Chặn cầu cũ, bắt dân đi cầu mới để “tận thu” phí BOT

Tuấn Việt

19:39 04/03/2016

BizLIVE - Sau khi chủ đầu tư xây trụ chặn đường lên cầu cũ, buộc người dân phải đi qua cầu mới nhằm thu phí, sáng nay (4/3), nhiều người dân phường Bạch Hạc, TP. Việt Trì (Phú Thọ) đã tập trung tại trạm thu phí cầu Việt Trì mới chặn xe để phản đối.

Chặn cầu cũ, bắt dân đi cầu mới để “tận thu” phí BOT

Ba trụ mới xây để chặn đường lên cầu Việt Trì cũ đã gây bức xúc cho người dân địa phương khiến họ chặn xe lên cầu mới để phản đối

Sáng 4/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải dẫn đầu đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh).
Tại công ty Canon, khi được hỏi có kiến nghị gì về thủ tục hành chính với thành phố, lãnh đạo công ty cho hay đã sang làm việc ở Việt Nam 5 năm và thấy thủ tục hành chính ngày càng đơn giản, tạo điều kiện cho nhà đầu tư. “Tôi thấy mãn nguyện với thủ tục hành chính của thành phố”, lãnh đạo Canon nói.
Tuy nhiên, trong buổi làm việc ngay sau đó, Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long (đơn vị quản lý khu công nghiệp) đã nêu ra hàng loạt bất cập liên quan đến thủ tục hành chính.
Bên cạnh đó, có một số vấn đề còn quản lý chồng chéo giữa Ban quản lý khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội với các Sở: Quy hoạch và Kiến trúc, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường… (Xem tiếp)
Theo nguồn tin của Báo Lao Động tại TP Việt Trì (Phú Thọ), vào khoảng 8h sáng nay khá nhiều người dân đã dừng xe ở đường lên cầu để phản đối việc cầu cũ bị chặn để buộc người dân phải đi cầu mới. Họ cho rằng, mức phí 35.000 đồng/lượt của trạm thu phí cầu Hạc Trì cũng được cho là quá cao.
Anh H, một người dân sống ở phường Bạch Hạc, TP Việt Trì cho biết hàng ngày để đi làm anh phải đi qua cầu ít nhất là 4 lần và hiện anh phải tốn tới 140.000 đồng/ngày tiền phí qua cầu.
Trước đây, anh thường xuyên đi cầu cũ để khỏi tốn phí và đường cũng gần hơn 5-6 km nhưng 3 ngày trở lại đây, chủ đầu tư trạm BOT đã xây 3 cái trụ để chắn đường lên cầu cũ và chỉ có các phương tiện như xe đạp, xe máy mới đi được... (Xem tiếp)
Loạn các chương trình vinh danh doanh nghiệp: Đóng tiền “mua” vinh dựBảng liệt kê mức hỗ trợ và quyền lợi mà ban tổ chức chương trình Nhà lãnh đạo xuất sắc - đơn vị phát triển bền vững 2015 gửi các lãnh đạo DN. Ảnh tư liệu
Anh V. tiết lộ hiện nay anh làm cộng tác cho khoảng năm, sáu công ty, tạp chí, công ty truyền thông và cá nhân tổ chức giải thưởng quanh năm. Anh không hưởng lương ở bất cứ đơn vị nào mà chỉ nhận hoa hồng 30%-50% hợp đồng “hỗ trợ” giải thưởng mang về.
Theo anh V., mang tiếng hợp đồng hỗ trợ chi phí tổ chức giải, khi nói chuyện với doanh nghiệp (DN) thì hứa nếu không đạt giải sẽ trả lại số tiền hỗ trợ nhưng thực sự khi DN đóng tiền là chắc chắn được giải. Anh cho hay các DN phải đóng 5-50 triệu đồng tùy vào quy mô giải, hễ tham gia tài trợ là đương nhiên có giải.
Khi đi chào mời, anh V. xưng làm ở tạp chí này, tổ chức nọ để tạo uy tín, thậm chí có tạp chí thiết kế cho anh thẻ PV để làm việc với DN cho dễ.
Có những giải thưởng do cá nhân làm, họ quan hệ “mượn mác” đơn vị tổ chức, sau đó các khâu mời người trao giải, tổ chức giải, truyền hình trực tiếp đều do người này đứng ra làm. Đơn vị cho “mượn mác” được chia một ít, người trao giải có phong bì... (Xem tiếp)
Từ 3 giờ chiều nay, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã quyết định chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giữ nguyên giá xăng, dầu như hiện hành.
Theo thông báo của Bộ Công thương, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã thống nhất chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu với mặt hàng xăng RON 92, RON 95 là 370 đồng/lít, xăng sinh học (E5) 363 đồng/lít.
Mức chi từ quỹ này cho dầu diesel là 983 đồng/lít, tăng thêm 444 đồng/lít, chi cho dầu hỏa 995 đồng/lít, tăng thêm 406 đồng/lít, chi cho mặt hàng dầu madut các loại 69 đồng/kg, tăng thêm 34 đồng/kg... (Xem tiếp)
Ông Đinh La Thăng: “Đào tạo cán bộ giỏi không cần giáo sư siêu phàm”Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng làm việc với Học viện Cán bộ thành phố. Ảnh:Hoàng Triều
Mở đầu buổi làm việc với Đảng ủy Học viện Cán bộ TP. HCM sáng 4/3, Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng đề nghị đơn vị này báo cáo ngắn gọn, tập trung vào việc làm thế nào để triển khai quyết liệt ngay từ đầu Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố và đại hội Đảng bộ Học viện.
Theo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, TP. HCM có thể mời các doanh nhân giỏi đào tạo cán bộ cho thành phố "chứ không nhất thiết phải giáo sư, tiến sĩ siêu phàm".
"Làm sao để đào tạo cán bộ là khâu quyết định thắng lợi của Nghị quyết đại hội", ông nhấn mạnh... (Xem tiếp)
Phó thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp Vũ Văn Ninh nói tại buổi họp về dự thảo Quyết định thay thế Quyết định số 37 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành tiêu chí, danh mục phân loại doanh nghiệp Nhà nước, ngày 3/3.
Đại diện Bộ Kế hoạch và đầu tư cho biết, Quyết định số 37 về ban hành tiêu chí, danh mục phân loại doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) có hiệu lực thi hành từ tháng 6/2014. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm thực hiện, quyết định này đã phát sinh nhiều vấn đề cần được điều chỉnh để phù hợp hơn với thực tiễn.
Một trong những bất cập đó là việc Nhà nước vẫn nắm giữ lượng cổ phần quá lớn sẽ làm giảm sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vì không thay đổi được quản trị doanh nghiệp như trong các lĩnh vực quản lý bảo trì đường bộ, đường thủy, cảng biển, công ích... (Xem tiếp)
Chiều 3/3, Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng đã đồng ý với tờ trình của Công an thành phố về việc thực hiện chủ trương lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh, giao thông, trật tự trên địa bàn thành phố.
Việc lắp đặt này là để tăng cường công tác theo dõi, giám sát, chỉ huy cũng như điều hành đảm bảo an ninh, phòng chống tội phạm.
Nguồn kinh phí thực hiện từ ngân sách thành phố và xã hội hoá vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp… Dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2016 và đưa vào hoạt động từ năm 2017... (Xem tiếp)
Đà Nẵng: Thu hồi 1.072ha rừng giao khoán ở khu bảo tồn thiên nhiên Sơn TràMột góc rừng Sơn Trà bị phát quang tàn phá.
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng vừa có ý kiến chỉ đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng xem xét tiến hành thu hồi lại 1.072 hecta rừng giao khoán thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, do những biểu hiện quản lý lỏng lẻo khu vực này thời gian qua.
Số diện tích này vốn được Hạt kiểm lâm Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn ký hợp đồng giao khoán cho hơn 200 hộ dân sống trong địa bàn, mục đích để phát triển rừng trồng bên cạnh công tác chăm sóc bảo vệ rừng đang có.
Sở này phải có trách nhiệm xem xét để tham mưu chính quyền chuyển giao phần đất rừng này cho một đơn vị quản lý chức năng phù hợp, không thể giao khoán cho dân nữa... (Xem tiếp)
 Ngày 4/3, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa cho biết, Hội đồng kỷ luật cơ quan này vừa thống nhất hình thức xử lý trách nhiệm đối với nhóm cán bộ Thanh tra và cá nhân liên quan vụ việc xử lý xe quá tải ở Trạm kiểm tra Đồng Tâm.
Theo đó, ông Trịnh Ngọc Minh, Chánh Thanh tra bị cảnh cáo do không chấp hành quyết định điều động, phân công công tác của cơ quan, tổ chức đơn vị có thẩm quyền. Ông Minh đã không kịp thời kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ tại Trạm kiểm tra Đồng Tâm, không báo cáo kiểm điểm trách nhiệm đúng thời gian theo yêu cầu của Giám đốc Sở.
Ngoài ông Minh còn có 4 cán bộ khác bị khiển trách do không thực hiện nhiệm vụ được giao... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine