Chính phủ sắp có 3 tân Phó Thủ tướng và 18 bộ trưởng mới

Tuấn Việt

19:47 08/04/2016

BizLIVE - Chiều nay (8/4) tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm ba phó thủ tướng và 18 bộ trưởng, trưởng ngành. Trong đó, 3 nhân sự giữ trọng trách phó thủ tướng là các ông Trương Hoà Bình, Vương Đình Huệ và Trịnh Đình Dũng.

Chính phủ sắp có 3 tân Phó Thủ tướng và 18 bộ trưởng mới

Ảnh minh họa.

Chiều 8/4, Quốc hội đã bỏ phiếu phê chuẩn đề nghị việc miễn nhiệm 20 thành viên Chính phủ.
Cụ, thể 20 thành viên Chính phủ được chấp thuận miễn nhiệm với số phiếu như sau:
Hai Phó thủ tướng:
1. Ông Hoàng Trung Hải: 469 (94%) đồng ý
2. Ông Vũ Văn Ninh: 451 (91%) đồng ý
1. Ông Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng: 464 (93,9%)
2. Ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch: 468 (94%)
3. Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội: 459 (92,9%).
4. Ông Nguyễn Thái Bình, Bộ trưởng Nội vụ: 463 (93%)
5. Ông Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo: 454 (91,9%)
6. Ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Công Thương: 455 (92,1%)
7. Ông Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư: 403 (hơn 81%)
8. Ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông: 461 (93,3%).
9. Ông Hà Hùng Cường, Bộ trưởng Tư pháp: 451 (91,3%)
10. Ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ: 461 (93,32%)... (Xem tiếp)
Chiều 8/4 tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm ba phó thủ tướng và 18 bộ trưởng, trưởng ngành.
Cụ thể, ở vị trí Phó thủ tướng: Thứ nhất là ông Trương Hoà Bình - Ủy viên Bộ Chính trị vừa được miễn nhiệm chức vụ Chánh án toà án Nhân dân Tối cao chiều 7/4.
Nhân sự mới thứ hai cho chức danh Phó thủ tướng là uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ.
Người thứ ba được đề nghị phê chuẩn làm Phó thủ tướng là ông Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, vừa được miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Xây dựng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị bổ nhiệm 18 Bộ trưởng, tư lệnh ngành... (Xem tiếp)
Chiều nay (8/4), Quốc hội đã phê chuẩn đề nghị miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đối với ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM với số phiếu thuận đạt tỷ lệ 93,52 %.
Ông Đinh La Thăng sẽ đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho đến khi Quốc hội phê chuẩn, Chủ tịch nước bổ nhiệm nhân sự mới vào vị trí này.
Trước đó 2 tháng, theo sự phân công của Bộ Chính trị, ông Đinh La Thăng nhận nhiệm vụ Bí thư Thành ủy TP. HCM... (Xem tiếp)
Lý do bà Nguyễn Thị Kim Tiến vẫn giữ chức Bộ trưởng Bộ Y tế
Sáng 8/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trình bày trước Quốc hội tờ trình về việc phê chuẩn miễn nhiệm 2 Phó thủ tướng, 16 bộ trưởng và 2 thành viên khác của Chính phủ.
Như vậy, có tất cả 20 thành viên Chính phủ được đề nghị miễn nhiệm, trong đó là những người đến tuổi nghỉ chế độ, không tái cử vào Trung ương khóa 12 hoặc đã nhận nhiệm vụ mới.
Đáng lưu ý là trường hợp Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến. Bà Tiến không nằm trong danh sách được đề nghị miễn nhiệm dù không tái cử vào Trung ương tại Đại hội Đảng lần thứ 12 vừa qua... (Xem tiếp)
Tại Diễn đàn "Thực hiện mục tiêu phát triển bền vững" tổ chức ngày 7/4, bà Pratibh Mehta, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam cho biết năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của Việt Nam đang đứng trước áp lực lớn. Mặc dù Việt Nam đã có nhiều cố gắng trong việc xóa đói giảm nghèo nhưng vẫn còn đến 66% dân số là người nghèo và cận nghèo, làm việc trong khu vực phi chính thức. Theo bà, khi Việt Nam hội nhập vào nền kinh tế quốc tế, sẽ tác động lớn đến những đối tượng này.
Theo Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, 30 năm vừa qua Việt Nam đã cố gắng rất nhiều, có tốc độ tăng trưởng cao nhưng chỉ đủ để ra khỏi ngưỡng nghèo và bước vào ngưỡng trung bình thấp.
"Phải nhớ rằng chúng ta xuất phát thấp nên tăng trưởng 1-2% là dễ dàng. Với các nước công nghiệp hóa cao thì 1% của họ bằng mấy chục phần trăm của mình. So với các nước xung quanh như Thái Lan, Việt Nam phải tăng trưởng 2% mới tương đương với 1 % tăng trưởng của họ”, bà Lan nêu... (Xem tiếp)
Các hộ dân xóm 7, xóm 8, thôn Quán Khái, xã Vĩnh Phong, H. Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng bỗng dưng nhận được thông báo thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), trong khi chưa bao giờ được cầm giấy tờ này trong tay.
Cuối tháng 3 vừa qua, UBND H.Vĩnh Bảo ra quyết định thu hồi 175 sổ đỏ đã cấp cho các hộ dân khu vực kể trên từ năm 1997. Nguyên nhân thu hồi là việc cấp giấy không thông qua hội đồng xét duyệt của xã Vĩnh Phong theo quy định.
Khi thông tin này được phát trên loa truyền thanh, các hộ dân “ngã ngửa” khi biết rằng, sau 19 năm người dân kiến nghị cấp sổ đỏ không được, thực tế các sổ đỏ đã được cấp nhưng bị UBND xã Vĩnh Phong giấu đi... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine