Bộ trưởng Công Thương nói gì về vấn đề xử lý sai phạm của người tiền nhiệm?

Tuấn Việt

18:18 27/10/2016

BizLIVE - Nói về xử lý sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh khẳng định Bộ sẽ thực hiện đúng tinh thần kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương một cách nghiêm túc, đầy đủ.

Bộ trưởng Công Thương nói gì về vấn đề xử lý sai phạm của người tiền nhiệm?

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội về các vấn đề liên quan đến "di sản" của người tiền nhiệm. Nguồn: Vietnamnet.

Ông MASUDA Chikahiro, Phó Trưởng Đại diện, Văn phòng JICA Việt Nam đã có cuộc trao đổi với BizLIVE về môi trường kinh doanh tại Việt Nam cũng như nỗ lực của cơ quan này trong việc minh bạch hóa thông tin trong việc thực hiện các dự án.
Theo ông Chikahiro, sau khi Việt Nam công bố cơ bản hoàn thành đàm phán để gia nhập Hiệp định tự do thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP), một số công ty nước ngoài đã quyết định đầu tư vào Việt Nam. Điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư đang nhận định tích cực về môi trường đầu tư ở đây.
Để duy trì xu hướng này, Việt Nam được kì vọng sẽ tăng cường sức cạnh tranh công nghiệp hơn nữa, để có thể tự tin tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu và thu nhiều lợi ích từ việc tham gia đó... (Xem tiếp)
Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 27/10, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết Ban Cán sự đảng bộ này đang triển khai kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương liên quan sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói:
Vì đây là kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương mới thông qua nên khi nhận được quyết định chính thức thì Ban cán sự Đảng sẽ họp và quán triệt tổ chức triển khai thực hiện.
Tinh thần nội dung chủ yếu của kết luận cũng như trong công tác kiểm tra vừa qua ở Bộ thì Ban Cán sự Đảng đã nắm được. Công việc đòi hỏi quán triệt thực hiện trên cả hệ thống trong nhiều lĩnh vực, nhiều hoạt động nên chắc chắn Ban Cán sự Đảng sẽ họp sớm để triển khai thực hiện. (Xem tiếp)
Thời gian qua, có thông tin cho rằng, tỉnh Quảng Ninh có nhiều chức danh phó giám đốc sở, vượt quá quy định của Chính phủ về người đứng đầu, cấp phó của sở, đặc biệt các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh quản lý.
Cụ thể, Sở Nội vụ tỉnh này hiện có 6 lãnh đạo, trong đó có 1 Giám đốc và 5 Phó giám đốc gồm: ông Lê Quý Hiệp, ông Nguyễn Hồng Phương, bà Nguyễn Thị Thơm, ông Nguyễn Tiến Dương và bà Vũ Thị Mai Anh.
Trả lời PV, bà Lê Thị Hạnh - Giám đốc Sở Nội vụ cho hay, trước đây Sở Nội vụ được sáp nhập từ 3 đơn vị nên có thêm chức năng nhiệm vụ. Trong quá trình sắp xếp cán bộ, tỉnh thường xuyên điều chuyển công tác để cho phù hợp với đặc thù công việc. Bên cạnh đó, một số Phó giám đốc Sở ở thời kỳ quá độ trong lĩnh vực quản lý đa ngành và một số đồng chí sắp nghỉ chế độ, cho nên dẫn đến tình trạng trên... (Xem tiếp)
Việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương được dư luận đồng tình nhưng cũng có không ít thắc mắc.
Để làm rõ hơn việc này, P.V đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.
"Cái khó của việc xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng là vi phạm diễn ra khi còn đương chức, khi xử lý kỷ luật thì đã về hưu"- TS. Nguyễn Sĩ Dũng, Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội chia sẻ... (Xem tiếp)
Vi phạm khi đương chức, kỷ luật lúc về hưu
TS. Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trao đổi với báo chí liên quan đến việc việc xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng.
Một trong những thông tin gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, đó là tại Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương có 46 biên chế thì 44 người mang chức danh quản lí. Về vấn đề này, phóng viên đã phỏng vấn TS Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.
Ông Dũng cho biết ông cảm thấy ngao ngán khi biết thông tin trên. Bởi vì nó đã vi phạm những chuẩn mực quan trọng nhất của việc tổ chức công việc. 44 người lãnh đạo 2 người, tại sao công việc lại sắp xếp như vậy. Đó quả thực là một kim tự tháp ngược, mà chính là 2 lãnh đạo và 44 nhân viên thì mới chuẩn ở một Sở.
Ở đây ông thấy băn khoăn rằng ở đó công việc không vận hành hoặc ở đó không có công việc gì. Bởi vì, thứ nhất tổ chức công việc cũng như quản trị công việc như vậy thì phá vỡ hoàn toàn. Lãnh đạo phân công công việc cho nhân viên, giám sát và thúc đẩy nhân viên làm việc nhưng ở đây có 2 nhân viên mà có tới 44 lãnh đạo thì việc đó làm thế nào? (Xem tiếp)
Điều xe khỏi bến Mỹ Đình: Sở Giao thông vận tải chống lệnh chủ tịch Hà Nội?
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu 1/10 phải điều chuyển xe khách bến xe Mỹ Đình theo đúng tuyến, nhưng đến nay mọi việc vẫn "giậm chân tại chỗ".
Ông Hà Huy Quang, Phó GĐ Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, hiện vẫn chưa thể điều chuyển.
“Sở đang rà soát làm lại phương án tổng thể để bảo cáo thành phố chứ không riêng gì mấy xe điều chuyển về bến Nước Ngầm", ông Quang nói.
Về phương án điều chuyển cụ thể, ông Quang cho biết: “Đại loại các xe sẽ được điều chuyển theo đúng quy hoạch hướng tuyến của Bộ GTVT”. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine