Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: “Các đồng chí bỏ học quá nhiều”

Tuấn Việt

19:33 24/06/2016

BizLIVE - Để triển khai chính quyền điện tử, Hà Nội đã chi tiền cho nhiều chuyên viên, công chức phường xã đi học, nhưng không ít đã người bỏ học.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: “Các đồng chí bỏ học quá nhiều”

Ảnh minh họa.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 năm 2016 vừa được Tổng cục Thống kê công bố đã tăng 0,46% so với tháng trước và tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước.
Ở các gốc so sánh khác, CPI đã tăng 2,4% so với tháng 12 năm trước và bình quân 6 tháng đầu năm 2016, CPI đã tăng 1,72% so với cùng kỳ năm 2015.
Như vậy, với thước đo lạm phát hiện nay, lạm phát của cả nền kinh tế 6 tháng đầu năm đã là 2,4%. Tuy nhiên, nếu theo thước đo khác đang được Tổng cục Thống kê kiến nghị chính phủ sửa đổi thì lạm phát 6 tháng đầu năm 2016 chỉ là 1,72%... (Xem tiếp)
Chịu nhiều áp lực, CPI tháng 6 tăng 0,46%
Phát biểu tại hội nghị giao ban của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội với lãnh đạo các quận huyện thị xã sáng 24/6, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, triển khai chính quyền điện tử, thành phố đang tích cực tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho chuyên viên, công chức cấp phường xã. "Nhưng qua phản ánh của giáo viên thì các đồng chí bỏ học quá nhiều", ông Chung nói.
Theo Chủ tịch Hà Nội, thành phố đã có quy định, người nào bỏ quá 10% số buổi học sẽ không được thi. Những người không được thi và những trường hợp thi trượt sẽ tạm thời bị loại.
Ông Chung thông tin, tới đây thành phố sẽ ứng dụng công nghệ thông tin trong nhiều lĩnh vực công để phục vụ người dân. Nếu không có kiến thức công nghệ thông tin sẽ tạo lỗ hổng trong hệ thống.
"Đề nghị lãnh đạo các quận, huyện, phường, xã khi thành phố bỏ tiền cho đi học phải học nghiêm túc. Thành phố chỉ chi tiền một lần cho đi học. Nếu bỏ không được thi hay thi không đỗ sẽ phải tự bỏ tiền cho lần đi học sau", ông Chung nói... (Xem tiếp)
Tại cuộc đối thoại với các doanh nghiệp do ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng và ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì vào sáng 24/6, ông Nguyễn Trọng Khải, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và chuyển giao công nghệ K&H, đã đề nghị cần làm trong sạch đội ngũ cán bộ tín dụng ngân hàng tại TP này.
Ông Khải nói rằng có tình trạng cán bộ tín dụng yếu kém và mất đạo đức. “Các doanh nghiệp vốn yếu kém rồi nhưng khi các thủ tục vay ngân hàng thì cán bộ tín dụng bóp cho phá sản luôn sau đó đưa người nhà vào mua lại doanh nghiệp đó” - ông Khải nói và cho biết không muốn chỉ rõ đích danh.
Ông Phương Hồng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Truyền hình cáp Sông Thu, thì tố rằng Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel) đang phát sóng qua cáp truyền hình. Theo ông Hồng, Viettel vốn không được kéo cáp để phục vụ truyền hình cho người dân... (Xem tiếp)
Hà Tĩnh chưa cho phép doanh nghiệp Đài Loan đầu tư dự án tại Khu kinh tế Vũng Áng
Cụ thể, công ty Wei Yu Engineering đề xuất xây dựng các cầu cảng tại Vũng Áng và khu hậu cần cảng diện tích 96,8 ha; phát triển tổng hợp ngành nuôi trồng như chăn nuôi lợn, gà, sản xuất rau quả với diện tích khoảng 800 ha.
Doanh nghiệp cũng muốn xây dựng các nhà máy chế biến thức ăn gia súc, bột mì, chế biến dầu ăn, chế biến thịt, đông lạnh thực phẩm…
Trao đổi với báo chí, ông Trần Tú Anh, Giám đốc sở Kế hoạch và đẩu tư Hà Tĩnh cho biết cho đến thời điểm này, tỉnh chưa có quyết định gì liên quan đến dự án này. Dự án vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu. Đặc biệt, với vốn đầu tư 2,5 tỷ USD thì tỉnh không có thẩm quyền quyết định mà do Thủ tướng Chính phủ quyết định.
Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng cho hay, những đề xuất của công ty Wei Yu Engineering mới chỉ trao đổi qua gặp gỡ, tiếp xúc... (Xem tiếp)
Dư luận ở xã Phương Phú (Phụng Hiệp, Hậu Giang) và xã Thạnh Phước (Thạnh Hóa, Long An) đang râm ran thông tin nhiều cán bộ lãnh đạo của các xã này là anh em, bà con với nhau.
Theo người dân, ông Châu Văn Mía, Bí thư Đảng ủy xã Phương Phú, là anh rể của các ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch UBND xã và ông Nguyễn Thanh Hoàng, Chánh Văn phòng UBND xã. Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Trường, Thường trực Đảng ủy xã, vừa được HĐND xã bầu giữ chức phó chủ tịch UBND xã cũng là anh em cô cậu với ông Châu Văn Mía.
Trả lời PV hôm 23/6, ông Mía đã thừa nhận các ông chủ tịch và chánh văn phòng UBND xã là anh em ruột. Tuy nhiên, ông và ông Trường không có quan hệ bà con bên nội cũng như bên ngoại... (Xem tiếp)
Dùng thùng phuy và dây cáp để... vượt sông mỗi ngày
Đó là tình cảnh xảy ra với người dân các xã vùng biên của H.Hướng Hóa (Quảng Trị) với nước bạn Lào...
Được biết, sông Sê Pôn là dòng sông biên giới Việt – Lào. Hằng ngày, để tiện cho việc thông thương và sinh hoạt, có hàng trăm người dân ở 2 bên biên giới cần phải qua lại dòng sông này nhưng phương tiện họ sử dụng hầu hết rất thô sơ, nếu không muốn nói là kém an toàn.
Chưa hết, vào thời điểm này, có rất nhiều người nông dân Việt Nam sang thuê đất trồng chuối tại các bản giáp biên (diện tích được cho lên tới 4.000 ha) nên nhu cầu đi lại để chăm sóc, mua bán chuối càng tăng vọt.
Tại bến đò xã Thanh (H.Hướng Hóa), rất nhiều người dân bản địa chọn cách vượt sông Sê Pôn bằng những tấm bè được ghép lại từ những chiếc thùng phuy. Và đây là lựa chọn duy nhất của họ... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ