Chân dung tân Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

Tuấn Việt

19:00 04/12/2015

BizLIVE -

Với 94,56% đại biểu tán thành, ông Nguyễn Đức Chung đã chính thức trở thành tân Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021. Chân dung một vị chủ tịch từng là tướng công an, thủ lĩnh đội điều tra hình sự... có gì đáng chú ý ?

Chân dung tân Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Chung, tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Việt Nam đứng đầu danh sách với 67% các chuyên gia đang làm việc tại đây thấy thu nhập khả dụng của mình tăng lên và 68% có khả năng gia tăng tích lũy.  
Các chuyên gia nước ngoài sống tại châu Á, Thái Bình Dương là những người được trả lương cao nhất trên thế giới, với mức thu nhập bình quân hàng năm là 126.537 USD, theo Khảo sát về các chuyên gia nước ngoài mới nhất của HSBC.
Đóng góp cho vị trí này chủ yếu do mức lương cao của các chuyên gia nước ngoài tại Hong Kong, Singapore và Trung Quốc... (Xem tiếp)
Hiện nay TP chỉ hụt thu khoảng 30 tỷ, chứ trước đây có thời điểm cao nhất là khoảng 90 tỷ. Năm nay, chúng tôi sẽ giải quyết dứt điểm chuyện này, để số liệu mất cân đối tốt đẹp hơn - Phó chủ tịch UBND TP. Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho hay.
Trao đổi với PV, ông Huỳnh Thanh Dũng cho hay, thông tin UBND TP. Cà Mau nợ hàng trăm tỷ đồng và không có tiền trả lương nhân viên thiếu chính xác, bắt nguồn từ hiểu nhầm trong báo cáo tài chính.
Ông cho biết, nợ xây dựng cơ bản các công trình trong những năm qua của TP năm 2012 khoảng 55 tỷ, năm 2013 hơn 40 tỷ, năm 2014 gần 95 tỷ đồng và cơ bản trong năm 2015 là gần 61 tỷ đồng... (Xem tiếp)
TP. Cà Mau: Nợ nần chẳng có gì bất thường
Sáng 4/12, HĐND TP. Hà Nội thực hiện công tác nhân sự, bầu chức danh Chủ tịch UBND thành phố.
Sau khi tiến hành bỏ phiếu kín, ban kiểm phiếu đã thông báo kết quả kiểm phiếu, theo đó có 87/89 (chiếm 94,56%) đại biểu đã bỏ phiếu bầu ông Nguyễn Đức Chung giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.
Ông Nguyễn Đức Chung được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thay ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2016... (Xem tiếp)
Khi vào trang web onlinefriday.vn - Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam, với mức giảm giá kỷ lục, duy nhất ngày 4/12 do Cục Thương mại Điện tử và CNTT (Bộ Công Thương) chủ trì tổ chức, anh Dũng khá bất ngờ khi thấy quảng cáo bán 1 kg thịt lợn Mán Anfood - tặng 1 chai tương ớt Chinsu 250g kèm lá móc mật có mức giá 0 đồng.
Mặc dù thấy khá lạ, song đây là chương trình khuyến mại đặc biệt, lại do cơ quan nhà nước đứng ra tổ chức, nên anh Dũng rất tin tưởng và vào đặt hàng luôn.
Tuy nhiên, khi click đặt mua, anh Dũng khá bất ngờ thấy xuất hiện một trang web đặt hàng khác, và mức giá chính thức là 210.000 đồng, không hề giảm so với giá gốc. Điều này khác hẳn so với quảng cáo từ chương trình mua bán hàng trực tuyến đặc biệt.
“Quảng cáo một đằng, giá một kiểu chẳng khác nào lừa người tiêu dùng. Điều đáng nói đây là trang web do Cục Thương mại điện tử thuộc Bộ Công Thương tổ chức”, anh nói... (Xem tiếp)
Nếu việc Việt Nam gia nhập Hiệp định thương mại tự do Xuyên Thái Bình Dương ( TPP ) được kỳ vọng sẽ mang lại tầm ảnh hưởng lớn hơn so với WTO mang lại, chúng ta ít nhắc tới một hiệp định thương mại khác cũng quan trọng không kém.
Đó là hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA).
Trong khi TPP mới chính thức kết thúc đàm phán và đang chờ các nước thành viên xem xét thì EVFTA đã được ký kết tại Burssels, Bỉ. Đây được xem là bước đi mở ra thời kỳ mới sau 25 năm giao thương giữa Việt Nam với một trong những thị trường lớn nhất và khó tính nhất thế giới: 28 quốc gia ở châu Âu.
Tại sao EVFTA lại quan trọng?... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ