Càng điều tra càng “choáng” với Liên kết Việt

Tuấn Việt

18:39 03/03/2016

BizLIVE - Điều tra cho thấy, khắp 18 tỉnh, thành miền Trung - Tây nguyên có tới hơn 3.200 người sập bẫy mạng lưới đa cấp của Liên Kết Việt, trong đó 40% bị hại ở Đà Nẵng.

Càng điều tra càng “choáng” với Liên kết Việt

Ảnh minh họa.

Trước câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết trừng phạt Triều Tiên vào ngày 2/3 vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ hòa bình, ổn định và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, không phổ biến hạt nhân và tiến tới giải trừ hóa loại vũ khí này.
"Là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã và sẽ tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết... (Xem tiếp)
Cá nhân tại Việt Nam bị trừng phạt vì Triều Tiên, Bộ Ngoại giao nói gì?Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.
Trước việc Tổng công ty Dầu khí hải dương Trung Quốc mời nước ngoài đấu thầu các lô dầu khí trên Biển Đông, biển Hoa Đông và biển Hoàng Hải, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam đã nghiên cứu kỹ nội dung thông báo mời thầu do Trung Quốc công bố.
“Tuy nhiên, lập trường nhất quán của Việt Nam là tại khu vực mà hai nước đang đàm phán, phân định ranh giới chồng lấn ngoài Vịnh Bắc Bộ theo luật pháp quốc tế, không bên nào được tiến hành khai thác, thăm dò dầu khí”.  
"Tại khu vực mà hai nước đang đàm phán, phân định ranh giới chồng lấn ngoài Vịnh Bắc Bộ theo luật pháp quốc tế, không bên nào được tiến hành khai thác, thăm dò dầu khí”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định... (Xem tiếp)
Ngày 2/3, tàu cá Hàn Quốc mang theo 6 thuyền viên Việt Nam đã bị mất tích trên biển.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tàu cá của Hàn Quốc mất tích khi trên tàu có 6 thủy thủ người Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nắm được thông tin.
“Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc làm việc với các cơ quan chức năng để có thông tin cụ thể về vụ việc. Đồng thời phía Việt Nam sẽ tiếp tục đeo bám để có thông tin sớm nhất về các ngư dân gặp nạn”... (Xem tiếp)
Bộ Ngoại giao “đeo bám” thông tin về 6 thuyền viên Việt mất tích tại Hàn Quốc Sau 4 ngày cố gắng tìm kiếm, chưa phát hiện ra thuyền đánh cá cũng như tung tích của các thuyền viên người Việt. Ảnh: Yonhap
Khắp 18 tỉnh, thành miền Trung - Tây nguyên có 3.240 người sập bẫy mạng lưới đa cấp của Liên Kết Việt, trong đó 40% bị hại ở Đà Nẵng.
Theo thống kê hiện tại, bà H. (30 tuổi, ngụ Hà Nội, người mở Đại lý ký gửi hàng hóa của Liên Kết Việt tại Đà Nẵng cùng ông L.C.B) lại chính là nạn nhân lớn nhất khi nộp tiền mua 223 mã hàng hóa, tương đương gần 2 tỉ đồng (8,6 triệu đồng/mã). Những người dính vài chục đến gần 100 mã thì nhiều vô kể.
Trình bày với PV, bà L.C (63 tuổi, ngụ Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) bày tỏ sự ân hận khi không chỉ gia đình xào xáo mà hại cả người thân quen. Từ giời thiệu của bà C. mà một thương binh già 73 tuổi, sống neo đơn giờ mất trắng 20 triệu đồng. Bà C. còn chở người bạn thân đi bán từng chỉ vàng chắt chiu cả đời để nộp tiền vào đa cấp... (Xem tiếp)
Ngay sau khi Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) ủy quyền cho Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai xử phạt 2 công ty kinh doanh bán hàng đa cấp với tổng số tiền phạt 246 triệu đồng, Công ty Thiên Ngọc 3 (là một trong 2 công ty kể trên) đã đóng cửa, trả lại trụ sở cho thuê (ảnh phải) khiến rất nhiều người dân liên quan đến mạng lưới của công ty này như ngồi trên lửa.
Phát hoảng với con số 4.170 người tham gia sau thống kê, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum - Nguyễn Đức Tuy - buộc phải ký văn bản 2641 gửi Bộ Công Thương về sự “bành trướng” của mô hình đa cấp.
Kon Tum lại nằm trong số 27 tỉnh mà Bộ Công an ủy thác cho Công an địa phương điều tra về nạn đa cấp. Dù muốn hay không, Kon Tum cũng phải nêu thực trạng rất nhiều viên chức, công chức, giáo viên đã và đang tham gia mô hình này. Nhiều công ty còn mớm lời dụ dỗ, lôi kéo người đồng bào dân tộc thiểu số cùng tham gia... (Xem tiếp)
“Bạch tuộc” đa cấp tàn phá buôn làng Tây Nguyên
Đây là nhận định được khối Nghiên cứu Kinh tế của Ngân hàng HSBC đưa ra trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Việt Nam - tháng 3/2016 mới công bố.
Ở các nước trong khu vực, tình hình xuất khẩu chậm đang ngày càng trầm trọng hơn. Tuy nhiên, lĩnh vực sản xuất của Việt Nam lại đang thể hiện sự phục hồi mạnh nhất so với các nước.
Trong tháng Hai, chỉ số Nikkei PMI ngành sản xuất vẫn nằm trên mức không thay đổi, đạt 50,3 điểm với tốc độ tăng chậm hơn so với tháng Giêng. Điều đang khích lệ là đơn hàng xuất khẩu mới vẫn tăng trong khi nhu cầu tuyển dụng vẫn duy trì ổn định.
Trong năm 2015, ngành sản xuất đã tăng trưởng 10,6% và đóng góp 1,6 điểm phần trăm vào mức tăng 6,7% của GDP. Theo đánh giá của ngân hàng HSBC, sản lượng sản xuất sẽ vẫn ổn định trong năm 2016 và dự đoán sẽ tăng 10,7%... (Xem tiếp)
Sáng 3/3, làm việc với khu Công nghệ cao (CNC) TP. HCM, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng khá chăm chú khi nghe đại diện Ban quản lý khu CNC báo cáo tình hình hoạt động. Tỏ ra sốt suốt, ông Thăng nói rằng, thành phố đang lấy Khoa học Công nghệ (KHCN) làm đầu tàu kinh tế trong việc chuyển hướng từ chiều rộng sang chiều sâu thì phải có mục tiêu cụ thể.
"Phải đặt ra mục tiêu cụ thể chứ trừu tượng suốt vậy không được. Tất cả, chúng ta đều có cả, chỉ thiếu lửa thôi. Phải đốt lên ngọn lửa nhiệt huyết", ông Thăng nhấn mạnh.
Về việc Khu CNC ra đời đã 13 năm nhưng chỉ thu hút được 4 tỷ USD đầu tư từ nước ngoài, ông Thăng cho là quá thấp. Dẫn chứng tỉnh Bắc Ninh năm ngoái thu hút được 23 tỷ USD, Thái Nguyên 5-6 tỷ nhưng hai tỉnh này đều không có Khu CNC, ông nói: "Phải xem lại cơ chế thiếu cái gì chứ như vậy là không được"... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ