Chính phủ thẳng thắn chỉ rõ tình hình tham nhũng

Tuấn Việt

19:31 02/11/2015

BizLIVE - Nợ xấu, nợ công, tái cơ cấu ngân hàng,... cùng những vấn đề kinh tế xã hội "nóng hổi" thời gian qua hiện đang được các Đại biểu Quốc hội đặt chấn vấn trên bàn nghị sự trong phiên thảo luận kéo dài 1,5 ngày.

Chính phủ thẳng thắn chỉ rõ tình hình tham nhũng

Ảnh minh họa.

Tác động của việc phá giá đồng Nhân dân tệ và sự suy giảm tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ không có tác động lớn trong ngắn hạn đến Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh nhận định trong một báo cáo mới gửi đến các vị đại biểu Quốc hội.
Theo Bộ trưởng, những thay đổi lớn của nền kinh tế Trung Quốc thời gian qua, như: sự phá giá đồng Nhân dân tệ và sự suy giảm tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc đã có tác động nhất định đến nền kinh tế Việt Nam... (Xem tiếp)
Theo chương trình nghị sự, cả ngày hôm nay (ngày 2/11) và sáng 3/11, Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2016.
Dự kiến, những vấn đề nóng trong thời gian qua như xử lý nợ xấu, ngân sách, mua ngân hàng 0 đồng, tăng trưởng tín dụng, nợ công, tăng lương, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)… sẽ được nhiều đại biểu Quốc hội đặt chất vấn các trưởng ngành trong phiên thảo luận về kinh tế xã hội kéo dài 1,5 ngày... (Xem tiếp)
Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng năm 2015 vừa được Chính phủ trình Quốc hội cho biết, kết quả phòng chống tham nhũng thời gian qua đã có tác dụng phòng ngừa, răn đe nhất định đối với tệ tham nhũng.
Tuy nhiên, Chính phủ cũng thẳng thắn chỉ rõ, tình hình tham nhũng vẫn diễn ra phức tạp; đã xuất hiện tình trạng tham nhũng có tính lợi ích nhóm trong một số lĩnh vực. Một số vụ án tham nhũng gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát lớn tài sản của Nhà nước...
Một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm và cho rằng cử tri bức xúc là tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng tuy hằng năm đều có tăng nhưng vẫn còn thấp so với số tài sản bị chiếm đoạt... (Xem tiếp)
Tài sản tham nhũng thu hồi thấp: “Hy sinh đời bố, củng cố đời con?“
Phát biểu tại Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ 16, ông Nguyễn Doãn Toản, Giám đốc Sở Tài chính cho biết, trong 5 năm 2011 - 2015, tổng thu ngân sách trên địa bàn Hà Nội ước đạt 714,5 nghìn tỷ đồng, tỷ lệ tăng bình quân khoảng 7,1%/năm.
Cùng với đó, chi ngân sách địa phương ước 273.000 tỷ đồng, tỷ lệ tăng bình quân 7,7%/năm. Hà Nội cũng đã huy động vốn đầu tư toàn xã hội 5 năm (2011 - 2015) ước đạt 1.400 nghìn tỷ đồng, tăng gấp 2 lần so với giai đoạn 2006-2010... (Xem tiếp)
Chiều nay, ngày 2/11, Quốc hội tiếp tục thảo luận vấn đề kinh tế xã hội với nhiều bức xúc, sai phạm trong nền kinh tế, xã hội tiếp tục được đại biểu Quốc hội phản ánh.
Một trong những vấn đề làm bức xúc dư luận trong thời gian qua đó là cử nhân ra trường giấu bằng đi đánh giày, phụ hồ đã được đại biểu Đương phản ánh trên nghị trường. Đại biểu Đương cho rằng việc tuyển dụng, đào tạo vẫn theo hướng cũ, chưa đáp ứng yêu cầu thị trường lao động... (Xem tiếp)
Danh sách 61 bí thư tỉnh ủy, thành ủy trên cả nước
Trong thời gian từ ngày 15/9 đến ngày 2/11, 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã tiến hành tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Trong đó, 61 tỉnh, thành phố đã bầu Bí thư nhiệm kỳ mới; riêng Bí thư Thành ủy TP.HCM và Bí thư Thành ủy Hà Nội do Bộ Chính trị quyết định.
61 đại hội đảng bộ tỉnh, thành phố đã bầu ra 61 Bí thư, trong đó 38 Bí thư tái cử; hai Bí thư dưới 40 tuổi (Đà Nẵng, Kiên Giang); ba Bí thư là nữ (Vĩnh Phúc, Ninh Bình, An Giang).
BizLIVE xin tổng hợp danh sách 61 bí thư tỉnh ủy, thành ủy khóa 2015 - 2020 sau khi các tỉnh thành trên cả nước hoàn thành Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, thành... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ