Xem tiếp)
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa có quyết định cho phép các đơn vị vận hành khai thác từ chối phục vụ các phương tiện dừng, đỗ, đón trả khách trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý.
Theo đó, Công ty Vận hành & Bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M), Công ty cổ phần Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VEC S) và Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) được phép từ chối phục vụ những phương tiện dừng, đỗ, đón trả khách trên các tuyến cao tốc... (Xem tiếp)
Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch Đầu tư, tháng 1/2016 tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1,334 tỷ USD, tăng 101,2% so với cùng kỳ năm 2015.
Trong đó tính đến 20/1, có 127 dự án mới được cấp mới với tổng vốn đăng ký là 1,011 tỷ USD, tăng 157,9% so với cùng kỳ năm 2015.
Tính theo đối tác, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 295,47 triệu USD, chiếm 22,1% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam... (Xem tiếp)
Báo Trung Quốc hả hê dưa thần tài bán chạy nhất Việt Nam
Mới đây, tờ SCMP của Trung Quốc đã đăng thông tin phản ánh quả lê thần tài đang là loại quả gây sốt và bán chạy nhất trên thị trường hàng Tết của Việt Nam.
Theo SCMP, những trái lê có hình may mắn, phước lộc được bán nhiều ở chợ, siêu thị và trên mạng. Đây cũng được xem là món quà Tết Nguyên Đán được nhiều người săn lùng.
Loại quả này bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ năm 2009, do ông Gao Xianzhang, nông dân Trung Quốc tạo nên. Ông Gao đã dùng khuôn đặt vào quả trong lúc chúng đang lớn và phải mất 6 năm mới có được quả lê hoàn hảo như vậy... (Xem tiếp)
Năm 2015, tiền lương của người lao động đạt bình quân 5,53 triệu đồng/người/tháng (tăng 8% so với năm 2014). Còn tiền thưởng Tết nguyên đán năm 2016 tăng ở mức cao hơn (gần 16% so với năm 2015).
Tuy nhiên, tình trạng doanh nghiệp nợ lương và không có thưởng Tết đối với người lao động vẫn xảy ra.  Theo thống kê có đến 1.700 doanh nghiệp (chiếm 13% số doanh nghiệp báo cáo) chưa có kế hoạch thưởng Tết hoặc sẽ không có tiền thưởng Tết cho người lao động.
Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn với bà Tống Thị Minh, Vụ trưởng vụ lao động tiền lương, Bộ Lao động, thương binh và xã hội về những thông tin cụ thể... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine