Bộ trưởng Quốc phòng lên tiếng về “đất sân golf” và “doanh nghiệp quân đội”

Tuấn Việt

18:04 12/07/2017

BizLIVE - Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định Bộ Quốc phòng sẵn sàng bàn giao đất sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất nếu Chính phủ yêu cầu; quân đội làm kinh tế là củng cố tiềm lực quốc phòng, nâng cao vị thế quốc gia.

Bộ trưởng Quốc phòng lên tiếng về “đất sân golf” và “doanh nghiệp quân đội”

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 2 tháng 6/2017 (từ 16/6/2017 đến 30/6/2017) đạt  hơn 18,39 tỷ USD, tăng 7,9% tương ứng tăng hơn 1,34 tỷ USD so với kết quả thực hiện trong nửa đầu tháng 6/2017.  
Trong đó, xuất nhập khẩu của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong kỳ đạt kim ngạch hơn 11,8 tỷ USD, tăng 7,5% tương ứng tăng 824 triệu USD so với nửa đầu tháng 6/2017. (Xem tiếp)
Làm việc tại TP HCM sáng 12/7, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch cho biết sẽ rà soát và bàn giao đất quốc phòng chưa sử dụng cho các địa phương để tạo điều kiện phát triển kinh tế. Ông cũng yêu cầu các đơn vị quân đội thực hiện tốt quy định, kiên quyết xử lý nghiêm sai phạm trong việc sử dụng đất quốc phòng.
"Bộ Quốc phòng đã ban hành nhiều văn bản và xử lý nhiều cá nhân. Bộ sẽ tiếp tục kiểm tra, thanh tra để đảm bảo doanh nghiệp của quân đội phải là tấm gương cho các đơn vị bên ngoài noi theo. Để các cấp, các ngành, nhân dân tin tưởng việc làm của quân đội là vì đất nước", ông Lịch nói. (Xem tiếp)
Sáng 12/7, tại buổi kiểm tra, làm việc với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch nói rằng phát triển kinh tế quốc phòng là chủ trương nhất quán của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng.
Ông cho rằng các doanh nghiệp quân đội làm kinh tế phát triển rất năng động, chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước, tạo được uy tín trong nước và quốc tế.
"Tôi biểu dương và đánh giá cao các doanh nghiệp quân đội đã tham gia làm kinh tế góp phần phát triển đất nước. Quân ủy Trung ương rất quan tâm các doanh nghiệp quân đội làm kinh tế, vấn đề là thời gian tới phải làm theo hướng nào. Sắp tới, các doanh nghiệp trong lực lượng vũ trang sẽ được tổ chức lại", ông Lịch nói. (Xem tiếp)
Đường sắt nội đô Hà Nội “thiếu bóng dáng doanh nghiệp Trung Quốc là điều đáng tiếc!”Ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội.
Theo lộ trình chuẩn bị các dự án phương tiện công cộng để cấm xe máy trong nội đô vào năm 2030 của Hà Nội, UBND TP. Hà Nội vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) đối với 10 tuyến dự án đường sắt đô thị Hà Nội theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Việc thiếu vắng bóng dáng các DN Trung Quốc trong danh sách các DN muốn làm đường sắt đô thị là “một điều đáng tiếc” vì tiềm năng của Trung Quốc về tài chính cũng như kỹ thuật đang đứng nhất nhì thế giới - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội nhận xét. (Xem tiếp)
Theo ghi nhận của PV, khoảng 2 giờ sáng nay (12/7), đơn vị thi công xén dải phân cách , mở rộng lòng đường Trần Duy Hưng đã gây hư hại đường ống D400, khiến cả phường Trung Hòa (Cầu Giấy) mất nước sinh hoạt.
Người dân ở số nhà 170, Trần Huy Hưng cho biết: "Trong khi thi công xén dải phân cách trước cửa nhà tôi, máy xúc của Công ty Nhật Anh đã vục phải đường ống cấp nước sinh hoạt D400 do Công ty CP đầu tư xây dựng & kinh doanh nước sạch (Viwaco) vận hành, quản lý. Sự cố đã biến một đoạn đường khoảng 50m trước cửa nhà tôi thành ao nước". (Xem tiếp)
Chiều 11/7, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định tổ chức cuộc họp với các ngư dân có tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP và 2 đơn vị đóng tàu Công ty TNHH MTV Nam Triệu (Hải Phòng), Công ty TNHH Đại Nguyên Dương (Nam Định) để thông qua kế hoạch và phương án sửa chữa tàu vỏ thép.
Phương án khắc phục tàu vỏ thép bị hư hỏng của Công ty Nam Triệu và Công ty Đại Nguyên Dương có nhiều điểm khác với yêu cầu của UBND tỉnh Bình Định và bị chủ tàu không đồng tình. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ