Con Thứ trưởng đi du học xong cũng không về nước làm việc

Tuấn Việt

18:12 30/12/2015

BizLIVE -

Hai người con du học xong và không trở về nước, đó là thông tin mà Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng chia sẻ khi đề cập tới câu chuyện nhân tài.

Con Thứ trưởng đi du học xong cũng không về nước làm việc

Ảnh minh họa.

Năm 2015 có 2.105 đoàn cán bộ đi công tác nước ngoài

Thông tin tại hội nghị trực tuyến Thủ tướng với các bộ, ngành, địa phương, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề cập đến việc tăng cường hiệu quả các đoàn công tác nước ngoài.
Phó Thủ tướng cho biết, năm 2015 so với năm 2014 số đoàn công tác nước ngoài đã giảm 10%. Cụ thể năm 2015 có 2.105 đoàn công tác nước ngoài trong khi năm 2014 là 2.348 đoàn.
Phó Thủ tướng đánh giá, con số 2.105 là con số lớn, có 35/63 tỉnh thành giảm số đoàn công tác nước ngoài và có đến 20 tỉnh thành vẫn tăng số lượng đoàn đi... (Xem tiếp)
"Muốn hạn chế xe cá nhân, phương tiện vận tải công cộng phải phát triển trước một bước. Không thể nhăm nhăm cấm đăng ký, chúng ta đã từng làm nhưng không thành công", ông Thân Văn Thanh, nguyên Phó chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam cho biết.
Trước đề xuất của lãnh đạo UBND Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng cho biết, Chính phủ đã phân quyền cho địa phương lập đề án trình Hội đồng nhân dân do đặc thù từng nơi khác nhau.  
Trao đổi với BizLIVE về thông tin Hà Nội, TP. HCM được hạn chế xe cá nhân, ông Thân Văn Thanh cho biết, muốn hạn chế phương tiện cá nhân có 4 vấn đề cần quan tâm... (Xem tiếp)
“Hạn chế xe cá nhân không thể nhăm nhăm cấm đăng ký”
Hiện nay, nhiều người dân đang trở thành nạn nhân của thực phẩm chức năng, đặc biệt là thực phẩm chức năng giả. Không ít người phải nhập viện vì dùng hàng kém chất lượng. Theo ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, tồn tại khắp nơi, đặc biệt hay bị lẫn vào hàng xách tay.
TS. Nguyễn Thanh Phong đã chỉ ra những vi phạm khá phổ biến như: sản xuất, kinh doanh TPCN không đúng chất lượng đã công bố. Quảng cáo TPCN sai sự thật, cường điệu hóa, thần thánh hóa công dụng của TPCN. Sản xuất TPCN ở mọi nơi, không đảm bảo vệ sinh... (Xem tiếp)
Ngày 30/12, Đội quản lý thị trường số 12B thuộc Chi cục Quản lý thị trường TP. HCM đã phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát trật tự, cơ động quận 12 tiến hành kiểm tra, khám xét khẩn cấp cơ sở sản xuất gia công hàng may mặc của bà Trần Thị Ngọc Hà ở khu phố 4, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP. HCM.
Thời điểm kiểm tra, xưởng có hơn 30 nhân công đang may và kết gắn nhãn mác lên sản phẩm áo sơ mi các loại. Tại đây, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong, thu giữ hơn 50.000 sản phẩm giả các thương hiệu lớn như: Tommy, Polo, Calvin Klein, Versace… và hàng tấn vải... (Xem tiếp)
 Đồ hiệu dỏm chuẩn bị tung ra thị trường.
Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại Phiên giải trình của Chính phủ về việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thực hiện luật thanh niên trước Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của QH, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng tiết lộ hai con của ông đi du học nước ngoài và không về nước.
Trả lời về chính sách thu hút nhân tài, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết: “Việc thu hút nhân tài cho các địa phương hiện được thực hiện qua nhiều hình thức như khuyến khích về lương, phụ cấp, nhà ở, chính sách vay vốn,…Tuy nhiên thú hút về rồi nhưng sử dụng thế nào lại là một vấn đề... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine