“Chuyện bồi thường chỉ nói cho vui”

Tú Anh

00:04 28/05/2015

BizLIVE -

Chủ nhiệm Ủy ban tài chính Ngân sách Phùng Quốc Hiển cho biết như vậy khi đề cập đến vấn đề thu phí oan, sai và đặt trạm thu phí quá dày đặc.

“Chuyện bồi thường chỉ nói cho vui”

Ảnh minh họa.

Bồi thường chỉ nói cho vui

“Chuyện thu oan nhiều năm, giờ nói đến chuyện trả lại thì đó là chuyện không tưởng, biết làm sao mà trả lại. Rất khó “hồi tố” chuyện đó. Giờ chỉ lo chấm dứt ngay việc thu phí oan đó. Còn chuyện bồi thường thì chỉ nói cho vui”, Chủ nhiệm Uỷ ban tài chính Ngân sách Phùng Quốc Hiển nói. (Xem tiếp)

Kinh tế Việt Nam đang phục hồi

“Nền kinh tế Việt Nam hiện đã chạm đáy và chúng tôi dự đoán sự phục hồi sẽ tiếp diễn trong giai đoạn 2015 và 2016. Cơ chế truyền dẫn của một nền kinh tế phục hồi vững chắc đến niềm tin người tiêu dùng là khá rõ ràng", ANZ nhận xét.

Trong báo cáo mới nhất về Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam do ANZ-Roy Morgan công bố, chỉ số duy trì ở mức 140,2 điểm trong tháng 5, vẫn cao hơn nhiều so với mức trung bình dài hạn là 135,2 điểm. (Xem tiếp)

Thu hồi xe máy, ô tô thải bỏ từ 2018

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định quy định về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ. Theo đó, bắt đầu từ 1/7/2016 sẽ thu hồi và xử lý một số sản phẩm thải bỏ là ắc quy và pin các loại; một số thiết bị điện, điện tử; dầu nhớt, săm, lốp các loại.

Trong đó, các sản phẩm thiết bị điện, điện tử thải bỏ bao gồm bóng đèn compact; bóng đèn huỳnh quang; máy vi tính (để bàn; xách tay); màn hình máy vi tính; cục CPU (bộ vi xử lý của máy tính); máy in; máy fax; máy quét hình (scanner); máy chụp ảnh; máy quay phim; máy điện thoại di động; máy tính bảng; đầu đĩa DVD; VCD; CD và các loại đầu đọc băng, đĩa khác; máy sao chụp giấy (photocopier); ti vi; tủ lạnh; máy điều hòa nhiệt độ; máy giặt.

Với phương tiện giao thông là xe mô tô, xe gắn máy các loại, xe ô tô các loại thải bỏ sẽ bị thu hồi và xử lý từ 1/1/2018. (Xem tiếp)

Công khai khách sạn vi phạm kiểu... nửa vời

Trước khi diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC 2015) và lễ 30/4,1/5, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định bình ổn thị trường, trong đó khẳng định các cơ sở kinh doanh dịch vụ găm hàng, đẩy giá cao bất hợp lý, không niêm yết, bán không đúng giá niêm yết trong những ngày diễn ra các sự kiện này sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thế nhưng gần một tháng mùa lễ, việc xử lý các khách sạn vi phạm vẫn đang là một dấu hỏi với dư luận. (Xem tiếp)

Xe máy gánh phí khí thải bổ vào dân nghèo?

Theo ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, các doanh nghiệp vận tải và người dân đang "oằn lưng" ra để chịu đựng các loại phí, ra đời một cách cấp tập. Trong khi sức mua của người dân không tăng lên, thậm chí trong những tháng vừa qua, người dân trong khu vực sản xuất nông nghiệp, thủy hải sản, nông sản gặp nhiều khó khăn, sản phẩm làm ra không bán được, có thể nói thu nhập của người dân không được nâng lên, trong lúc này lại đẻ ra nhiều loại phí để người dân phải chịu".

Ông Liên khẳng định: "Tôi cho rằng kế hoạch này đưa ra không đúng thời điểm, tức chưa thực hiện khẩu hiệu hướng về người dân, nghĩ cho dân, để làm thế nào cho người dân đỡ khổ". (Xem tiếp)

“Bãi sắt khủng” cạnh sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Ở bến đỗ xe Mỹ Đình I, ngõ P2 đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội có hàng trăm xe máy đắt tiền đang biến thành sắt vụn. Được biết, đây là bãi trông giữ xe vi phạm khi tham gia giao thông và phương tiện gây tai nạn....

Ở bãi xe này, có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn xe máy, ô tô... các loại đang hàng ngày phơi nắng, mưa không hề có bạt che chắn. (Xem tiếp)

Người sản xuất luôn yếu thế

Một nền nông nghiệp “cánh kéo” giữa giá đầu ra nông sản luôn thấp, bấp bênh và đầu vào là vật tư nông nghiệp luôn ngất ngưởng. Đó là một nền nông nghiệp người sản xuất luôn “yếu thế”. Và đó là một nền nông nghiệp nói như Bộ trưởng KHĐT Bùi Quang Vinh là “đua nhau làm và cùng đua nhau chết”. (Xem tiếp)

TÚ ANH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?