​Có con dâu 14 tuổi, phó chủ tịch xã bị cách chức

VĂN ĐỊNH

15:15 27/10/2015

Vì tổ chức đám cưới cho con trai lấy cô dâu 14 tuổi, ông Nguyễn Văn Tường - phó chủ tịch xã Hương Quang (Vũ Quang, Hà Tĩnh) - sẽ bị xử lý...

​Có con dâu 14 tuổi, phó chủ tịch xã bị cách chức

Ảnh đám cưới cô dâu 14 tuổi với con trai phó chủ tịch xã

Ông Nguyễn Văn Tường - phó chủ tịch xã Hương Quang (Vũ Quang, Hà Tĩnh) - sẽ bị xử lý... mức độ cảnh cáo về mặt Đảng và bị cách chức phó chủ tịch xã.

Trao đổi qua điện thoại, ông Võ Đình Quang - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy Vũ Quang - xác nhận thông tin nói trên.

Ông Quang cho hay sau khi nhận được báo cáo của UBND xã Hương Quang về việc ông Tường tổ chức đám cưới cho con trai với cô dâu 14 tuổi, huyện ủy đã tổ chức họp để đưa ra hình thức kỷ luật.

“Thông qua các cuộc họp, chúng tôi đã thống nhất sẽ đưa ra hình thức kỷ luật cuối tuần này đối với ông Tường”, ông Quang nói.

Theo ông Quang, Huyện ủy Vũ Quang sẽ đưa ra hình cảnh cáo về mặt Đảng, đồng thời cách chức chức vụ phó chủ tịch xã đối với ông Tường.

Dự kiến sau khi bị cách chức, ông Tường sẽ bị điều chuyển xuống làm việc tại văn phòng xã.

Như PV đã đưa tin, ngày 8/10 ông Nguyễn Văn Tường - phó chủ tịch xã Hương Quang - tổ chức đám cưới cho trai là N.Th.V. lấy chị Đ.Th.M.T. mới 14 tuổi (trú xóm 6, xã Hương Minh).

Sau khi sự việc xảy ra, ông Tường giải trình gửi cho Huyện ủy Vũ Quang đồng thời thừa nhận việc tổ chức đám cưới cho con trai là vi phạm pháp luật khi cô dâu 14 tuổi.

Sự việc này Công an huyện Vũ Quang vào cuộc điều tra làm rõ chú rể có giao cấu với cô dâu dẫn đến có bầu hay không.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ