Công an xác minh vụ khách Trung Quốc đốt tiền Việt tại Đà Nẵng

Nguyễn Tú - An Dy

06:35 17/06/2016

Ngày 16/6, Công an Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng cho biết đang xác minh vụ du khách Trung Quốc đốt tiền VN tại bar TV Club 118A Nguyễn Chí Thanh, Q.Hải Châu.

Công an xác minh vụ khách Trung Quốc đốt tiền Việt tại Đà Nẵng

Người đàn ông Trung Quốc bị tố đốt tiền Việt. ẢNH: VÕ VĂN TRUNG

Trước đó, cộng đồng mạng phẫn nộ trước thông tin lan truyền trên Facebook về người đàn ông Trung Quốc đốt tiền Việt Nam rồi boa cho nhân viên TV Club khuya 14/6. Theo người đại diện TV Club, khoảng 23 giờ ngày 14.6, ông tới TV Club để điều hành công việc thì phát hiện một bàn khách người Trung Quốc gây sự với nhân viên.

Nguyên do, khách Trung Quốc đòi trả bằng NDT vì đã tiêu hết tiền đồng. “Tuy nhiên, một người đàn ông Trung Quốc trả tiền Trung Quốc xong bất ngờ móc tờ 200.000 đồng đốt rồi dụt (ném) boa cho nhân viên. Tôi tức quá liền chạy ra định gọi người đó lại để làm rõ vụ việc thì ông ta lên taxi bỏ chạy”, đại diện bar TV Club nói.
Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết Sở không nhận được phản ánh từ đơn vị kinh doanh dịch vụ, cụ thể là bar TV Club, và các đơn vị lữ hành, mà chỉ biết thông tin qua các phương tiện truyền thông.
Hiện tại, bộ phận lữ hành của Sở đã tiến hành xác minh xem những du khách này đi theo tour đến Đà Nẵng hay là khách tự do, đồng thời liên hệ phía công an để có hướng xử lý triệt để vụ việc.
Ông Cường cũng khuyến cáo nếu xảy vụ việc tương tự, đơn vị kinh doanh dịch vụ có thể liên hệ ngay đường dây nóng của Sở (0511.3550111), vào bất kỳ thời điểm nào cũng có thanh tra Sở phối hợp với lực lượng công an đến hướng dẫn, hỗ trợ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo quy định, hành vi “phá hoại, hủy hoại tiền Việt Nam trái pháp luật” sẽ phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng, thậm chí có thể truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine