Chủ tịch Trung Quốc thăm Việt Nam, công bố toàn văn TPP

Tuấn Việt

18:18 05/11/2015

BizLIVE -

Trưa nay (5/11), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng phu nhân đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài, chính thức bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước  tới Việt Nam trong hai ngày từ 5 - 6/11. Chiều cùng ngày, Bộ Công Thương chính thức công bố toàn văn Hiệp định TPP (bản tiếng Anh) đã được các nước thành viên thống nhất.

Chủ tịch Trung Quốc thăm Việt Nam, công bố toàn văn TPP

Ảnh minh họa.

Chiều 5/11, Bộ Công Thương chính thức công bố toàn văn Hiệp định TPP (bản tiếng Anh) đã được các nước TPP thống nhất.

Bộ Công Thương cho biết, do quá trình rà soát pháp lý vẫn đang tiếp tục nên bản công bố lần này chưa phải là bản cuối cùng. Bản cuối cùng có thể sẽ có một số thay đổi nhưng chỉ là các chỉnh sửa về mặt kỹ thuật, không ảnh hưởng đến nội dung cam kết.

Theo thông lệ đàm phán thương mại quốc tế, một hiệp định sẽ chỉ được công bố sau khi các Bên tham gia đàm phán đã hoàn tất thủ tục rà soát pháp lý. Tuy nhiên, trước nhu cầu tìm hiểu thông tin rất lớn của người dân và doanh nghiệp, các nước tham gia đàm phán TPP đã quyết định công bố toàn văn Hiệp định TPP mặc dù thủ tục rà soát pháp lý vẫn chưa hoàn tất... (Xem tiếp)

Với quan hệ đối tác chiến lược, Cộng hòa liên bang Đức hiện là quốc gia cung cấp các khoản ODA lớn nhất cho Việt Nam trong cộng đồng Liên minh châu Âu (EU), ông Juergen Koppelin, Nguyên quốc vụ khanh, phụ trách Ủy ban ngân hàng sách Quốc hội và hợp tác phát triển của CHLB Đức cho biết trong tọa đàm “Những điều cần biết khi tiếp cận vốn vay ODA và tín dụng ngân hàng”.
Cuộc tọa đàm nói trên do Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) phối hợp với Văn phòng dự án DEVIWAS của Hiệp hội hợp tác ngành nước Đức tổ chức... (Xem tiếp)
“Được viện trợ mà lại không dùng đến là một nghịch lý”
Ông Juergen Koppelin, Nguyên quốc vụ khanh, phụ trách Ủy ban ngân hàng sách Quốc hội và hợp tác phát triển của CHLB Đức. Ảnh: Faz
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam từ ngày 5 đến 6/11.
Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Xinhua dẫn lời Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hồng Tiếu Dũng nói rằng chuyến thăm của ông Tập Cận Bình sẽ thúc đẩy sự phát triển tương lai của quan hệ Việt - Trung.
Đài phát thanh nhà nước Trung Quốc China Radio International (CRI) viết trên trang tin điện tử của mình rằng chuyến thăm diễn ra khi Trung Quốc và Việt Nam nỗ lực giảm căng thẳng trong tranh chấp kéo dài ở Biển Đông... (Xem tiếp)
 Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng phu nhân Bành Lệ Viện đặt chân xuống sân bay Nội Bài vào trưa nay. Chuyến thăm cấp nhà nước trong hai ngày từ 5 đến 6/11 được thực hiện theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
"Tôi rất vui mừng sang thăm cấp nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang", ông Tập cho biết trong tuyên bố phát đi khi đến Hà Nội.
Theo ông Tập, Trung Quốc hết sức coi trọng tình hữu nghị giữa Trung Quốc với Việt Nam... (Xem tiếp)
Bộ Tài chính vừa quyết định thành lập lực lượng chống chuyển giá nhằm ngăn chặn tình trạng các DN FDI thực hiện chuyển giá phổ biến hiện nay.
Đây được xem là một động thái quan trọng, cơ bản, nhưng dư luận cho rằng để giải quyết triệt để những bất cập, lỗ hổng tồn tại đã tạo ra vấn nạn chuyển giá tại các DN FDI, ngoài việc thành lập “đội đặc nhiệm” như trên còn cần sự vào cuộc quyết liệt của cả một hệ thống quản lý, của các bộ, ngành.
Theo ông Nguyễn Hữu Hạnh – Chuyên viên kiểm toán KPMG, một trong những cơ sở để đưa ra nghi vấn chuyển giá trong DN FDI là: Số DN FDI thường xuyên báo cáo lỗ trong nhiều năm chiếm tỷ lệ lớn; có DN lỗ mất vốn chủ sở hữu và mặc dù lỗ thường xuyên nhưng vẫn tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất... (Xem tiếp)
Chống chuyển giá: Cần hơn một “đội đặc nhiệm”!Dây chuyền sản xuất sản phẩm tại nhà máy Coca-Cola Việt Nam
“Có cán bộ vẫn mong muốn địa phương mình thuộc diện nghèo”
Chiều 4/11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011-2015, xây dựng và đề xuất chủ trương đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020. Trong đó, vấn đề giảm nghèo theo chuẩn mới được khá nhiều đại biểu quan tâm.
Bên lề kỳ họp, Đại biểu Đỗ Mạnh Hùng (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên) đã trao đổi với báo giới về vấn đề này... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?