Bộ Công Thương công bố đường dây nóng gỡ khó cho ngư dân ven biển miền Trung

Tâm An

10:38 01/05/2016

BizLIVE -

Bộ Công Thương công vừa bố đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và hỗ trợ ngư dân trong việc thu mua, tiêu thụ thuỷ hải sản nuôi trồng và đánh bắt bảo đảm an toàn.

Bộ Công Thương công bố đường dây nóng gỡ khó cho ngư dân ven biển miền Trung

Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các Hiệp hội ngành nghề sản xuất, chế biến, kinh doanh trong lĩnh vực thuỷ, hải sản, các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh, chế biến, thu mua, phân phối thuỷ hải sản.

Bộ Công Thương cho biết, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho ngư dân một số tỉnh ven biển miền Trung tiêu thụ thuỷ hải sản nuôi trồng và đánh bắt trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của hiện tượng thuỷ sản chết bất thường không rõ nguyên nhân, Bộ công bố đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và hỗ trợ ngư dân trong việc thu mua, tiêu thụ thuỷ hải sản nuôi trồng và đánh bắt.

Cụ thể, ông Hoàg Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước Bộ Công Thương với số điện thoại 0979815668, ông Dương Thái Trung, Trưởng phòng thương mại nông sản, vật tư và hàng tiêu dùng, Vụ thị trường trong nước số điện thoại 0906725555. Phòng Thương mại nông sản, vật tư và hàng tiêu dùng Vụ thị trường trong nước 0422205359.

Trưa ngày hôm qua (30/4), làm việc với chính quyền và các cơ quan báo chí tại tỉnh Quảng Bình, Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp mạnh mẽ đến các thành viên Chính phủ và chỉ đạo quyết liệt tìm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt, sớm công bố. Nếu phát hiện nghi do tác nhân ô nhiễm môi trường tại vùng biển ven bờ thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng, các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm.

Bộ trưởng yêu cầu trong khi chờ kết luận, các cơ quan báo chí khuyến cáo người dân tại các vùng biển trên, đặc biệt du khách không nên tẩy chay hải sản có nguồn gốc rõ ràng làm ảnh hưởng hoạt động sản xuất của ngư dân. Các hành vi buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ trái phép hải sản từ vùng biển nghi bị ô nhiễm, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần phải bị lên án, truyền thông trong cộng đồng.

TÂM AN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine