Chưa nguôi vụ xúc phạm ông Obama, Tổng thống Philippines đã lại gọi Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc là “kẻ ngốc”

Thanh Phương

06:49 10/09/2016

BizLIVE - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng, ông đã không xúc phạm Tổng thống Mỹ Barack Obama, nhưng ngay lúc đó ông lại gọi Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon là "kẻ ngốc", hãng AFP đưa tin.

Chưa nguôi vụ xúc phạm ông Obama, Tổng thống Philippines đã lại gọi Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc là “kẻ ngốc”

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày càng chứng tỏ mình là kẻ hay gây 'vạ miệng'. Ảnh REUTERS/Lean Daval Jr

Vào ngày thứ Sáu, ông Duterte nói rằng, cụm từ "putangina " không nên hiểu theo nghĩa đen, như cách mà hãng tin viết, vì nó là "khẩu ngữ thông thường mà tất cả vẫn hay sử dụng".
Ông Duterte giải thích rằng, thuật ngữ này không có nghĩa là "đồ chó đẻ", khi dẫn chứng ví dụ bằng hai lời lăng mạ đồng nghĩa và cho biết nhận xét của ông không hướng tới Tổng thống Obama, mà đến Bộ Ngoại giao Mỹ, khi họ nêu lên vấn đề có thể vi phạm nhân quyền trong chiến dịch chống tội phạm của ông Duterte.
"Tôi đã rất tức giận vì những lời đe dọa đó… Đó là lỗi của những kẻ điên trong Bộ Ngoại giao Mỹ", hãng tin trích dẫn lời ông Duterte.
Vào ngày thứ Sáu, ông cũng gọi ông Ban Ki-moon là " kẻ ngốc", vì tuyên bố của Liên Hợp Quốc về vấn đề vi phạm nhân quyền.
"Tôi nói với bản thân mình — đây lại là một kẻ ngốc nữa. Tôi sẽ tiếp tục chiến dịch chống tội phạm, và tôi không bao giờ thương hại chúng", Tổng thống Dutert nói.

THANH PHƯƠNG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ