Chủ tịch TP. HCM yêu cầu lan tỏa tinh thần “đòi vỉa hè” của quận 1

Tuấn Việt

18:25 27/02/2017

BizLIVE - Đánh giá lãnh đạo quận 1 trực tiếp xuống đường lập lại trật tự vỉa hè là đáng hoan nghênh, Chủ tịch TP. HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các nơi khác phải quyết liệt hơn.

Chủ tịch TP. HCM yêu cầu lan tỏa tinh thần “đòi vỉa hè” của quận 1

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 chỉ đạo các lực lượng xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Theo Bộ Kế hoạch và đầu tư, các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong, Vân Đồn, Phú Quốc sẽ nâng mức thu nhập bình quân đầu người tại 3 tỉnh Khánh Hoà, Quảng Ninh, Kiên Giang, lên khoảng từ 9.000 đến 13.000 USD vào năm 2030.  
Tại Tờ trình gửi Chính phủ đề nghị xây dựng Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, Bộ Kế hoạch và đầu tư khẳng định việc xây dựng dự án luật này là rất cần thiết trong thời gian tới.
Cụ thể, theo Bộ này, nền kinh tế nước ta đang có dấu hiệu phát triển chậm lại; năng lực cạnh tranh thấp; việc khai thác các tiềm năng, lợi thế tự nhiên và nguồn lực của đất nước đã dần tới hạn; môi trường đầu tư của Việt Nam cũng đang mất dần tính hấp dẫn do bị cạnh tranh quốc tế mạnh mẽ. (Xem tiếp)
ong-nguyen-thanh-phong-yeu-cau-toan-tp-hcm-hoc-quan-1-doi-via-he
Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Hữu Công.

Sáng 27/2, họp về tình hình kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nói rằng "rất hoan nghênh lãnh đạo quận 1" đã nỗ lực trong việc xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.
"Chủ tịch, phó chủ tịch phải làm trực tiếp như vậy mới ra vấn đề. Tác phong làm việc phải như thế, giờ vẫn còn ngồi bàn giấy chỉ đạo là không được", ông Phong nói và cho biết sẽ yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện xử lý quyết liệt tình trạng lấn chiếm vỉa hè, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng địa phương.
"Sáng nay tôi vừa nhận được tin nhắn rất dài của người dân, ủng hộ sự quyết liệt của quận 1. Tuy nhiên, người này cũng lưu ý tôi, quận 1 chỉ là một trong 24 quận của thành phố thôi, còn các quận khác thì rất chậm", ông Phong nói. (Xem tiếp)
Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2/2017 ước đạt gần 1,2 triệu lượt người, tăng xấp xỉ 20% so với tháng trước và tăng 42% so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, khách từ châu Á uớc đạt 883.662 lượt người, chiếm gần 74% tổng lượng khách đến Việt Nam và tăng tới 50% so với cùng kỳ năm trước.
Ở khu vực châu Á, khách từ Trung Quốc tăng mạnh nhất với 403.663 lượt người, tăng tới 85% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm số lượng lớn nhất trong cơ cấu khách quốc tế đến Việt Nam. (Xem tiếp)
Cho đến nay, chưa có con số thống kê thực tế có bao nhiêu doanh nghiệp đã tặng xế sang cho chính quyền các địa phương, song gần đây một vài vụ việc tặng siêu xe đã gây chú ý dư luận và nhiều người đi tìm hiểu xem doanh nghiệp tặng xe - anh là ai?
Năm 2016, dư luận cả nước xôn xao chuyện Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Hoa Lư tặng cho UBND tỉnh Ninh Bình 3 chiếc xe ô tô trị giá 6,6 tỷ đồng hồi tháng 3/2016.
3 chiếc là xe hạng sang hiệu Land Cruiser VX, giá trị mua về là hơn 2,85 tỷ đồng. Xe Land Cruiser GXR giá 2,39 tỷ đồng. Toyota Camry 2.5Q giá mua về là 1,36 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Ngày 27/2, TAND tỉnh Cà Mau xét xử sơ thẩm nguyên giám đốc 7 công ty, xí nghiệp thủy sản ở Cà Mau, cùng 8 người từng là lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB - Chi nhánh Minh Hải) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
Trong đó, bà Đặng Thị Ngợi (Xí nghiệp kinh doanh chế biến thủy sản và xuất khẩu Ngọc Sinh - DNTN Ngọc Sinh); Nguyễn Tấn Hải (Tổng giám đốc Công ty TNHH chế biến và xuất nhập khẩu Việt Hải - Công ty Việt Hải); Huỳnh Minh Trung (Công ty TNHH Nhật Đức - Công ty Nhật Đức) và 4 giám đốc công ty kinh doanh thủy sản khác bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Xem tiếp)
Có một thay đổi lớn xuất hiện trong tổng khối lượng trái phiếu Chính phủ dự kiến phát hành năm 2017, theo thông báo mới của Kho bạc Nhà nước.
Cụ thể, theo thông báo, trong năm 2017, Kho bạc Nhà nước dự kiến sẽ phát hành 183,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ. Quy mô này thấp hơn rất nhiều so với dự tính trước đó, cũng như so với tổng lượng huy động 2016.
Cuối năm 2016, tại hội nghị Chính phủ với các địa phương triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2017, đại diện lãnh đạo Chính phủ đã dự kiến sẽ huy động khoảng 250 nghìn tỷ đồng năm nay, qua phát hành trái phiếu. (Xem tiếp)
TPHCM: Nhiều bãi đỗ xe “chết lâm sàng”Tầng hầm chứa ô tô của một khách sạn trên đường Nguyễn Huệ trống rỗng. Ảnh: H.T.
Cả hai nhà giữ xe cao tầng đầu tiên của TP. HCM sau khi đưa vào sử dụng đều rơi vào cảnh ế ẩm, thu không đủ bù chi. Nhiều chủ đầu tư các bãi đỗ xe ngầm “bỏ của chạy lấy người” khiến dự án lâm vào tình trạng “chết lâm sàng”, trong khi nhu cầu rất lớn.
Nằm ở mặt tiền đường Chế Lan Viên (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú), bãi đỗ xe nổi quy mô 5 tầng của Công ty TNHH Xây dựng - Dịch vụ và Thương mại Tiên Tiến (Cty Tiên Tiến) được đưa vào khai thác từ giữa năm 2013.
Đây là nhà giữ xe cao tầng đầu tiên tại TPHCM với sức chứa khoảng 1.000 ô tô và 2.000 xe máy, có tổng kinh phí đầu tư hơn 400 tỷ đồng. Theo đại diện Công ty Tiên Tiến, công trình được đầu tư trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Riêng hạng mục phòng cháy, chữa cháy, camera và thiết bị an ninh chiếm hơn 10 tỷ đồng. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine